Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ngôi nhà ma gây hãi hùng và làm giảm giá bất động sản ở Thái Lan

Những căn nhà bỏ hoang và nơi có người đã chết theo những cách đáng sợ thường xuyên gây nên sự sợ hãi ở Thái Lan.

Tại một thị trấn cũ tồi tàn ở Thonburi, Bangkok, Thái Lan, người dân ở đây vẫn lưu truyền câu chuyện về một ngôi nhà bị ma ám.

Không khó để tìm thấy căn nhà bằng gỗ mục nát thấp thoáng phía sau hàng rào nhôm bên cạnh một dòng nước thải đen ngòm và một con đường bê tông. Chỉ nhìn thoáng qua cũng thấy rằng căn nhà này trông có gì đó "không bình thường".

ma Thai Lan, Mae Nak, nha ma, kinh di anh 1
Một ngôi nhà bị bỏ hoang ở khu vực Thonburi, Bangkok, bị người dân địa phương tránh xa. Họ tin rằng căn nhà bị ma ám. Ảnh: South China Morning Post.

Ngôi nhà được hai cây sung lớn bao bọc. Bên cạnh chúng là một bàn thờ được làm thủ công cùng với các món đồ cúng. Người dân ở đây tin những cây sung như thế này là nơi cư ngụ của các linh hồn cây.

Tuy nhiên, người dân ở đây không lo lắng về những linh hồn này. Điều khiến họ lo sợ là những hồn ma trong căn nhà.

"Nơi nên tránh xa khi trời tối"

“Đó là một căn nhà bỏ hoang và nhìn nó rất đáng sợ”, bà Suwanna Sukwiboon, 75 tuổi, một phụ nữ Thái gốc Hoa sống gần đó với người chồng của mình, ông Tanapon, nhân viên bán xe hơi đã nghỉ hưu, nói với South China Morning Post.

“Tôi rất sợ ma. Chỉ cần tôi thấy bóng dáng chúng, tôi sẽ bỏ chạy”, bà cười khúc khích.

ma Thai Lan, Mae Nak, nha ma, kinh di anh 2
Bà Suwanna Sukwiboon, 75 tuổi. Ảnh: South China Morning Post.

Hai ông bà đã cố gắng bảo vệ ngôi nhà của mình với những đồ vật từ nhiều tín ngưỡng khác nhau. Họ treo nhiều hình ảnh của các nhà sư đáng kính ở tiền sảnh. Trên một kệ treo tường, họ đặt tượng sứ của các vị thần Trung Quốc và ở một kệ khác là hình nộm của các vị thần và nữ thần Hindu.

“Sau khi trời tối, những đứa trẻ không nên tới gần ngôi nhà đó”, bà Suwanna nói. "Tôi cũng vậy."

Căn nhà bị bỏ hoang này, theo người dân địa phương, có lẽ bị ám bởi kuman thong - những đứa trẻ ma được tạo ra từ thai nhi bị phá thai hoặc em bé chết non bởi các bác sĩ xấu xa. Hoặc, có lẽ, đó nơi cư trú của một phi am, một nữ quỷ làm người ta tê cứng trong khi ngủ bằng cách ngồi xổm lên người.

Ngôi nhà ma quái này thậm chí gây ảnh hưởng đến giá cho thuê nhà trong khu vực. “Tôi đã tìm thấy một nơi cho thuê với giá rẻ mạt vì có một ngôi nhà ma ám gần đó”, Rattapoom Kotchapong, một giáo viên, nói với South China Morning Post.

Những căn nhà không có người ở hoặc có người chết theo những cách đáng sợ tại đó thường xuyên gây nên nỗi sợ ở Thái Lan.

ma Thai Lan, Mae Nak, nha ma, kinh di anh 3
Một người đàn ông dừng lại để quyên góp cho một ngôi chùa. Nỗi sợ những linh hồn độc ác nằm sâu trong tiềm thức của người Thái Lan. Ảnh: South China Morning Post.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin ngôi nhà này bị ma ám.

“Tàu điện đến, và các hồn ma rời đi”

Bà Namon Kimawong, một người phụ nữ trung niên bán thức ăn nấu từ căn bếp khiêm tốn ọp ẹp của mình cho người qua đường, đã sống cạnh căn nhà cũ này trong nhiều thập kỷ.

“Nó thuộc về một người đàn ông độc thân lớn tuổi”, bà Namon nói. “Ông ấy đã chuyển đi sau khi ngã bệnh nặng”.

“Tôi chưa bao giờ thấy ma trong đó”, bà khăng khăng. “Bạn có thể ở đây qua đêm và tự mình kiểm chứng”.

Khu vực này được các kênh đào tuyệt đẹp bao quanh. Nhiều nơi trong khu vực vẫn khiến người ta cảm thấy như đang ở nông thôn với nhiều hàng cau dừa. Tuy nhiên, nơi những mảng cây xanh mướt giờ đây đã bị thay thế bằng nhiều dãy nhà mới.

Một vài năm trước, một trong hai tuyến đường sắt trên cao của Bangkok đã được mở rộng đến khu vực này, khiến cho việc đi lại vào thành phố nhanh hơn, thuận tiện hơn và nhiều người đến sinh sống ở khu vực này hơn.

“Trước đây, có rất nhiều hồn ma ở đây nhưng rất ít người ở”, ông Tanapon Sukwiboon, 75 tuổi, người đã sống trong khu vực phần lớn cuộc đời, kể lại. “Bây giờ có rất nhiều người nhưng ít ma. Hồn ma không thích ở xung quanh quá nhiều người”.

Trong khu rừng gần đó, vào ban đêm, từng có người nhìn thấy một pret, một bộ xương khổng lồ với tứ chi giống như cây gậy và cái lưỡi dài. Nhiều năm từ khi những cái cây biến mất, bóng ma này không còn được nhìn thấy nữa.

“Tàu điện đến, và các hồn ma rời đi”, ông Napporn Ruangjaroonwattana, một tài xế taxi, nói với South China Morning Post.

"Hồn ma nổi tiếng nhất ở Thái Lan"

Ông Mongkhon Tekket là người làm việc tại nhà hỏa táng của một ngôi đền hơn trăm tuổi trong khu vực. Người đàn ông Thái gốc Hoa này chưa bao giờ thấy hồn ma.

ma Thai Lan, Mae Nak, nha ma, kinh di anh 4
Ông Mongkhon Tekket, người làm việc tại nhà hỏa táng của một ngôi đền hơn trăm tuổi trong khu vực, chưa bao giờ nhìn thấy ma. Ảnh: South China Morning Post.

“Tôi đã thấy rất nhiều xác chết trong những năm qua, nhưng tôi vẫn chưa thấy một con ma nào”, ông Mongkhon nói. “Họ nằm đó yên bình và không bao giờ nói lời nào. Không ai trong số họ quay lại ám tôi”.

Ông Mongkhon tin vào ma nhưng ông cũng nói rằng chỉ những người có giác quan thứ sáu mới có thể nhìn thấy chúng.

Một trong số những người đó là Anong Sukjam, một thầy bói. Bà Anong tuyên bố rằng mình có giác quan thứ sáu cho phép bà nhìn thấy ma. “Tôi đã nhìn thấy ma nhiều lần. Họ không bao giờ làm hại tôi”, bà Anong nói. “Tôi có kuman thong sống trong nhà của mình. Thỉnh thoảng tôi nghe chúng chơi đùa với nhau”.

ma Thai Lan, Mae Nak, nha ma, kinh di anh 5
Thầy bói Anong Sukjam. Ảnh: South China Morning Post.

Bà xem bói tại đền thờ của Mae Nak trong một khu dân cư cũ ở phía đông Bangkok. Ngôi đền này thờ hồn ma nổi tiếng nhất Thái Lan: linh hồn của một phụ nữ trẻ mang thai có chồng ra trận

Theo truyền thuyết, cô chết trong lúc sinh con khi chồng chưa về, nhưng cô vẫn chung thủy chờ đợi anh. Ngay sau khi chồng cô trở về nhà, người chồng nhận ra vợ mình không còn là một người phụ nữ bằng xương bằng thịt mà là một hồn ma dưới hình dạng con người. Anh ta đã bỏ chạy trong nỗi kinh hoàng.

Quẫn trí, Mae Nak bắt đầu hành hạ người dân địa phương cho đến khi một thầy pháp xoa dịu cô thông qua các nghi thức ma thuật.

Bên dưới thủ đô của Mexico là một thủ đô cổ xưa khác

Chỉ vài mét phía dưới thủ đô hiện đại của Mexico, một loạt các đền thờ, cung điện và hiện vật từ một vương quốc cổ đại đang được khai quật.

Tìm ra 'thành phố bị thất lạc' của Đế quốc Khmer cổ

Sau nhiều năm ẩn mình giữa các tán rừng dày đặc và bom mìn còn sót lại, thành phố Mahendraparvata vừa được các nhà khoa học tìm ra vị trí chính xác.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thái Lan Thế giới