Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

Mặc dù có giá rao bán rẻ bất ngờ, nhưng những ngôi nhà này hầu như không có nhiều khách hàng hào hứng muốn mua.

1. Ngôi nhà có đầy đủ phòng khách, nhà bếp và phòng tắm, cùng với ba phòng ngủ, nhưng chỉ có giá rao bán 1 bảng Anh (khoảng 33.000 đồng). Ngôi nhà siêu rẻ này nằm ở South Terrace, South Bank (Anh).

Thực tế, ngôi nhà có giá rẻ như vậy là do hầu như lớp sơn bên ngoài của nó đã bị bong tróc, nội thất thì giống như một mớ bòng bong, đổ nát.

Tuy nhiên, theo đại lý rao bán bất động sản cũ nát này, nếu được tân trang lại thì ngôi nhà có thể tạo ra thu nhập hàng tháng từ 340-370 bảng Anh.

2. Ngôi nhà ma ám được rao với giá một euro (khoảng 27.000 đồng). Ngôi nhà tại vùng L'Arbresle (Pháp) này vốn được cho là bị ma ám khiến chủ nhân của nó không muốn sống và phải bán đi. Dù có diện tích ở lên tới 110 m2 và phần đất xung quanh lên tới 350 m2, nhưng ngôi nhà ma ám này chỉ có giá rao bán 1 euro.

Có lẽ lý do chủ yếu khiến ngôi nhà mất giá như vậy là do nơi đây từng xảy ra những hiện tượng lạ, như tiếng gõ cửa sổ, tiếng người lạ, âm thanh lạ và đồ vật bị di chuyển. Chủ của căn nhà cho rằng, một hồn ma đứng sau tất cả việc này.

3. Ngôi nhà 175 m2 ở Crawfordsville, bang Indian (Mỹ) được rao bán giá 1 USD (khoảng 22.000 đồng). Ngôi nhà hai tầng 3 phòng ngủ, 2 nhà tắm này được xây từ năm 1990, hiện trong tình trạng khá cũ nát.

Theo những người có kinh nghiệm, người mua nhà sẽ mất khoảng 295 triệu đồng để tôn tạo lại, bao gồm ốp tường, lợp mái, mua thảm và cửa sổ mới. Tuy nhiên, công ty môi giới lại cho rằng, nếu ai đó mua cho sinh viên thuê, họ sẽ không tốn nhiều tiền sửa đến thế, vì sinh viên nhu cầu không cao.

4. Nhà ở Saginaw, bang Michigan (Mỹ) với giá 1,75 USD (khoảng 37.000 đồng). Năm 2008 trong một cuộc đấu giá trên eBay, cô gái 30 tuổi Joanne Smith đánh bại 8 đối thủ khác khi đưa ra giá cao nhất để mua căn nhà này: 1,75 USD.

5. Ngôi nhà 3 phòng ngủ ở đường Garland, Detroit (Mỹ) rao bán giá 1 USD (22.000 đồng) trên trang mạng về dữ liệu bất động sản của Mỹ có tên miền Zillow.com. Mặc dù trông có vẻ cũ nát, nhưng ngôi nhà này có cả một phòng khách lớn và garage để ô tô.

http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nhung-ngoi-nha-gia-beo-hon-bat-pho-408437.html?p=9

Theo Thảo Nguyên/ Kiến thức

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh