Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nét đặc sắc trong các dự án học tập của sinh viên SIU

Áp dụng phương pháp đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thường xuyên thực hiện các dự án học tập thực tế thú vị.

Trao quyền chủ động là cách giúp sinh viên dấn thân và trưởng thành. Đây là định hướng và là cách mà đội ngũ giảng viên SIU áp dụng để đào tạo sinh viên. Vì thế, các môn học không còn khô khan, thay vào đó là sự tất bật, hào hứng của thầy và trò để cho ra đời hàng loạt các dự án hấp dẫn, khuấy động không khí học tập sôi động tại trường.

Trong khuôn khổ môn học “Public Relations and Advertising”, sinh viên SIU ngành quản trị kinh doanh khóa 8 thực hiện các dự án học thuật thú vị, thông qua việc giả lập các công ty bảo vệ thương hiệu trước áp lực thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Các dự án “Tinh hoa thủy sản miền Trung”, “Ngày hội trái cây và sức khỏe - Organic Natural”... lần lượt được giới thiệu.

Các dự án được tổ chức dưới dạng sự kiện ngay tại lớp học. Sinh viên được hóa thân trong nhiều vai trò khác nhau như nhà sáng lập công ty, những chuyên gia kiểm định chất lượng, bác sĩ dinh dưỡng...

Trong khi đó, với môn học “Tổ chức sự kiện”, sinh viên chuyên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn khóa 9, 10 được tổ chức bữa tiệc âm nhạc mang tên “The Library - Cocktail Class” dựa trên ý tưởng thiết kế quán bar thu nhỏ đẹp mắt ngay tại lớp học. Với môn học “Văn hóa Mỹ”, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng gây ấn tượng với chương trình dạ tiệc “Back to the 90s”, tái hiện đời sống thập niên 90 tại Mỹ.

Ngoài ra, không thể không kể đến hàng loạt các sự kiện đặc sắc khác được ra đời bởi chính bàn tay và óc sáng tạo của sinh viên như “Hội xuân Việt - Nhật”, “SIU Olympics”, “Chạy bộ từ thiện vì bệnh nhân ung thư - Stick Together Marathon”, “Cuộc đua không tưởng - Unbelievable Race”...

Dai hoc Quoc te Sai Gon anh 3
Sinh viên SIU với dự án “Chạy bộ từ thiện vì bệnh nhân ung thư - Stick Together Marathon”.

ThS Phạm Quang Trường (giảng viên cơ hữu SIU) chia sẻ: “Việc thực hiện các dự án thực tế giúp sinh viên trau dồi kiến thức, trở nên chủ động, tự tin hơn. Đồng thời, điều này còn rèn luyện cho các bạn nhiều kỹ năng quan trọng và có ích cho công việc sau này, như kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, lãnh đạo, giao tiếp...”.

Nhờ môi trường học tập thoải mái, năng động, sinh viên SIU đã và đang thể hiện vai trò trung tâm tại giảng đường. Các bạn được khuyến khích trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động đa dạng không chỉ trong học tập mà cả trong các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các dự án kết nối cộng đồng, nghiên cứu khoa học, các cuộc thi trong và ngoài nước.

Dai hoc Quoc te Sai Gon anh 4
Sinh viên SIU giữ vai trò trung tâm ở giảng đường.

Những hoạt động này góp phần tạo nên môi trường đại học thực sự khác biệt và lôi cuốn. Quan trọng hơn, những kỹ năng có được từ mô hình hoạt động này góp phần giúp sinh viên tự tin đối mặt, giải quyết vấn đề và thành công trong công việc sau này.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đào tạo bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ. Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của SIU có việc làm sau khi tốt nghiệp, 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Các bạn đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe (Đức), Tập đoàn En-Japan (Nhật Bản), VietinBank…

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021