Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nàng phi tần được yêu thích trong phim Hoa ngữ

Dòng phim cổ trang kể chuyện hậu cung là cơ hội cho các nữ diễn viên mặc đẹp khi đóng vai những cung tần mỹ nữ, áo mão xiêm y lộng lẫy.

Chân Hoàn - Tôn Lệ

Với vai Chân Hoàn trong bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện, nữ diễn viên Tôn Lệ vượt lên, trở thành "bà chị cả" trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Cô đã xuất sắc lột tả sự biến hóa linh hoạt của nhân vật, từ cô gái không màn tranh đấu dần trở thành người phụ nữ tàn nhẫn, toan tính, được Hoàng đế sủng ái.

Đậu Y Phòng - Lâm Tâm Như

Thoát khỏi hình ảnh Hạ Tử Vy yếu đuối, mong manh, Lâm Tâm Như tìm lại đỉnh cao sự nghiệp khi hóa thân vào vai Đậu Y Phòng, tức Hiếu Văn hoàng hậu, người sống qua 5 đời vua Hán (Trung Quốc) trong phim Mỹ nhân tâm kế. Đặc biệt, mối tình giữa Đậu Y Phòng với Lưu Hằng - Hán Văn đế (do Trần Kiện Phong đóng) khiến người xem ngưỡng mộ.

Ngọc Doanh - Lê Tư

Trong phim bộ phim TVB Thâm cung nội chiến, Ngọc Doanh là vai diễn 2 mặt. Lúc đầu, Ngọc Doanh có tính cách đơn giản đến mức khán giả lo lắng cho cô trước quyền lực kinh khủng của Hoàng hậu. Thế nhưng về sau, chỉ vài sự việc, Ngọc Doanh lộ rõ con người thật của mình. Lê Tư đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một Ngọc Doanh không từ thủ đoạn để đạt được tham vọng, nhưng cũng sẵn sàng hy sinh tham vọng ấy vì tình yêu.

Tường Tân - Y Năng Tịnh

Với vẻ đẹp sắc sảo, Y Năng Tịnh đã lấn lướt bạn diễn khi hóa thân thành Tường Tân nương nương lắm mưu nhiều kế. Nàng là đối thủ đáng sợ của Toàn Phi nương nương khi tranh giành ngôi Hoàng hậu trong Đại Thanh hậu cung - bộ phim ăn theo thành công của Thâm cung nội chiến do Vu Chính viết kịch bản.

Võ Mỵ Nương - Giả Tịnh Văn

Sau Lưu Hiểu Khánh, Giả Tịnh Văn được đánh giá là người thể hiện thành công hình ảnh Võ Mỵ Nương (Võ Tắc Thiên). Trong bộ phim Chí tôn hồng nhan, Giả Tịnh Văn đã khẳng định tài năng của mình với vai Võ Mỵ Nương từ lúc còn là cô gái trong sáng, tốt bụng đến khi phải gạt nước mắt, tìm cho mình con đường quyền lực giữa chốn hậu cung nhiều ganh ghét.

Niên Tố Ngôn - Đông Lệ Á

Bộ phim Cung tỏa tâm ngọc không chỉ là bệ phóng cho cặp diễn viên chính Phùng Thiệu Phong - Dương Mịch, mà còn lăng xê thành công gương mặt trẻ Đông Lệ Á. Từ một cung nữ, Niên Tố Ngôn từng bước một leo lên vị trí Hoàng Quý Phi qua diễn xuất ấn tượng của Đông Lệ Á. Vai diễn này đã giúp cô gái lớn lên ở Tân Cương trở thành sao mới trên màn ảnh nhỏ Đại lục.

Niên Thế Lan - Tưởng Hân

Luôn cậy vào dung mạo xinh đẹp và quyền lực gia tộc mà kiêu căng, hống hách, Hoa Phi - Niên Thế Lan sẵn sàng ra tay tàn ác với bất kỳ ai cản đường mình. Với gương mặt sắc lạnh, nữ diễn viên Tưởng Hân đã ghi tên mình vào thành công của bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện, cùng Tôn Lệ và Thái Thiếu Phân (vai Nghi Tu hoàng hậu) tạo nên bộ 3 ấn tượng trong tác phẩm này.

Lưu Tam Hảo - Xa Thi Mạn

Sự nghiệp và tên tuổi của Xa Thi Mạn "kết dính" với hình ảnh của nhân vật Lưu Tam Hảo trong bộ phim TVB Cung tâm kế. Diễn xuất, ngoại hình của Xa Thi Mạn cùng tính cách "3 tốt" của vai diễn đã chinh phục khán giả. Lưu Tam Hảo là nhân vật nữ hiếm hoi vươn lên ngôi Đức Phi bằng tấm lòng nhân hậu giữa chốn hậu cung đầy sát khí.

Diêu Kim Linh - Dương Di

Cũng trong phim Cung tâm kế, mặc dù Diêu Kim Linh là vai phản diện, đầy âm mưu, lắm thủ đoạn nhưng vẫn chinh phục được người xem. Từ cung nữ lên Chưởng chân, rồi sau đó được phong Lệ Phi, Dương Di đã có cơ hội chứng minh diễn xuất của mình và sau thành công này, cô nhẹ nhàng bước lên hàng diễn viên ngôi sao, rất được khán giả yêu thích.

Dương Quý Phi - Phạm Băng Băng

Dương Ngọc Hoàn (hay Dương Quý Phi) trong phim Đại Đường phù dung viên là vai diễn Phạm Băng Băng được khán giả yêu thích sau Hoàn Châu cách cách. Vẻ đẹp yêu kiều, quyến rũ của cô đã tạo sức hút đặc biệt trên màn ảnh nhỏ cách đây 7 năm nhưng mãi đến nay vẫn được nhắc đến và luôn xuất hiện trong các top mỹ nhân cổ trang.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm