Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nạn nhân 'bốn bánh' của bão số 12

Cơn bão số 12 - Damrey đi qua khiến nhiều chiếc xe ngập nước và bị đè bẹp tại Nam Trung Bộ.

Ôtô bị nước lũ cuốn trôi Chiếc ôtô bị cuốn trôi sau cơn mưa kéo dài ở Nha Trang do cơn bão số 12 - Damrey gây ra.
bao so 12 anh 1

Khoảng 6h sáng 4/11, bão số 12 - Damrey đổ bộ vào Nha Trang với sức gió trên 100 km. Cơn bão kéo theo mưa lớn và gió giật mạnh làm đổ nhiều công trình, khiến nhiều xe hơi bị ngập và bị đè bẹp. Trong hình là hai chiếc taxi đỗ cạnh trường Tiểu học Phước Thịnh, Hòn Rớ, bị tường đổ khiến chiếc xe méo mó.

bao so 12 anh 2

Chiếc Mitsubishi Jolie và một chiếc van đỗ trên đường 2/4 bị cả mảng mái tôn bay xuống trùm kín.

bao so 12 anh 3

Một chiếc taxi ngâm mình trong nước. Những chiếc xe bị ngập nước qua nắp capo sửa chữa rất tốn kém. Khi nước đã ngập đến đây, động cơ, hút gió cũng bị ngập. Khi đó, nước lọt vào trong xy-lanh, thông qua hút gió hoặc hệ thống ống xả. 

Dù mang đi rút sạch nước thì vẫn có nguy cơ bị thủy kích do xy-lanh có thể còn nước đọng lại.

bao so 12 anh 4

Chiếc Mercedes-Benz GLC ở Nha Trang bị ngập nửa bánh xe. Rất may, sau khi mang đi kiểm tra, chiếc xe không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. 

bao so 12 anh 5

Chevrolet Spark ngâm mình trong nước ở Huế. Chiếc xe bị mất lốp dự phòng và đang bị rách lốp, nên chủ nhân tháo ra chờ lốp mới về để thay.

bao so 12 anh 6

Honda CR-V liều mình lao vào dòng nước, khiến ngập gần hết bánh xe. Hình ảnh chụp lúc chủ xe đang chờ cứu hộ.

bao so 12 anh 7

Gọi xe cứu hộ là phương án an toàn nhất trong tình huống xe ngập nước, bởi nếu cố gắng nổ máy chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Nếu xe bị thủy kích, nhẹ nhất cũng phải dỡ máy, thay tay biên, còn nặng có thể phải thay cả động cơ, rất tốn kém.

bao so 12 anh 8

Chiếc Kia Rondo không có một vết xước, dù xung quanh ngổn ngang mảnh tôn, sắt thép và tường đổ. Thật đúng với chữ 'Nothing Impossible' (Không gì là không thể) dán trên nắp capo.

Bão Harvey mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho các hãng xe Mỹ

Cơn bão Harvey khiến hàng trăm nghìn phương tiện hư hỏng tại Houston. Khi cơn bão đi qua, người dân sẽ phải mua phương tiện thay thế, mang lại khoản lợi nhuận cho các hãng.

Phúc Cường

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Ôtô