Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những MV Kpop phải xóa cảnh quay nhạy cảm

Trước sự phản đối của khán giả và lệnh cấm từ các đài truyền hình Hàn Quốc, MV của BlackPink, Lee Hyori, AOA hay HyunA phải chỉnh sửa cảnh quay.


MV Kpop co canh nhay cam anh 1

MV Lovesick Girls của BlackPink nhận lượt xem lớn tuy nhiên vấp phải tranh cãi liên quan đến cảnh mặc đồ y tá của Jennie. Công đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc cho rằng cảnh quay góp phần khiến hình ảnh về nữ y tá trong xã hội trở nên méo mó. Sáng 7/10, YG thông báo chỉnh sửa MV và sẽ đăng bản thay thế sớm nhất có thể.

MV Kpop co canh nhay cam anh 2

Công ty cho biết: “Chúng tôi quyết định xóa tất cả cảnh liên quan đến trang phục y tá trong MV Lovesick Girls của BlackPink. Chúng tôi dự định thay thế MV bằng phiên bản đã chỉnh sửa càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ nhân cơ hội này để suy ngẫm về những trách nhiệm nặng nề được đặt ra trước mắt. Thực tế, trong quá trình sản xuất, chúng tôi đã không thể lường trước cảnh quay gây ra cuộc tranh cãi”.

MV Kpop co canh nhay cam anh 3

Hồi tháng 6, với MV How You Like That của BlackPink, YG gặp tình huống tương tự. Ngay khi MV ra mắt, YG bị chỉ trích vì sử dụng tượng thần Hindu Ganesha trong cảnh quay của Lisa. Trong Ấn Độ giáo, đây là một trong những vị thần quan trọng nhất và được tôn thờ.

MV Kpop co canh nhay cam anh 4

Người hâm mộ gửi thư và yêu cầu YG xin lỗi đồng thời đưa ra lời giải thích. Nhiều khán giả Ấn Độ tức giận cho rằng YG thiếu hiểu biết và tôn trọng về tôn giáo. Sau đó, công ty giải trí của BlackPink quyết định chỉnh sửa MV bằng cách xóa bỏ tượng thần ra khỏi cảnh quay và thay bằng đồ vật khác.

MV Kpop co canh nhay cam anh 5

MV Bad Girls ra mắt năm 2013 đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ Lee Hyori sau thời gian dài im ắng. Sản phẩm được khán giả mong đợi. Tuy nhiên, MV bị KBS đưa ra lệnh cấm vì những cảnh quay được cho là nhạy cảm. "Một số cảnh quay trong Bad Girls có vấn đề, vì vậy chúng tôi quyết định MV không phù hợp để phát sóng". KBS chỉ ra cảnh có vấn đề là học sinh dùng súng cao su hay giáo viên tấn công tình dục học trò…

MV Kpop co canh nhay cam anh 6

Trước lệnh cấm của KBS, Lee Hyori quyết định chỉnh sửa MV và gửi bản thay thế cho nhà đài. “Công ty của Lee Hyori đã chỉnh sửa những cảnh quay có vấn đề và gửi lại MV để chúng tôi xem xét. Chúng tôi sẽ đánh giá lại video sau khi xem phiên bản chỉnh sửa", đại diện KBS cho biết.

MV Kpop co canh nhay cam anh 7

HyunA phải chỉnh sửa MV Red vào tháng 7/2014 để được phát trên sóng trên truyền hình. MV nằm trong mini album A Talk của HyunA bị các đài truyền hình Hàn Quốc cấm phát sóng vì có nhiều cảnh gợi cảm. Trong MV, nữ ca sĩ sinh năm 1992 mặc nhiều trang phục ôm sát. Để vượt qua vòng kiểm duyệt của nhà đài, Cube - công ty quản lý khi đó của HyunA - quyết định gửi đi phiên bản MV khác.

MV Kpop co canh nhay cam anh 8

Công ty thông báo: “Phiên bản phát hành trên mạng và truyền hình không giống nhau. Chúng tôi đã chỉnh sửa MV để phù hợp với việc phát sóng trên truyền hình, hy vọng không phát sinh vấn đề gì ở quá trình thẩm định”.

MV Kpop co canh nhay cam anh 9

Miniskirt là ca khúc làm nên tên tuổi của AOA. Sau MV này, nhóm cũng gắn liền với phong cách gợi cảm. Trong MV, không chỉ mặc trang phục sexy, AOA còn gây chú ý với nhiều vũ đạo táo bạo, đặc biệt là cảnh kéo khóa váy. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả tranh luận và cho rằng MV sexy quá đà, nhiều động tác phản cảm.

MV Kpop co canh nhay cam anh 10

Sau đó, đài truyền hình Hàn Quốc cũng quyết định ban lệnh cấm với Miniskirt. Họ cho rằng MV không phù hợp để phát sóng trên truyền hình vốn có nhiều đối tượng khán giả theo dõi. Công ty của AOA là FNC có cách làm tương tự HyunA, Lee Hyori. Họ quyết định thực hiện phiên bản mới, xóa bỏ những cảnh nhạy cảm để MV được phát trên truyền hình.

Xóa cảnh Jennie (BlackPink) mặc trang phục y tá gợi dục trong MV

Công ty YG Entertainment cho biết đang chỉnh sửa MV "Lovesick Girls" và đăng phiên bản thay thế sớm nhất có thể.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm