Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những MV Kpop bị cấm sóng truyền hình

Các đài truyền hình ở Hàn Quốc luôn kiểm soát nghiêm ngặt nội dung các sản phẩm âm nhạc. MV của BlackPink, BTS, PSY... từng không vượt qua vòng kiểm duyệt.

MV bi cam phat song anh 1

Năm 2013, PSY được mong đợi trở lại sau thành công khắp toàn cầu của Gangnam Style. Rapper phát hành MV Gentleman có sự tham gia của Gain. Tuy nhiên, MV bị đài KBS cấm vì nhiều cảnh quay được cho là hủy hoại tài sản.

MV bi cam phat song anh 2

Catallena của Orange Caramel được khán giả yêu thích nhờ giai điệu bắt tai, hình ảnh vui nhộn, ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, MV cũng không vượt qua vòng kiểm duyệt của đài KBS. Đài truyền hình cấm Catallena vì "làm mất giá trị cuộc sống". Trong MV, các thành viên Orange Caramel được bọc như miếng sushi trong gói nhựa.

MV bi cam phat song anh 3

Năm 2010, rapper chính của Big Bang T.O.P phát hành ca khúc solo đầu tiên mang tên Turn it Up. Bài hát vươn lên vị trí số một trong những ca khúc hip hop Hàn Quốc trên bảng xếp hạng iTunes. Thế nhưng MV bị đài MBC cấm vì lời bài hát có tên thương hiệu.

MV bi cam phat song anh 4

Lotto là một trong những bài hát nổi tiếng của EXO. Ca khúc nằm trong album tái bản cùng tên của nhóm nhạc SM. Sau khi phát hành, EXO biểu diễn ca khúc trên nhiều đài phát thanh truyền hình khác nhau. Tuy nhiên, ban đầu bài hát bị KBS và MBC cấm do tiêu đề nhạy cảm. Cuối cùng, SM Entertainment sửa đổi lời bài hát từ “lotto" thành "louder”.

MV bi cam phat song anh 5

Cherry Bomb của NCT 127 cũng gặp khó khăn trong quá trình kiểm duyệt. KBS cấm nhóm biểu diễn ca khúc vì ca từ đề cập đến vấn đề bạo lực. Sau khi xem xét lại, đài truyền hình quyết định loại hẳn bài hát ra khỏi danh sách ca khúc được phát sóng vì “nội dung không thích hợp".

MV bi cam phat song anh 6

Boombayah là ca khúc ra mắt nhưng đem về vô số thành tích cho BlackPink, giúp nhóm từ tân binh trở thành nhóm nhạc hàng đầu. Tuy nhiên, MV bị KBS cấm chiếu do vũ đạo và lời bài hát không phù hợp trên truyền hình. BlackPink cũng đề cập đến thương hiệu rượu và sản xuất xe hơi. BlackPink còn có MV Kill This Love rơi vào tình huống tương tự. Cảnh Rosé lái xe không thắt dây an toàn là lý do khiến MV không qua vòng kiểm duyệt.

MV bi cam phat song anh 7

BTS phát hành Dope cách đây 5 năm. MV bị KBS cấm chiếu do ca từ thô tục.

Kpop và tham vọng viết lại lịch sử âm nhạc toàn cầu

Dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Nhưng những công ty giải trí xứ kim chi có nhiều cách để khắc phục khó khăn.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS KPOP Âm nhạc