Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những MV Âu Mỹ nóng bỏng nhất thời đại

Sự táo bạo và nổi loạn của các sao làng nhạc đã mang đến những khung hình cuốn hút người xem.

"Alejandro" của Lady Gaga (2010)

Gaga có nhiều video nổi loạn kể từ khi khởi nghiệp đến nay. Dư luận luôn "nhộn nhịp" hơn mỗi khi người đẹp ra mặt sản phẩm âm nhạc riêng. Điều này không có gì lạ khi sự nóng bỏng và kỳ dị là phong cách chủ đạo trong các sản phẩm âm nhạc của "mẹ quái vật". Tiểu biểu nhất trong số đó là Alejandro. Vừa ra đời, MV này đã khiến người hâm mộ dậy sóng không chỉ bởi độ táo bạo trong việc khoe da thịt, mà còn vì nó động đến vấn đề nhạy cảm - tôn giáo.


"Call On Me" của Eric Prydz (2004)

Ai từng xem video này đều sẽ bị nó ám ảnh. Vẻ sexy đến ngột thở trong từng khung hình khiến nhiều người loạn nhịp. MV nhạc dance này vừa ra mắt đã ngay lập tức đã trở thành hit, dù nó chỉ có nhạc và hình ảnh.

 

"I Want Your Sex" của George Michael (1987)


I Want Your Sex là ca khúc nổi như cồn trong những năm cuối thập kỷ 80. Đánh giá một cách khách quan, MV không nổi bật về giai điệu hay ca từ. Tuy nhiên, cái cách nó "đánh trực diện" vào vấn đề nhạy cảm, sex đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Giống như bất cứ ca khúc nổi loạn nào khác về tình dục, I Want Your Sex nhận được những luồng dư luận trái chiều nhưng cũng chính nhờ điều sản phẩm này còn mãi với thời gian.

 

"Wicked Game" của Chris Isaak (1989)

Wicked Game là một trong những video âm nhạc góp phần đưa kênh MTV trở thành chương trình truyền hình có lượng khán giả đông đảo nhất thập niên 80. Những màn âu yếm "ướt át" của Chris Isaak và cô người mẫu nóng bỏng đã hút một lượng khán giả khổng lồ cho kênh âm nhạc còn non trẻ này.

 


"S&M" của Rihanna (2010)

Chỉ vài ngày sau khi S&M được ra mắt, nó đã bị cấm cửa tại 11 quốc gia và bị Youtube liệt vào danh sách "không phù hợp với một số người dùng". Điều này đã được dự đoán trước, bởi sản phẩm đề cao vấn đề tình dục trong ca từ, những hình ảnh trong video cũng rất ướt át và khiêu khích.

 


"Dirrty" của Christina Aguilera (2002)

Trong khi MTV ca ngợi Dirrty là MV nổi loạn và táo bạo, nó lại khiến các nhà làm luật đau đầu. Ca từ nổi loạn, hình ảnh của MV kêu gọi tình dục tự do đã khiến các bậc phụ huynh phản đối mạnh mẽ và yêu cầu không được phát trên truyền hình. Sự phản đối đó cũng là lý do chính khiến ca khúc chỉ đứng ở vị trí 48 trên bảng xếp hạng Billboard.


 

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm

MTV Lady Gaga Âm nhạc