Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những mục tiêu thực tế của thế hệ 8X

Được coi là thế hệ năng động và sáng tạo, 8X giờ đây đều đã bước vào ngưỡng U30, U40. Họ vẫn đầy hoài bão, nhưng mục tiêu cuộc sống giờ cũng gần gũi, thực tế hơn.

Dưới đây là một số mục tiêu chung của nhiều người thuộc thế hệ 8X.

Thế hệ “kết nối”

Lớn lên trong giai đoạn đất nước mở cửa và hội nhập quốc tế, 8X hầu như không có hồi ức về chiến tranh hay thời bao cấp. Đất nước bước vào kỷ nguyên mới, họ cũng là những người đầu tiên tiếp cận mạng Internet với tốc độ đường truyền chậm, đắt mà vẫn kiên trì ngồi gõ chữ, học lướt web.

Hào hứng kết nối qua Yahoo, tự tin thể hiện bản thân với blog, mạnh dạn đưa tiếng nói của người Việt trẻ đến các diễn đàn toàn cầu và đầy hoài bão, khát khao khởi sự kinh doanh, xây dựng sự nghiệp riêng… 8X như một luồng gió mới, kết nối rõ nét Việt Nam với thế giới, đồng thời tiếp nhận tích cực những tinh hoa của thế giới về mình.

VIB Bank anh 1
Thế hệ 8X tự tin thể hiện bản thân, mạnh dạn đưa tiếng nói của người Việt trẻ đến các diễn đàn toàn cầu và đầy hoài bão.

Có thể nói, 8X là thế hệ đầu tiên có điều kiện trưởng thành, học tập trong hòa bình và đủ đầy. Tri thức họ lĩnh hội chính là nền tảng cho những hoài bão, khát khao khởi nghiệp được thành công. Nhìn lại danh sách các doanh nhân trẻ hiện nay, có không ít người thuộc thế hệ này.

Giờ đây, thế hệ 8X đều đã bước vào ngưỡng U30 và U40. Đa phần đều đã thành đạt và có vị trí ổn định trong xã hội. Muốn biết mục tiêu cuộc sống của thế hệ 8X, một gợi ý thú vị là đến ngân hàng.

Những mục tiêu thiết thực

Cần cù, cống hiến hết mình, không ngừng hoàn thiện bản thân, 8X đã tạo nên một dấu ấn thế hệ chuyển giao cùng đất nước phát triển. Những giá trị họ tạo dựng được cho cuộc sống riêng đang trở thành mục tiêu phấn đấu cho thế hệ tiếp theo.

Câu chuyện đầu tiên trong các buổi họp mặt của 8X hiện nay thường về công việc hiện tại và những vị trí, thành tích họ đã đạt được, cũng như mục tiêu phấn đấu tiếp theo. Sau nhiều năm kinh doanh, một nữ doanh nhân 8X đời đầu tên Thu luôn dựa vào triết lý “đêm có dài đến đâu thì bình minh cũng đến” để tự đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Từ bỏ công việc ổn định ở cơ quan nhà nước, tự vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh, phá sản rồi làm lại, giờ sản phẩm thực phẩm sạch của chị đã có mặt ở khắp cả nước.

VIB Bank anh 2
Thế hệ 8X luôn có những mục tiêu thực tế và rõ ràng.

Không tự lập kinh doanh như chị Thu, vợ chồng anh chị Duy - Mai đều đang làm việc trong các tập đoàn nước ngoài. Năm ngoái, vợ chồng anh đã mua xong nhà, mục tiêu năm nay là mua một chiếc ôtô nhỏ phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình 2 con nhỏ.

Tuy còn thiếu chút tiền nhưng anh Duy cho biết, anh chị vừa vay được với lãi suất chỉ 6,99%/năm theo gói vay ưu đãi trong chương trình “Đón Giáng sinh, ai cũng có quà” của ngân hàng VIB. Bên cạnh đó, là một trong 50 khách hàng giải ngân sớm nhất trong tháng của ngân hàng, vợ chồng anh chị còn được tặng 2 triệu đồng vào tài khoản.

Khác với bạn bè cùng thế hệ, chị Mai Lan, một 8X đời đầu khác, chia sẻ mình thuộc tuýp phụ nữ của gia đình nên mọi mục tiêu cuộc sống đều xoay quanh việc chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái và tạo dựng nền tảng tài chính vững vàng.

Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính, chị Lan cho biết, tiền của gia đình luôn được chia làm 3 loại, một phần dùng để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày, một phần gửi tiết kiệm, một phần mua bảo hiểm - vừa mang mục đích bảo vệ và đầu tư về sau.

Với bảo hiểm, chị vừa tham gia Phú - Toàn Gia Hưng Thịnh của Prudential tại ngân hàng VIB. Đây là sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư có lãi suất hấp dẫn, với cam kết tối thiểu lên đến 6,5%/năm trong 3 năm đầu từ Prudential. Bên cạnh đó, chị có thể chủ động tăng, giảm số tiền bảo hiểm và đóng phí linh hoạt theo nhu cầu cả về mức và thời điểm đóng.

Riêng tiết kiệm, chị chia ra nhiều loại kỳ hạn, nhưng ưu tiên phần lớn gửi kỳ hạn dài để vừa nhận lãi suất cao nhất, lại vẫn có khoản dự trữ khi cần.

VIB Bank anh 3
Cuối năm là dịp để các ngân hàng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Theo bật mí của chị Mai Lan, cuối năm là dịp ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mãi lớn, giao dịch vào thời điểm này không những có nhiều ưu đãi mà còn được nhận quà. Bản thân chị cũng vừa được tặng bộ máy xay ép đa năng Philips và phiếu mua sắm Nguyễn Kim 3 triệu đồng khi ký hợp đồng bảo hiểm qua ngân hàng VIB, đồng thời nhận phiếu mua sắm 1 triệu đồng khi chọn kỳ hạn 18 tháng để gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

“Đón Giáng sinh, ai cũng có quà” là chương trình được VIB triển khai với lãi suất vay ưu đãi từ 6,99%/năm cho các khoản vay có thời hạn trên 12 tháng, tặng ngay 2 triệu đồng vào tài khoản cho 50 khách hàng giải ngân sớm mỗi tháng đến 31/12. Chương trình cũng dành quà tặng trị giá đến 1 triệu đồng cho khách gửi tiết kiệm, tặng phiếu mua sắm trị giá 3 triệu đồng cùng hàng nghìn phần quà gia dụng cao cấp cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ tại VIB. Xem thêm chi tiết tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện