Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những món đồ bạn nên bỏ đi khi dọn dẹp tủ quần áo để chào đón năm mới

Năm mới sắp đến, đây cũng là lúc thích hợp để bạn kiểm tra lại tủ đồ của mình để cân nhắc nên bỏ đi những món đồ thời trang không cần thiết nào.

Chuẩn bị chào đón một năm mới sắp đến, sắp xếp tủ quần áo là điều rất quan trọng giúp bạn làm mới bản thân. Việc loại bỏ những món đồ không quan trọng, lỗi mốt hay bị hư hỏng có thể làm tinh thần của bạn trở nên lạc quan và tràn đầy năng lượng hơn.

Một nửa bộ sưu tập (BST) áo kẻ sọc của bạn

Bạn có niềm đam mê với các món đồ kẻ sọc, nhiều người cũng vậy. Nhưng có lẽ đã đến lúc bạn nhìn vào gương, ngắm những món đồ cũ này và vứt bỏ chúng đi. Bạn có thể bắt đầu từ từ, bằng cách loại bỏ món đồ mà bạn mặc ít nhất, những item trông giống nhau nhất. Bạn chỉ nên giữ lại vài kiểu khác nhau và trông còn mới để mặc trong năm sau.

mon do nen bo di anh 1
Cả một tủ đồ với nhiều món đồ kẻ sọc giống nhau sẽ khiến bạn trông nhàm chán.

Bất cứ thứ gì không phù hợp với bạn

Bạn vẫn giữ chiếc quần đã từng mặc rất lâu trước đó (khi bạn gầy hay mập hơn)? Ngay cả khi bạn quyết tâm lấy lại vóc dáng hay trọng lượng lý tưởng, bạn có thể sẽ không thích chiếc quần đó nữa hoặc không có bất cứ thứ gì để kết hợp với nó. Ngoài ra, phải nhìn vào thứ gì đó không phù hợp với mình mỗi ngày sẽ không thể làm tăng sự tự tin cho bạn. Tốt nhất là nên bỏ chúng đi.

Món đồ bạn chưa từng mặc

Bạn giữ những món đồ mà mình từng được tặng hoặc từng mua nhưng lại không thích mặc để làm gì vậy? Chỉ vì tình cảm hoặc bạn tiếc số tiền bỏ ra mua, không có nghĩa những món đồ cũ đó nên ở trong tủ quần áo hết năm này qua năm khác. Thay vào đó, bạn có thể làm từ thiện, sẽ có những người cần chúng hơn.

mon do nen bo di anh 2
Cần loại bỏ những thứ không mang lại niềm vui thích khi bạn mặc chúng.

Bất cứ thứ gì không mang lại cho bạn niềm vui

Nếu bạn không thấy hào hứng với một món đồ trong tủ quần áo của mình, tại sao bạn lại mặc nó? Hãy loại bỏ nó và bổ sung cho tủ đồ một cái gì đó thực sự khiến bạn vui vẻ.

Bất cứ món đồ gì đã bị bẩn

Bạn có một chiếc quần jeans yêu thích nhưng đã làm đổ rượu vang đỏ lên nó. Dù không còn mặc được, bạn vẫn cất chiếc quần vào tủ vì hy vọng một ngày nào đó sẽ có cách để tẩy sạch vết bẩn - đây là tâm lý chung của rất nhiều người. Đáng tiếc là vết bẩn càng để lâu càng không thể tẩy, tốt hơn hết bạn nên bỏ hoặc học cách tái chế chiếc quần này để sử dụng vào mục đích khác.

Đôi giày gây đau chân

Có một sự thật đáng kinh ngạc là rất nhiều người luôn hy vọng đôi giày cao gót yêu thích, dù gây đau chân, sẽ mềm đi hay rộng ra. Những đôi giày cao gót đó sẽ luôn làm tổn thương ngón chân của bạn và không có loại hỗ trợ nào có thể làm sự thật này biến mất.

mon do nen bo di anh 3
Một đôi giày cao gót gây đau chân sẽ không bao giờ tốt cho bạn.

Đồ lót cũ

Thật dễ dàng để không muốn chi tiền cho những thứ cơ bản nhưng thực sự cần mặc hàng ngày. Tuy nhiên, việc bỏ ra chút tiền sau vài tháng để làm mới BST đồ lót là lý do chính đáng khi món đồ thời trang này có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ vùng kín.

Bất cứ thứ gì không phù hợp với phần còn lại của tủ quần áo

Bạn đã mua và rất thích một cái áo dễ thương, phù hợp với mình. Vấn đề duy nhất là bạn không có gì để mặc với nó. Trừ khi bạn có kế hoạch làm mới toàn bộ tủ quần áo của mình, bạn nên bỏ cái áo dễ thương đó đi.

Tất lẻ và tất bị rách

Thật khó chịu khi tìm một đôi tất mà chỉ thấy một chiếc hoặc có một chiếc bị rách. Để ngăn ngừa sự bực bội như vậy vào mỗi sáng, bạn nên sắp xếp lại đống tất của mình, bỏ riêng những chiếc tất lẻ hoặc bị rách ra ngoài.

mon do nen bo di anh 4
Chắc chắn bạn nên vứt bỏ những chiếc tất không còn lành lặn như thế này.

Xu hướng thời trang của mùa trước

Bạn đã mua những chiếc quần short đạp xe, xu hướng thời trang nổi bật của mùa hè năm ngoái. Chúng có thể trở lại ấn tượng trong vài năm hoặc lâu hơn nữa, nhưng hiện tại, tốt hơn là hãy mạnh dạn bỏ chúng đi.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp Thời trang