Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những món đặc sản khó nuốt ở Ấn Độ

Nước tiểu bò, sốt chấm làm từ kiến đỏ, cà ri cá mập, cơm nấu tiết lợn... là những món đặc sản của Ấn Độ mà nhiều du khách không dám ăn thử.

Jadoh: Món cơm nấu với ruột và tiết của lợn hoặc gà này là đặc sản của tộc Jaintia, Đông Bắc Ấn Độ. Jadoh có cách nấu tương tự như cơm Pulao (gạo được xào lên trước khi nấu), nhưng có màu và mùi vị không dễ ăn chút nào.
Jadoh: Món cơm nấu với ruột và tiết của lợn hoặc gà này là đặc sản của tộc Jaintia, Đông Bắc Ấn Độ. Jadoh có cách nấu tương tự như cơm Pulao (gạo được xào lên trước khi nấu), nhưng có màu và mùi vị không dễ ăn chút nào. Ảnh: Outlookindia.
Nahkham: Đặc sản của tộc Garo này gồm một loại cà ri được nấu từ cá khô với tro và rau. Đây là một trong những món có mùi khó ngửi nhất của ẩm thực Ấn Độ.
Nahkham: Đặc sản của tộc Garo này gồm một loại cà ri được nấu từ cá khô với tro và rau. Đây là một trong những món có mùi khó ngửi nhất của ẩm thực Ấn Độ. Ảnh: Khorisa/blogspot.
Doh Khileh: Nhìn qua thì món salad có xuất xứ từ bang Meghalaya khá giống món hành trộn thịt bình thường, nhưng điều khiến Doh Khileh đặc biệt là một thành phần không phải ai cũng dám ăn: óc lợn hấp.
Doh Khileh: Nhìn qua thì món salad có xuất xứ từ bang Meghalaya khá giống món hành trộn thịt bình thường, nhưng điều khiến Doh Khileh đặc biệt là một thành phần không phải ai cũng dám ăn: óc lợn hấp. Ảnh: Northeasttoday.
Sa-um Bur: Mỡ lợn được tích trữ, để lên men và dùng nấu ăn. Tất nhiên loại nguyên liệu này có mùi khiến những người không quen ngửi rất dễ buồn nôn.
Sa-um Bur: Mỡ lợn được tích trữ, để lên men và dùng nấu ăn. Tất nhiên loại nguyên liệu này có mùi khiến những người không quen ngửi rất dễ buồn nôn. Ảnh: Lalengzuala/Blogspot.
Eri Polu: Món ăn độc đáo này được làm từ nhộng tằm, thường ăn kèm khorisa.
Eri Polu: Món ăn độc đáo này được làm từ nhộng tằm, thường ăn kèm khorisa. Eri Polu có vẻ ngoài không được hấp dẫn và khiến nhiều người không dám ăn. Ảnh: Instablogs.
Khorisa: Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc này gồm măng tre được để lên men, sau đó trộn với nhiều gia vị khác.
Khorisa: Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc này gồm măng tre được để lên men, sau đó trộn với nhiều gia vị khác. Ảnh: Instablogs.
Phan Pyut: Phan Pyut là khoai tây được để thối, sau đó ăn trực tiếp hoặc đem chế biến cùng gia vị. Nhiều người cho biết món này có vị khá ngon.
Phan Pyut: Phan Pyut là khoai tây được để thối, sau đó ăn trực tiếp hoặc đem chế biến cùng gia vị. Nhiều người cho biết món này có vị khá ngon. Ảnh: Instablogs.
Cá mập con: Món ăn này xuất hiện trên thực đơn của nhiều nhà hàng ở Goa và có giá khá cao. Cá mập nhỏ được chặt khúc, đem nấu cà ri và ăn cùng cơm.
Cà ri cá mập: Món ăn này xuất hiện trên thực đơn của nhiều nhà hàng ở Goa và có giá khá cao. Cá mập nhỏ được chặt khúc, đem nấu cà ri và ăn cùng cơm. Ảnh: Instablogs.
Chaprah: Loại sốt đặc biệt này được làm từ dịch và nội tạng của loài kiến đỏ. Kiến được sấy khô, sau đó cho thêm chất tạo ngọt và gia vị. Đây là loại sốt chấm nổi tiếng của vùng Chattisgarh.
Chaprah: Loại sốt đặc biệt này được làm từ dịch và nội tạng của loài kiến đỏ. Kiến được sấy khô, sau đó cho thêm chất tạo ngọt và gia vị. Đây là loại sốt chấm nổi tiếng của vùng Chattisgarh. Ảnh: Instablogs.
Gomutra: Người theo đạo Hindu coi bò và mọi sản phẩm từ loài vật này là linh thiêng. Gomutra là nước tiểu bò được nhiều người uống trong các nghi lễ hay như một loại thuốc chữa bệnh.
Gomutra: Người theo đạo Hindu coi bò và mọi sản phẩm từ loài vật này là linh thiêng. Gomutra là nước tiểu bò được nhiều người uống trong các nghi lễ hay như một loại thuốc chữa bệnh. Ảnh: Ifood.
Tilli: Du khách phải mất khá lâu mới có thể làm quen được với mùi và vị của món ăn vỉa hè này. Tilli là lá lách bò được tẩm gia vị và nướng trên than hoa, có mùi như thịt thiu và vị giống như gan.
Tilli: Du khách phải mất khá lâu mới có thể làm quen được với mùi và vị của món ăn vỉa hè này. Tilli là lá lách bò được tẩm gia vị và nướng trên than hoa, có mùi như thịt thiu và vị giống như gan. Ảnh: Ndtv.

Những món đặc sản có vẻ ngoài kinh dị nhất thế giới

Trứng vịt lộn, mắt cá hồi, đầu cừu, súp dơi... là những món ăn đặc trưng của các nền văn hóa nhưng có thể khiến du khách phát hoảng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch