Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những món canh ngon ở nước ta

Bữa cơm gia đình không thể thiếu những món canh ngon, cho thấy nét đặc trưng của địa phương, vùng miền.

mon canh ngon anh 1

1. Một món canh đặc sắc trong ẩm thực Hà Nội?

  • Canh bóng thả
  • Canh sim lo
  • Canh kim chi

Canh bóng thả là món ăn đặc sắc trong ẩm thực Hà Nội, có cách chế biến công phu, cầu kỳ. Món canh này kết hợp nhiều nguyên liệu như bóng bì lợn, giò sống, trứng, tôm khô, rau củ quả các loại như súp lơ trắng, súp lơ xanh, su hào, cà rốt, nấm hương... Canh bóng thả có vị ngọt thanh, tinh tế, màu sắc bắt mắt. Ảnh: Ngon Food Studio.

mon canh ngon anh 2

2. Một món canh dân dã trong bữa cơm miền Bắc?

  • Canh cua rau choại
  • Canh cua rau đay
  • Canh cua rau líp

Canh cua rau đay là món ăn dân dã, góp phần làm nên hương vị đặc trưng của mâm cơm miền Bắc. Món canh này chế biến từ cua đồng, rau đay, mồng tơi, mướp... với hương vị thanh mát, thích hợp giải nhiệt ngày hè. Ảnh: Cookbeo_.

mon canh ngon anh 3

3. Nơi nào nổi tiếng với canh atiso?

  • Phan Thiết (Bình Thuận)
  • Đà Lạt (Lâm Đồng)
  • Huế (Thừa Thiên - Huế)

Atiso (có một vài cách viết khác nhau) là nông sản nổi tiếng của Đà Lạt, được trồng nhiều do phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây. Đến thành phố sương mù, du khách có thể thưởng thức món canh atiso phổ biến ở đây, thường được hầm cùng giò heo. Ảnh: Hieucaocao.

mon canh ngon anh 4

4. Người Ê Đê ở Tây Nguyên có món canh nào?

  • Canh cà đắng
  • Canh cà mèn
  • Canh cà dê

Hương vị của cà đắng từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Ê Đê ở Tây Nguyên. Cà đắng có thể nấu canh, cũng như chế biến nhiều món ăn dân dã khác như muối, nướng, giã, um, luộc... Ảnh: Y Du La Niê.

mon canh ngon anh 5

5. Một món canh gà phổ biến ở miền Trung, miền Tây?

  • Canh gà lá mơ
  • Canh gà lá sen
  • Canh gà lá giang

Canh gà lá giang khá phổ biến ở miền Trung, miền Tây. Nhờ lá giang, nước dùng của món canh có độ chua thanh, bắt vị, cân bằng với thịt gà dai ngọt, da béo ngậy. Người ta cũng phục vụ món này theo kiểu lẩu, ăn với bún tươi. Ảnh: Gaocookingstation.

mon canh ngon anh 6

6. Một món canh ngon từ khổ qua ở miền Tây?

  • Canh khổ qua nhồi chả cá lạp xạp
  • Canh khổ qua nhồi chả cá thát lát
  • Canh khổ qua nhồi chả cá đuối

Cá thát lát (có một vài cách viết khác nhau) thường được nạo thịt, thêm gia vị, quết thành chả cá dai, ngọt. Người ta thường nấu canh khổ qua nhồi chả cá thát lát, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Hậu Giang Farm.

mon canh ngon anh 7

7. Một món canh chua ở miền Tây?

  • Canh chua bông nhãn
  • Canh chua bông tràm
  • Canh chua bông điên điển

Canh chua rất được ưa chuộng trong ẩm thực miền Tây, thể hiện nhiều nét đặc trưng sông nước của vùng đất này. Có nhiều biến tấu khác nhau cho món canh chua, trong đó canh chua bông điên điển khá phổ biến, kết hợp bông điên điển vị hơi nhẫn nhẹ, ngọt bùi với cá linh, cá lóc, tôm... Ảnh: Nhuquynh.64.nguyenle.

Mẹo làm khổ qua dồn thịt ngọt nước Khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn quen thuộc, xuất hiện nhiều trên mâm cơm gia đình. Người nội trợ có thể làm được tô canh dinh dưỡng này theo công thức sau.

Những món vịt nổi tiếng ở nước ta

Vịt là nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ngon, một số đặc sản sau là gợi ý cho bạn.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm