Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những món ăn 'kinh dị', phải có giòi mới ngon

Trên thế giới có rất nhiều món ăn kỳ lạ chỉ người đủ can đảm mới dám thử. Hãy cùng điểm qua các món ăn phải "đợi thối mới ngon" sau đây.

mon an co gioi anh 1
1. Đậu phụ thối: Chỉ nghe đến tên, thực khách cũng hình dung được món ăn này không hề dễ ăn chút nào. Tuy vậy, đậu phụ thối là món ăn phổ biến và bổ dưỡng ở Trung Quốc được làm từ đậu phụ lên men. Để cho ra lò một miếng đậu có mùi thối đặc trưng, người ta phải trải qua nhiều công đoạn như bọc kín đậu để trong vài ngày. Đến khi đậu đã mọc mốc, đầu bếp lại mang đi chấm muối rồi ngâm trong hũ ít ngày mới thu được thành quả. Ảnh: Getty.
mon an co gioi anh 4
3. Thịt thối có giòi: Ở Việt Nam cũng có một món ăn "đợi thối mới ngon" tại tỉnh Sơn La. Món ăn này là đặc sản của người dân tộc Khơ Mú. Để tạo ra thịt thối, họ treo thịt lên gác bếp hàng tuần thu hút ruồi nhặng bay đến đậu vào làm tổ. Thịt phải thối mới đạt tiêu chuẩn, đặc biệt càng có nhiều giòi thì người ăn mới càng thấy ngon. Ảnh: lanchame.

Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

An gi khi chi co mot ngay o Hue? hinh anh

Ăn gì khi chỉ có một ngày ở Huế?

0 125

Mảnh đất cố đô nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, được chế biến khéo léo và tỉ mỉ. Khám phá các món ăn đặc trưng ở đây sẽ là một trong những trải nghiệm du khách không thể bỏ lỡ.