Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những MC trẻ lấn sân làm diễn viên

Nhiều nghệ sĩ thành công khi chuyển qua làm người dẫn chương trình thì cũng có không ít MC trẻ dù không học nghệ thuật nhưng đã thể hiện khả năng của mình trên phim, trên kịch.

MC Phan Anh đặt bước chân đầu tiên lên màn ảnh trong bộ phim Lời nguyền huyết ngải của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Tiếp đó anh có mặt ở nhiều bộ phim truyền hình khác như Cầu vồng tình yêu, Những cô nàng đơn thân làm mẹ, Bản di chúc bí ẩn… Phan Anh từng chia sẻ về chuyện đóng phim: “Tôi không phải là người có năng khiếu thiên bẩm, nhưng tôi nghĩ rèn luyện miệt mài cũng giúp cho con người ta có thể làm tốt tương đối một thứ gì đó”.
MC Phan Anh đặt bước chân đầu tiên lên màn ảnh trong bộ phim Lời nguyền huyết ngải của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Tiếp đó anh có mặt ở nhiều bộ phim truyền hình khác như Cầu vồng tình yêu, Những cô nàng độc thân làm mẹ, Bản di chúc bí ẩn… Phan Anh từng chia sẻ về chuyện đóng phim: “Tôi không phải là người có năng khiếu thiên bẩm, nhưng tôi nghĩ rèn luyện miệt mài cũng giúp cho con người ta có thể làm tốt tương đối một thứ gì đó”.
Minh Hà - cô MC xinh xắn, duyên dáng của các chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, Sự lựa chọn thông minh, Hành trình xanh, Cafe sáng với VTV3… tạo ấn tượng tốt khi xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình như Lập trình trái tim, Phía cuối cầu vồng, Xin thề anh nói thật, Lời thú nhận của Eva, Mặt nạ da người… Tuy nhiên, vì tốt nghiệp ngành Khoa học quản lý Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Minh Hà đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một quản lý, doanh nhân hơn là một diễn viên chuyên nghiệp.
Minh Hà - cô MC xinh xắn, duyên dáng của các chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, Cafe sáng cuối tuần… tạo ấn tượng tốt khi xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình như Lập trình trái tim, Phía cuối cầu vồng, Xin thề anh nói thật, Lời thú nhận của Eva, Mặt nạ da người… Tuy nhiên, vì tốt nghiệp ngành Khoa học quản lý Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn nên Minh Hà đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một doanh nhân hơn là một diễn viên chuyên nghiệp.
Chàng MC Danh Tùng xuất thân từ một chuyên viên công nghệ thông tin du học ở Ấn Độ về cũng khá đắt show phim. Anh bém duyên với nghệ thuật thứ bảy khi tham gia bộ phim Những cánh hoa bay của đạo diễn Bùi Huy Thuần, rồi tiếp đó là Làm bố thật tuyệt, Con đường hạnh phúc,  Mày râu làm vợ, Xin thề anh nói thật, Ba đám cưới một đời chồng… Trên sân khấu với vai trò MC, Danh Tùng luôn chỉn chu, lịch lãm nhưng qua lĩnh vực phim ảnh, anh thử sức với nhiều loại vai, kể cả diễn hài.
Chàng MC Danh Tùng xuất thân từ một chuyên viên công nghệ thông tin du học ở Ấn Độ về cũng khá đắt show phim. Anh bén duyên với nghệ thuật thứ bảy khi tham gia bộ phim Những cánh hoa bay của đạo diễn Bùi Huy Thuần, rồi tiếp đó là Làm bố thật tuyệt, Con đường hạnh phúc, Mày râu làm vợ, Xin thề anh nói thật, Ba đám cưới một đời chồng… Trên sân khấu với vai trò MC, Danh Tùng luôn chỉn chu, lịch lãm nhưng qua lĩnh vực phim ảnh, anh thử sức với nhiều loại vai, kể cả diễn hài.
Nữ MC Thùy Linh quen thuộc của chương trình Bài hát yêu thích cũng đã chạm ngõ điện ảnh với vai một cô gái H'Mông xinh đẹp trong phim điện ảnh Và anh sẽ trở lại, may mắn đoạt giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất Cánh diều Vàng 2013. Tiếp đó, cô được mời tham gia bộ phim truyền hình Viết tiếp bản tình ca diễn chung với nhiều cây đa cây đề như NSND Lan Hương, NSND Quốc Trị... Bước khởi đầu với phim ảnh khá thuận lợi nhưng Thùy Linh vẫn chắc chắn chọn MC là công việc chính: "Vì đó là 'máu thịt' không thể tách rời".
Trong khi các đồng nghiệp lấn sân phim ảnh thì chàng MC Vũ Mạnh Cường của Đài truyền hình TP.HCM lại khai phá khả năng diễn xuất của mình trong nhiều vở kịch truyền hình: Dưới chân Thạch Bì Sơn, Hồi ức vinh quang, Tìm nắng, Đêm hoàng lan… So với phim, kịch đòi hỏi gắt gao hơn, cả về hình thể lẫn đài từ nhưng anh đã hoàn thành tốt công việc “tay trái” của minh, được các đạo diễn khen ngợi. Sau khi cùng Á hậu Thụy Vân làm MC Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực toàn miền Bắc, Vũ Mạnh Cường đang chuẩn bị lên sàn tập, ghi hình một vở kịch mới.
Trong khi các đồng nghiệp lấn sân phim ảnh thì chàng MC Vũ Mạnh Cường của Đài truyền hình TP.HCM lại khai phá khả năng diễn xuất của mình trong nhiều vở kịch truyền hình: Dưới chân Thạch Bì Sơn, Hồi ức vinh quang, Tìm nắng, Đêm hoàng lan… So với phim, kịch đòi hỏi cao ở diễn viễn hơn, cả về hình thể lẫn đài từ nhưng anh đã hoàn thành tốt công việc “tay trái” này, được các đạo diễn khen ngợi. Sau khi cùng Á hậu Thụy Vân làm MC Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực toàn miền Bắc, Vũ Mạnh Cường đang chuẩn bị lên sàn tập, ghi hình một vở kịch mới.

Bảo Nghi (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm