Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những mẫu xe máy đang giảm giá

Bước sang quý mới, các hãng sản xuất xe máy hiện vẫn chưa đưa ra nhiều chương trình khuyến mại.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết doanh số bán hàng quý I đạt 753.571 xe, tăng 7,43% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này đến từ 2 yếu tố chính: Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt và nhiều ưu đãi được tung ra.

Thị trường xe máy trong những ngày đầu tháng 4 không có quá nhiều tin vui đến với người tiêu dùng. Trái ngược với 3 tháng trước, các hãng xe vẫn chưa triển khai nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng.

Nhung mau xe may duoc giam gia anh 1

Yamaha YZF-R15 là mẫu xe duy nhất trong nhóm sản phẩm dưới 175 cc nhận được ưu đãi giảm giá trực tiếp khi mua xe. Khách hàng mua YZF-R15 có thể lựa chọn khuyến mại giảm 4 triệu đồng hoặc được tặng voucher sử dụng dịch vụ, phụ tùng với số tiền tương đương.

Sau khi áp dụng khuyến mại, Yamaha YZF-R15 có giá bán mới là 66 triệu đồng. Mức giá này giúp YZF-R15 tạo được khoảng cách lớn hơn trước các đối thủ cùng phân khúc như Honda CBR150R (71,29 triệu đồng) hay Suzuki GSX-R150 (71,99 triệu đồng).

Nhung mau xe may duoc giam gia anh 2

Hai hãng xe máy khác đến từ Nhật Bản là Honda và Suzuki hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ chương trình khuyến mại nào cho khách hàng mua xe trong tháng 4. Trước đó, Honda Việt Nam từng triển khai nhiều ưu đãi cho các dòng xe như Wave Alpha, Vision, Air Blade... Suzuki cũng giảm giá cho GSX-S150, Intruder... vào những tháng trước.

Piaggio Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi mua xe trả góp 0% lãi suất cho 2 thương hiệu Piaggio và Vespa.

Nhung mau xe may duoc giam gia anh 3

Đối với Piaggio, khách hàng có thể mua trả góp 0% cho các dòng xe Liberty và Medley. Số tiền cần chi trước tối thiểu để áp dụng hình thức thanh toán này là 24 triệu đồng cho Liberty, 38,8 triệu đồng cho Medley.

Thương hiệu còn lại là Vespa có ưu đãi triển khai cho 2 dòng xe Primavera và Sprint, khách hàng cần trả trước 50-60% giá trị xe. Người mua Vespa Primavera cần trả trước từ 37,55 triệu đồng, Vespa Sprint là 38,3 triệu đồng.

Vespa 946 và những phiên bản đặc biệt tại Việt Nam

Vespa 946 là mẫu xe tay ga 125 cc đắt nhất thế giới. Tại Việt Nam, mẫu xe này được phân phối với nhiều phiên bản.

Honda Việt Nam tăng giá bán nhiều mẫu xe máy

Hầu hết dòng xe của Honda Việt Nam tăng giá từ vài chục nghìn đồng đến 3 triệu đồng.

Xăng tăng cao, có nên đổi sang xe máy điện để tiết kiệm chi phí?

Xăng tăng hơn 26.000 đồng/lít khiến chi phí đi lại của tôi cũng tăng theo. Nhiều người khuyên tôi nên đổi sang xe điện vì giá điện rẻ hơn giá xăng.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm