Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những mẫu xe điện đáng chú ý đã lăn bánh tại Việt Nam

Dù chưa phổ biến, thị trường Việt Nam vẫn có sự góp mặt của một số mẫu ôtô điện, được phân phối chính hãng lẫn nhập khẩu tư nhân.

Cac mau xe dien tai Viet Nam anh 1

Cuối năm nay, những chiếc xe điện VinFast bắt đầu giao tới tay khách hàng tại Việt Nam. Trước đó, một số mẫu xe điện cũng đã lăn bánh trên đường, cả chính hãng lẫn tư nhân. Ra mắt người dùng Việt tháng 10/2020, Porsche Taycan là mẫu ôtô điện dùng pin (EV) đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Cac mau xe dien tai Viet Nam anh 4

Tại Việt Nam, Porsche Taycan được phân phối với các phiên bản 4S, Turbo và Turbo S, có mức giá khởi điểm tương ứng 5,72 tỷ, 7,96 tỷ và 9,55 tỷ đồng.

Cac mau xe dien tai Viet Nam anh 9

Tháng 8/2014, phiên bản Tesla Model S P85+ từng được một đại lý tư nhân ở TP.HCM nhập khẩu về. Sau đó, một số biến thể Tesla Model S khác như 100D lần lượt xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Caranddriver.

Cac mau xe dien tai Viet Nam anh 10

Tại Việt Nam, Tesla Model S 100D nhập khẩu tư nhân có giá khoảng 10 tỷ đồng. Xe sử dụng gói pin 100 kWh, đi được khoảng 529 km với mỗi lần sạc đầy, tăng tốc 0-100 km/h trong 3,8 giây. Ảnh: Edmunds.

Cac mau xe dien tai Viet Nam anh 13

Khi được nhập khẩu về Việt Nam, tùy phiên bản và danh sách trang bị mà giá bán của Tesla Model 3 có thể lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Cac mau xe dien tai Viet Nam anh 16

Tại Việt Nam, Tesla Model X có giá trên dưới 8 tỷ đồng, tùy phiên bản và dach sách tùy chọn theo xe.

Tesla có gì, xe điện VinFast có gì?

Công nghệ lái tự động được xem là thế mạnh của Tesla trước các đối thủ khác trong sân chơi ôtô điện.

Chí Vũ

Bạn có thể quan tâm