Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những mẫu xe đáng mua nhất 2016

73 nhà báo hàng đầu trong lĩnh vực ôtô, xe máy vừa chọn ra những ứng viên cuối cùng cho giải thưởng Xe của năm 2016 sẽ được công bố tại Triển lãm New York vào tháng 3 tới.

Mazda CX-3 là mẫu xe hứa hẹn gây sốt tại Việt Nam trong năm 2016 nếu được đưa về nước đúng kế hoạch.

Hội đồng đánh giá của giải thưởng World Car Awards 2016 (Xe của năm 2016) gồm 73 nhà báo từ nhiều quốc gia trên thế giới đã công bố danh sách các ứng viên cuối cùng. Các mẫu xe được phân chia thành 5 hạng mục khác nhau và cái tên thắng cuộc sẽ được hé lộ tại Triển lãm ôtô New York tổ chức vào tháng 3 tới tại Mỹ.

Hạng mục quan trọng nhất chắc chắn là Xe của năm. Năm ngoái, Mercedes-Benz C-Class đã được xướng tên. Năm nay, các ứng viên đang ráo riết cạnh tranh ngôi vị số 1 gồm có Audi A4 Sedan/Audi A4 Avant, BMW X1, Hyundai Tucson, Jaguar XE, Land Rover Discovery Sport, Mazda CX-3, Mazda MX-5, Mercedes-Benz GLC, Skoda Superb, Toyota Prius.

Xe sang của năm đón nhận 5 cái tên mới. Năm ngoái, Mercedes-Benz S-Class Coupe nhận giải cao nhất. Năm nay, các ứng viên gồm có Audi Q7, BMW 7-Series, Jaguar XF, Mercedes-Benz GLE Coupe, Volvo XC90.

Về khả năng vận hành, các mẫu xe sau được đánh giá cao nhất: Audi R8 Coupe, Chevrolet Camaro, Honda Civic Type R, Mercedes-AMG C 63 Coupe, Range Rover Sport SVR. Vô địch hạng mục này năm ngoái là Mercedes-Benz AMG GT.

Ở giải thưởng Xe xanh của năm, các ứng viên kế nhiệm BMW i8 là BMW 330e, Chevrolet Volt, Toyota Prius, Toyota Mirai, Volkswagen Passat GTE.

Giải thưởng thiết kế của năm có 5 ứng viên gồm Cadillac CT6, Mazda CX-3, Mazda MX-5, Jaguar XE, Land Rover Discovery. Chủ nhân của danh hiệu này năm ngoái là Citroen C4 Cactus.

Hồng Quân

Bạn có thể quan tâm

Ôtô