Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những mẫu ôtô nhái trắng trợn của các hãng xe Trung Quốc

Từ xe sedan siêu sang Rolls-Royce Phantom đến mẫu xe bình dân Toyota Yaris đều bị các hãng xe Trung Quốc ăn cắp kiểu dáng không kiêng nể.

Zotye E30 là mẫu xe điện cỡ nhỏ được giới thiệu tại triển lãm xe Thượng Hải 2015. Mặc dù là một cái tên lạ lẫm, kiểu dáng của Zotye E30 lại giống hoàn toàn với mẫu xe Smart ForTwo. Theo công bố của nhà sản xuất Zoyte có khả năng vận hành liên tục trên quãng đường 149 km, vận tốc tối đa khoảng 80 km/h.

Zotye E30 là mẫu xe điện cỡ nhỏ được giới thiệu tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2015. Mặc dù là một cái tên lạ lẫm, kiểu dáng của Zotye E30 lại giống hoàn toàn với Smart ForTwo. Theo công bố của nhà sản xuất, Zoyte E30 có khả năng vận hành liên tục trên quãng đường 149 km, vận tốc tối đa khoảng 80 km/h.

Hãng xe sang Land Rover chắc hẳn sẽ phát ngán với sản phẩm LandWind X7. Mẫu xe xuất xứ từ Trung Quốc mang kiểu dáng không khác biệt với chiếc Range Rover Evoque của Land Rover. Dù ngoại thất không có sự khác biệt, nhưng nội thất của LandWind X7 không thể nào sánh được với mẫu xe sang đến từ Anh Quốc.
Hãng xe sang Land Rover chắc hẳn sẽ phát ngán với sản phẩm LandWind X7. Mẫu xe xuất xứ từ Trung Quốc mang kiểu dáng không khác biệt với chiếc Range Rover Evoque của Land Rover. Dù ngoại thất không có sự khác biệt, nội thất của LandWind X7 không thể nào sánh được với mẫu xe sang đến từ Anh Quốc.

Chiếc Hummer nổi tiếng cũng không phải một ngoại lệ khi bị làm nhái tại Trung Quốc. Bản sao G Patton đến từ hãng xe Trung Quốc không khác nhiều so với mẫu xe đình đám của Mỹ.

Thêm một mẫu xe sang Land Rover bị làm nhái tại Trung Quốc. Chiếc Hongqi LS5 không tên tuổi của hãng xe trung Quốc mang kiểu dáng không khác biệt nhiều so với mẫu Range Rover đến từ Anh Quốc. Bên cạnh đó, phần đầu xe của mẫu xe Trung Quốc còn có sự lai tạo kiểu dáng của chiếc Jeep Grand Cherokee.
Thêm một mẫu xe sang Land Rover bị làm nhái tại Trung Quốc. Chiếc Hongqi LS5 mang kiểu dáng không khác biệt nhiều so với những chiếc Range Rover đến từ Anh. Bên cạnh đó, phần đầu của mẫu xe Trung Quốc còn có sự lai tạo kiểu dáng của chiếc Jeep Grand Cherokee.
Nhìn vào kiểu dáng của mẫu xe 2 cửa Eagle đến từ Trung Quốc, nhiều người có thể nhầm lẫn với mẫu Porsche Cayman. Bên cạnh đó, phần đầu xe còn có sự vay mượn của siêu xe Ferrari F12 Berlinettar.
Nhìn vào kiểu dáng của mẫu xe 2 cửa Eagle đến từ Trung Quốc, nhiều người có thể nhầm lẫn với mẫu Porsche Cayman. Bên cạnh đó, phần đầu xe còn có sự vay mượn của siêu xe Ferrari F12 Berlinetta.
JAV A6 giống ngay từ tên gọi với mẫu sedan Audi A6.
JAV A6 giống ngay cả tên gọi với mẫu sedan Audi A6.
BYD thương hiệu xe Trung Quốc khá quen thuộc tại Việt Nam cũng không phải ngoại lệ của sự làm nhái. Mẫu S7 của hãng xe Trung Quốc không có nhiều khác biệt so với mẫu SUV Lexus RX.
BYD S7 không có nhiều khác biệt so với mẫu SUV Lexus RX siêu sang đến từ Nhật Bản.
Đến một mẫu sedan siêu sang như Rolls-Royce Phantom cũng không thoát khỏi cảnh bị làm nhái bởi hãng xe Trung Quốc. Geely GE là bản sao gần như hoàn toàn của Rolls-Royce Phantom. Tuy nhiên, hãng xe Trung Quốc không thể tạo ra sự sang trọng như siêu phẩm của hãng Anh.
Mẫu sedan siêu sang Rolls-Royce Phantom cũng không thoát khỏi cảnh bị làm nhái ở Trung Quốc. Geely GE gần như là bản sao hoàn toàn của Rolls-Royce Phantom, nhưng hãng xe Trung Quốc không thể tạo ra sự sang trọng như nguyên mẫu.
Nếu không để ý kỹ, nhiều người có thể nhầm tưởng mẫu Lifan 330 của Trung Quốc với chiếc MINI Cooper nổi tiếng thế giới.
Nếu không để ý kỹ, nhiều người có thể nhầm tưởng mẫu Lifan 330 của Trung Quốc với chiếc MINI Cooper nổi tiếng thế giới.
Chery Riich M1 ăn cắp trắng trợn kiểu dáng của mẫu Toyota Yaris.
Chery Riich M1 ăn cắp trắng trợn kiểu dáng của mẫu Toyota Yaris.

Tuấn Anh

Ảnh: Autoexpress

Bình luận

Bạn có thể quan tâm