Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lý do khiến tài khoản tiết kiệm của bạn luôn 'dậm chân tại chỗ'

8 lý do dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao mãi không giàu?" của bạn.

ly do khien ban mai ngheo anh 1

"Nửa kia" là người có năng khiếu "đào mỏ" thì xin chia buồn với bạn bởi lúc này, giàu sẽ là thứ gì đó vô cùng xa xỉ. Kiếm được tiền để nuôi chính mình không phải việc đơn giản, "bao bọc" thêm người khác thì càng vất vả hơn.

ly do khien ban mai ngheo anh 2

Nếu không phải một người đam mê làm đẹp thì bạn thật may mắn bởi đây là thứ đầu tư không giới hạn. Mỗi khi lướt mạng, "con nghiện" chăm sóc da chỉ cần thấy một sản phẩm mới ra với công dụng được quảng cáo lên mây là sẽ "bật chế độ mua" mà không nghĩ quá nhiều.

ly do khien ban mai ngheo anh 3

Người ta vẫn thường trêu đùa những người có tâm hồn ăn uống rằng: "Đi làm bao nhiêu năm, tài sản có được chỉ là một chiếc bụng không bao giờ bị đói". Sự thực là vậy, với những người này, tài khoản tiết kiệm thì luôn vơi và chiếc bụng lại luôn đầy vì có tiền là họ đổ vào ăn hàng hết.

ly do khien ban mai ngheo anh 4

Tiền tiết kiệm là bao nhiêu cho đủ với một người "nghiện" công nghệ, luôn muốn chinh phục tất cả các sản phẩm mới ra?

ly do khien ban mai ngheo anh 5
Ai cũng có một đứa bạn dành cả thanh xuân và "quỹ cá nhân" để cống hiến cho idol. Bất kể idol diễn ở đâu, ra album mới thế nào, poster ra sao là họ phải lùng sục và mua cho bằng được. Với nhóm người này, tiền tiết kiệm không quan trọng bởi họ chỉ cần được sống trọn với thần tượng mà thôi.

ly do khien ban mai ngheo anh 6
Càng ngày, càng nhiều người đặt mục tiêu cho cuộc sống là chinh phục và đặt chân đến nhiều vùng đất khác nhau. Bởi vậy, dù lương chưa tới nhưng kế hoạch tận hưởng đã được họ lên trước cả năm khiến tài khoản tiết kiệm vẫn mãi "dậm chân tại chỗ".
ly do khien ban mai ngheo anh 7
 "Sale", "Đại hạ giá" là những dòng chữ "nhỏ mà có võ". Mùa sale giờ đây dù đã kéo dài cả năm nhưng với những "thần sale nhập" thì dòng chữ này luôn phát huy tác dụng "rút tiền" trong ví một cách vô thức.

Loạt kinh nghiệm 'nhỏ mà có võ' giúp người trẻ tránh rắc rối

Kêu ca trên mạng xã hội, cãi nhau tay đôi với sếp hay yêu nhầm vợ bạn... là những điều bạn nên tránh nếu không muốn gặp rắc rối sau đó.


Phan Nhật - Trúc Ly

Bạn có thể quan tâm

Đời sống