Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những lý do khiến 'Sherlock Holmes 3' bị trì hoãn

Việc đưa "Sherlock Holmes 3" ra mắt là một hành trình dài và gian nan. Ngày công chiếu tác phẩm bị trì hoãn đến gần một năm.

Năm 2011, nhà sản xuất Sherlock Holmes 3 công bố Robert Downey Jr. sẽ vào vai Sherlock Holmes còn Jude Law trong vai tiến sĩ John Watson. Kể từ đó, khán giả luôn trông chờ tác phẩm ra đời. Tuy nhiên, việc đưa Sherlock Holmes 3 ra mắt là một hành trình dài và gian nan. Ban đầu tác phẩm lên kế hoạch phát hành vào 25/12/2020, nhưng do nhiều nguyên nhân, Sherlock Holmes 3 đã phải lùi lịch công chiếu đến 22/12/2021.

Screen Rant đưa tin nhà phát hành muốn đảm bảo Sherlock Holmes 3 vẫn sẽ được lên sóng trong kỳ nghỉ. Đây là sự tính toán khôn ngoan vì cả hai phần Sherlock Holmes trước đó được phát hành trong giai đoạn này và gặt hái doanh thu phòng vé khổng lồ. Quãng thời gian bổ sung cũng cho phép nhóm sáng tạo ban đầu của tác phẩm quay trở lại. Do những ràng buộc vì việc nhượng quyền thương mại, việc này đã gặp đôi chút khó khăn.

phim Sherlock Holmes 3 anh 1
Sherlock Holmes 3 dời lịch công chiếu vì nhiều nguyên nhân.

Robert Downey Jr. và Jude Law tiếp tục xuất hiện trong Sherlock Holmes 3, nhưng đạo diễn Guy Ritchie lại không được hãng sản xuất nhắc tới. Trang Screen Rant cho biết Ritchie bận rộn với việc làm hậu kỳ cho bộ phim chuyển thể Aladdin của Disney cũng như làm việc với Matthew McConaughey và Hugh Grant trong tác phẩm mới.

Hình ảnh đẹp, độc đáo, cốt truyện được xử lý khéo léo qua bàn tay chỉ đạo của Guy Ritchie vốn tạo nên nét hấp dẫn và sự thành công cho loạt phim Sherlock Holmes. Do đó, việc hãng Warner Bros. dời lịch công chiếu Sherlock Holmes 3 lâu hơn cũng có thể để Ritchie có thời gian hoàn thành các dự án của mình và tiếp tục ngồi ghế đạo diễn. Điều này cũng tăng khả năng thành công của Sherlock Holmes 3 trong bối cảnh việc sản xuất các phần phim kế tiếp của Hollywood mang nhiều rủi ro.

phim Sherlock Holmes 3 anh 2
Việc thay đổi ngày công chiếu nằm trong kế hoạch tính toán của nhà sản xuất.

Chưa hết, việc thay đổi ngày công chiếu cho phép hãng phim có thời gian hoàn thiện kịch bản Sherlock Holmes 3. Tác phẩm sẽ có cốt truyện hoàn toàn mới được xây dựng bởi nhà đồng sáng lập Narcos Chris Brancato, thay vì nhà biên kịch Nicole Perlman của Captain Marvel và Rogue One: A Star Wars Story.

Jude Law xác nhận Sherlock Holmes 3 sẽ xoay quanh mối quan hệ hợp tác giữa hai nhân vật chính. Họ cùng nhau đối mặt những mối đe dọa mới sau nhiều năm xa cách. Law cũng thừa nhận Sherlock Holmes: A Game of Shadows đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực hơn so với tác phẩm đầu tiên năm 2009. Do đó, việc người hâm mộ phải chờ đợi thêm một năm nữa cũng là cách để nhà sản xuất nâng tầm chất lượng, mang tới nhiều sự bất ngờ và những chiến thắng vang dội trong tương lai.

Kết thúc hành trình làm siêu anh hùng, 'Iron Man' thay đổi thế nào?

Robert Downey Jr. nói rằng việc hóa thân thành Iron Man và trở thành một phần của Avengers đã thay đổi con người anh.


Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim truyền hình