Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lý do để tiếp tục sử dụng iPhone cũ

Những rắc rối mới, giắc cắm tai nghe, tự làm mới điện thoại… là những lí do để người dùng tiếp tục sử dụng chiếc iPhone cũ và không cần phải vội vàng nâng cấp cho hợp thời đại.

iPhone cu anh 1
Điện thoại mới, rắc rối mới: Mặc dù Apple đã thử nghiệm rất nhiều lần các tính năng mới như Face ID, sạc không dây... nhưng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Rút kinh nghiệm từ khủng hoảng Antenagate, ta nên để những người dùng khác phát hiện vấn đề và hãng khắc phục trước đã.
iPhone cu anh 2
Giắc cắm tai nghe: 3 phiên bản mới nhất iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus không có giắc cắm tai nghe. Do đó, nếu chưa sẵn sàng chuyển qua sử dụng tai nghe Bluetooth hay chưa có tai nghe Lightning thì người dùng nên tiếp tục sử dụng các phiên bản cũ hơn.
iPhone cu anh 3
Vi xử lý tốc độ cao hơn không cần thiết: Khi giới thiệu sản phẩm mới, Apple luôn quảng cáo về tốc độ xử lý cải thiện đáng kể. Nhưng điều đó có thực sự cần thiết? Các phiên bản trước của iPhone vốn đã có tốc độ xử lý nhanh. Mọi chức năng đều hoạt động gần như lập tức, trừ những lúc khởi động một số game nặng. Thế nên, tốc độ xử lý nhanh hơn không phải lý do hợp lý để sở hữu thiết bị mới.
iPhone cu anh 4
Tự làm mới iPhone cũ: Nếu điện thoại cũ vẫn hoạt động tốt thì không nên vội vàng mua iPhone mới. Nếu pin đã bị chai, bạn có thể mua pin mới với giá chỉ 50 USD (khoảng hơn một triệu đồng). Một số phụ kiện của Apple cho phép chụp ảnh với các hiệu ứng mới. Hơn nữa, khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 11, người dùng cũng sẽ sử dụng được khá nhiều chức năng xuất hiện trên các mẫu iPhone mới.
iPhone cu anh 5
Sạc không dây: iPhone cũ có thể sạc không dây thông qua ốp lưng với giá khoảng 300 nghìn đồng thay vì phải bỏ ra số tiền lớn hơn rất nhiều cho các mẫu iPhone X hay 8 Plus.
iPhone cu anh 6
Chờ giảm giá: Giá mỗi chiếc iPhone khi ra mắt khá cao. Do đó, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi những thời điểm giảm giá trong năm như "Ngày thứ sáu đen tối" để sở hữu chúng với giá hời.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ