Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những lời vĩnh biệt nhói tim cộng đồng mạng gửi Toàn Shinoda

"Cảm ơn anh đã xuất hiện trên cuộc đời này, đem đến cho chúng tôi những niềm vui dù "rất bựa". Cảm ơn anh đã đem đến các bài giảng tiếng Anh hữu ích".

Trưa 27/7, linh cữu vlogger Toàn Shinoda đã được di chuyển đến đài hóa thân Hoàn Vũ Văn Điển (Hà Nội). 15h, lễ hỏa táng bắt đầu.

Người thân lặng nhìn Toàn Shinoda trước giờ hỏa táng

Trưa 27/7, linh cữu vlogger Toàn Shinoda đã được di chuyển đến đài hóa thân Hoàn Vũ Văn Điển (Hà Nội). Hơn 16h, lễ hỏa táng kết thúc trong sự đau thương.

Trang fanpage có gần 1 triệu lượt theo dõi của Toàn Shinoda, đã có rất nhiều lời tiếc thương vĩnh biệt cộng đồng mạng viết cho Toàn. Dù là bạn bè hoặc chưa một lần gặp mặt, dù ở Hà Nội, TP.HCM hay nước ngoài, tất cả đều dành cho anh những tình cảm đặc biệt trân trọng nhất. 

"Lần đầu gặp cũng là lần cuối cùng được nhìn thấy anh trên sân khấu biểu diễn. Vậy là từ giờ sẽ không được xem các vlog tiếp theo của anh, Thu Cuối sẽ không còn thấy hình bóng anh trên sân khấu nữa. Cầu mong anh về miền nơi cực lạc yên nghỉ vĩnh hằng. Tạm biệt anh Toàn Shinoda", Nguyễn Ngọc Khánh tiếc nuối vì từ đây sẽ không còn hình ảnh Toàn Shinoda.

Hình ảnh lần cuối Toàn Shinoda đứng trên sân khấu thể hiện ca khúc Thu cuối cùng ca sĩ Yanbi.

"Đã biết vô thường nhưng sao lòng quá xót xa! Chúng tôi vô cùng biết ơn những lao động chân chính của bạn, những sản phẩm nghệ thuật quý giá đã truyền cho chúng tôi những tư tưởng sống. Những hoài bão, những con đường dài rộng cùng sức trẻ nhiệt huyết. Hơn hết giờ đây chúng tôi càng vội vã trau dồi và học hỏi ở bạn những gì tốt đẹp nhất bạn đã để lại cho cả một thế hệ trẻ Việt Nam. Tạm biệt bạn Toàn Shinoda. Ngã mũ cúi chào bạn", đó là những dòng chia sẻ đầy xúc động của thành viên Toet Bin, anh đã gửi đến lời cảm ơn chân thành về những đóng góp của Toàn dành cho các bạn trẻ Việt.

Những lời tiễn biệt đang được các bạn trẻ gửi đến Toàn Shinoda.

Bạn Ken Leader đã có những lời tâm sự rất dài gửi đến Toàn Shinoda: "Vậy là hết thật rồi đó, chắc là mọi người lo công việc cho anh cũng xong xuôi hết rồi. Bây giờ anh thật sự đã được bình yên ở một nơi hoàn toàn khác, một nơi hi vọng sẽ chỉ có những điều tốt đẹp và yên bình với anh. 

Ba ngày rồi, thật sự đến bây giờ vẫn tiếc và không thể tin anh vlogger này lại ra đi đột ngột và nhanh chóng đến thế, chỉ biết rằng dường như anh ra đi thật nhẹ nhàng. Anh đi rồi, chỉ đơn giản là thế... Cảm ơn bố mẹ anh đã sinh ra anh. Cảm ơn anh đã xuất hiện trên cuộc đời này, đem đến cho chúng tôi những niềm vui dù "rất bựa" của anh. Cảm ơn anh đã đem đến những vlog, những sản phẩm âm nhạc, phim ngắn… để làm phong phú thêm cho cuộc sống tinh thần của chúng tôi.

Cảm ơn anh đã đem đến những bài giảng tiếng anh thật gần gũi, đơn giản nhưng vô cùng hữu ích với những người quan tâm đến tiếng anh như tôi. Anh ra đi hôm nay nhưng tôi hi vọng anh sẽ trở lại trong một ngày gần nhất, mặc dù có một hình hài, một con người khác nhưng vẫn sẽ đem lại niềm vui cho tất cả mọi người...", đoạn chia sẻ nhận được hơn 10.000 lượt like (thích) đồng cảm của mọi người.

Hình ảnh hài hước của Toàn Shinoda đang được cộng đồng mạng chia sẻ kèm những lời tiễn biệt dành cho cho anh.

"Cũng không là người thân thiết với anh, cũng chỉ 1-2 lần gặp gỡ. Nhưng cái cách mà anh ra đi khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng. Người ra đi nói gì thì cũng đi rồi, nhưng người ở lại đang hỗn độn bao nhiêu cảm xúc của sự mất mát. Nhìn bức ảnh này của một cô gái vốn cá tính mạnh, với một ai đã từng yêu sẽ cảm nhận được nỗi đau dằn sâu đang cố len lỏi bùng lên.

Không cần biết câu chuyện của 2 người, không cần xem những tin đồn kia ra sao, nhưng việc An Nguy ở đây lúc này thì tình yêu kia là thật và nỗi đau này không thể là giả dối cả. Cô gái này và cả những người thân của Toàn cố gắng trụ vững nhưng chắc ai cũng có thể cảm nhận được tất cả những nỗi mất mát, những sự dày vò và những đớn đau.

Đoạn chia sẻ này viết nên không hẳn chỉ là niềm tiếc thương cho người ra đi và cảm thông cho người ở lại, mà còn như một phút suy tư rằng ,cuộc sống vốn mong manh lắm, vậy bạn có gì trong tay hãy nhớ giữ chặt và trân trọng chúng, bởi mất mát đôi lúc nó quá đau đớn so với những gì bạn tưởng tượng ra", lời chia sẻ đầy cảm động của bạn Chuồn Chuồn.

"Em mong rằng ở thế giới bên kia sẽ có người yêu thương và quan tâm đến anh như chị An Nguy ... Hãy yên nghỉ anh nhé", thành viên Thành Đen viết.

Toàn Shinoda đã ra đi mãi mãi ở tuổi 27. Nhưng hình ảnh về một vlogger tài năng, hài hước sẽ còn mãi tim của mọi người. Toàn Shinoda sinh năm 1987, người Hà Nội, tên thật là Trần Vũ Toàn. Anh là du học sinh Việt tại Mỹ, nổi tiếng trên mạng với những vlog về đời sống giới trẻ. Các clip của anh thu hút hàng trăm ngàn lượt xem. Facebook của Toàn có gần 1 triệu thành viên theo dõi, kênh Youtube có hơn 700.000 thành viên theo dõi. Toàn cũng là một trong những sinh viên xuất sắc của châu Á nhận được học bổng toàn phần Freeman tại đại học Wesleyan (Mỹ). Ngày hôm nay, triệu bạn trẻ, người thân vĩnh biệt anh!

Phan Trai Uc

Bạn có thể quan tâm