Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lỗi thường gặp trên game Apex Legends và cách khắc phục

Apex Legends đang tạo nên cơn sốt trong giới game thủ. Dưới đây là những lỗi thường gặp và hướng dẫn cách bạn khắc phục chúng.

Loi game Apex Legends anh 1
Lỗi đứng màn hình: Khi chơi game, khung hình liên tục bị đứng. Sau một khoảng thời gian, nó trở về bình thường. Bạn có thể khắc phục bằng cách vào Setting > Video và chỉnh các thông số sau Anti-aliasing > TSAA, Texture Streaming Budget > Low hoặc Medium, Texture Filtering > 4x, Ambient Occlusion Quality > Medium.
Loi game Apex Legends anh 2
Kiểm tra Ping (độ trễ) và chuyển server: Khởi động Apex Legends nhưng không ấn Continue. Đợi 60 giây, sau đó nhấn Exit, khi bảng thông báo hiện ra, bạn chọn Cancel. Nhấp chuột vào Data Center ở cuối màn hình. Tiếp đó, bạn tìm server có Ping thấp nhất và chọn Continue.
Loi game Apex Legends anh 3
Download đến 38% bị dừng và báo lỗi VC++: Lỗi này xuất hiện khi máy tính chưa được cài bộ VC++ của Microsoft. Bạn cần tải về bản VC++ phù hợp trên trang chủ Microsoft. Sau khi cài đặt phần mềm, bạn vào Origin tải game về. Nếu vẫn không được, xóa mục Apex Legends đang download và tải lại.
Loi game Apex Legends anh 4
Cải thiện FPS (tốc độ khung hình trên giây): Nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Nvidia Control Panel > Manage 3D settings > Program Settings > Add và click biểu tượng Apex Legends. Tùy chỉnh các thông số như Threaded optimization > On, Virtual Reality pre-defined frames > 1, Maximum pre-rendered frame > 1 và nhấn Apply. Cách này chỉ áp dụng cho card đồ họa của Nvidia.
Loi game Apex Legends anh 5
Lỗi “Connection to server timed out”: Lỗi này có thể sửa bằng cách nhấp chuột phải vào Origin, chọn Run as Admin. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng VPN để chơi game hoặc thay đổi DNS của Google để cải thiện. Nếu vẫn không thành công, bạn nên reset lại router.
Loi game Apex Legends anh 6
Lỗi Easy anti-cheat banner: Là lỗi khá khó chịu khi gặp phải. Khắc phục bằng cách xóa Origin. Bạn vào Windows 10 Settings > Apps & Features > Origin và chọn Uninstall. Sau đó bạn khởi động lại máy và tải lại Origin để cài đặt Apex Legends.
Loi game Apex Legends anh 7
Bug miễn nhiễm sát thương: Trong trường hợp này, người chơi bị kẹt trên Supply Ship khi bắt đầu trận đấu và không thể nhảy ra cũng như được miễn nhiễm sát thương. Khi vòng bo ngày càng thu hẹp đến khi không còn ai sống sót thì bạn sẽ trở thành người chiến thắng. Respawn Entertainment đã thừa nhận lỗi và sẽ tung ra bản vá sớm nhất.
Loi game Apex Legends anh 8
Bị khóa tài khoản vô lý: Bạn vào mục hỗ trợ của EA trên trang chủ, chọn Apex Legends, PC > Manage my account > Banned or suspended account > Select Contact option. Sau đó, màn hình CASE INFORMATION hiện ra, chọn mục Email và điền đầy đủ thông tin. Sau đó ấn Email Us và chờ kết quả hỗ trợ gửi về.
Loi game Apex Legends anh 9
Bị văng giữa trận đấu: Lỗi này có khá nhiều tên như 0x887A0006 – DXGI_ERROR_DEVICE_HUNG, CreateShaderResourceView failed in Gfx_TextureAsset_ResizeAndCopy, The instruction at 0x000000006D80F896 referenced memory at 0x0000000000000000. Cách sửa là sử dụng chức năng “Repair” của Origin. Tại My Game Library, chọn Apex Legends, ấn vào hình răng cưa và click vào Repair.
Loi game Apex Legends anh 10
Lỗi r5apex.exe – Application Error: Là lỗi hay gặp ở các bản Windows 8.1 trở về trước. Hiện vẫn chưa có cách giải quyết cho lỗi này và chúng ta phải chờ nhà phát hành EA tung các bản sửa lỗi.
Game bắn súng sinh tồn Apex Legends Apex Legends đang miễn phí trên EA Origins.

Đánh giá nhanh Apex Legends, tựa game hot nhất đầu 2019

Apex Legends đã gây ra cơn sốt trên toàn cầu khi đạt 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt. Dưới đây là những điều hay và dở của tựa game này.

Quảng cáo về Fortnite hiện ra khi người chơi tìm Apex Legends

Nhận thấy sự nguy hiểm từ Apex Legends, Epic Games đã chi tiền chạy quảng cáo cho Fortnite bằng Google Ads.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm