Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lỗi hài hước trong 'Tây Du Ký 1986'

"Tây Du Ký 1986" là bộ phim kinh điển của truyền hình Trung Quốc. Sản xuất trong thời kỳ kỹ xảo còn thô sơ, phim không tránh khỏi những hạt sạn, nhưng vẫn được khán giả yêu thích.

Những cảnh kinh điển gợi nhớ bao cảm xúc, ký ức trong 'Tây Du Ký 1986' Hơn 30 năm trôi qua, nhiều khán giả vẫn thuộc lòng những cảnh quay kinh điển trong "Tây Du Ký" như Tôn Ngộ Không bị đầy tại núi Ngũ Hành, hay cuộc chiến ở Hỏa Diệm Sơn.
Tay du ky 1989 anh 1
Từ ngày 8/7, bộ phim Tây Du Ký bản 1986 đã được phát sóng lại trên VTV2. Đây là bộ phim gắn liền với ký ức tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X ở Việt Nam. Những nhân vật như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Đường Tăng, Sa Tăng, Bồ Tát... đã in sâu vào tâm trí của hàng triệu khán giả, gắn với biết bao kỷ niệm của thời thơ ấu còn nhọc nhằn. Theo nhiều diễn viên tham gia kể lại thời đó điều kiện làm phim hạn chế, thậm chí một diễn viên phải đóng nhiều vai khác nhau. Vì vậy, không thể tránh khỏi các lỗi về hậu kỳ, trang phục.
Tay du ky 1989 anh 2
Trong một cảnh quay Tôn Ngộ Không dùng pháp khí là chuông để đánh nhau với yêu quái. Lúc này, nhân vật mặc áo vàng, nhưng ngay khung hình sau đã đổi sang bộ đồ màu xám.
Tay du ky 1989 anh 3

Cũng trong một cảnh quay khác dưới Long

 Cung, trên bàn bình rượu biến mất một cách bí ẩn.

Tay du ky 1989 anh 4
Quá trình hóa trang của các nhân vật cũng mắc lỗi. Hai kiểu tóc của Chuột Tinh đều xinh đẹp, quyến rũ nhưng lại không thống nhất dù chỉ trong một cảnh quay.
Tay du ky 1989 anh 5
Một lỗi khác là các diễn viên để lộ những bộ quần áo hiện đại dưới trang phục cổ trang.
Tay du ky 1989 anh 6
Hay những vật dụng của thế giới hiện đại như cột điện, nắp cống vô tình lọt vào khung hình và không được xử lý kỹ càng.
Tay du ky 1989 anh 7
Thậm chí, có những cảnh quay nhân viên hậu trường cũng lọt vào khung hình. Trong đó có cảnh một bàn tay đeo đồng hồ xuất hiện bí ẩn bên cạnh các diễn viên.
Tay du ky 1989 anh 8
Những lỗi nhỏ như vũ khí bị thay đổi, cách trói dây khác với cảnh trước là điều thường gặp.
Tay du ky 1989 anh 9
Đây là lỗi do hậu kỳ cắt ghép không đúng thứ tự thời gian. Một cảnh quay có thể thực hiện trong nhiều giờ vì vậy khó tránh khỏi sai sót.
Tay du ky 1989 anh 10
Tây Du Ký có vốn sản xuất là 6 triệu NDT (khoảng 87.000 USD), được coi là tác phẩm lớn vào năm 1986. Tuy nhiên, kinh phí này không đủ vì đoàn phim phải di chuyển đến rất nhiều địa danh của Trung Quốc quay ngoại cảnh. So với những bộ phim bom tấn hiện nay, kỹ thuật của Tây Du Ký còn nhiều thô sơ, lạc hậu. Nhưng nhờ nội dung hấp dẫn, diễn xuất chuyên nghiệp của các nghệ sĩ đã đem đến một tác phẩm kinh điển cho hàng triệu khán giả, suốt 33 năm qua.

Sau 30 năm, 'Tây du ký' vẫn 'đến hẹn lại lên' gây sốt trên VTV

Hơn 30 năm trôi qua, "Tây du ký" bản 1986 đã trở thành thơ ấu, ký ức của biết bao thế hệ khán giả ở Việt Nam.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ