Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những lỗi cẩu thả trong phim cổ trang Hoa ngữ

Vì cẩu thả nên trang phục diễn viên đổi màu vô tội vạ, người xưa đã biết đeo đồng hồ, dùng bóng đèn điện, nhà sư có tóc…

Ở tập 1 phim Chân Hoàn truyện, có 6 thiếu nữ xuất hiện trong cảnh vua Ung Chính tuyển tú nữ. Lúc quay từ phía sau, khán giả thấy một tú nữ mặc áo màu hồng (ảnh trên), nhưng khi máy quay chuyển sang quay trực diện, áo màu hồng biến thành màu xanh (ảnh dưới).

Một chiếc xe đạp mi ni đã vô tình lọt vào ống kính máy quay khi thực hiện cảnh Võ Tòng khiêng con hổ về làng trong bộ phim Tân Thủy hử.

Trong phim Tân Hoàn Châu cách cách, cảnh Hoàng A Mã muốn ăn sủi cảo, chỉ chưa đầy một phút mà nàng Tiểu Yến Tử do Lý Thạnh đảm nhận đã kịp thay đổi trang sức trên đầu, quả là tốc độ!

Cũng ở phim Tân Hoàn Châu cách cách, trong cảnh nóng của Ngũ A Ca và Tiểu Yến Tử bỗng dưng xuất hiện một người đang nằm ngủ trên giường.

Cảnh nhà Giả Bảo Ngọc trong phim Tân Hồng lâu mộng, ban ngày có một cây khô nhưng về đêm thì biến mất.

Cảnh hoàng đế đón Võ Mỵ Nương vào cung trong phim Thái Bình công chúa bí sử, kiểu tóc của Võ Mỵ Nương thay đổi một trời một vực trong tích tắc.

Trong bộ phim Cung tỏa châu liêm của nhà sản xất Vu Chính, khán giả phát hiện rất nhiều lỗi "trời ơi đất hỡi". Bối cảnh triều nhà Thanh nhưng có bóng đèn điện (ảnh trên), dùng cây cọ hiện đại để vẽ lông mày (ảnh dưới).

Diễn viên quần chúng đóng vai người dân đi đường đeo đồng hồ trong bộ phim cổ trang Thâm cung điệp ảnh.

Trong phim Võ Tắc Thiên bí sử, nữ trụ trì ở Cảm Ân tự bắt Võ Mỵ Nương phải cạo đầu (ảnh trên), nhưng chính bà lại có tóc (ảnh dưới).

Cảnh Đoàn Dự (Kim Ki Bum đóng) và Kiều Phong (Chung Hán Lương đóng) tình cờ gặp nhau tại tửu điếm trong phim Thiên long bát bộ 2013, bộ ấm tách bị di chuyển sang nhiều vị trí khác nhau.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm