Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những loại rau quả không nên mua

Ngoài việc nên chọn ăn rau đúng mùa, bạn cần biết một vài dấu hiệu nhận biết loại rau nào có ngâm thuốc sâu, phun thuốc kích thích hay không.

Tình trạng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sử dụng trong rau quả không kiểm soát như hiện nay luôn khiến các bà nội trợ lo lắng. Chuyên gia cho biết, tốt nhất nên chọn ăn rau đúng mùa, đồng thời, 6 loại rau củ có biểu hiện dưới đây tuyệt đối không được mua. Thời báo Sức khỏe (Trung Quốc) đưa tin.

Củ cải bị nứt tâm

Củ cải hoặc các loại dưa bị nứt tốt nhất không ăn, rất có khả năng đã bị sâu ăn nghiêm trọng, hoặc do quá trình trồng trọt nhân tạo khác thường gây ra.

Cà chua quá cứng

Cà chua càng cứng thì thuốc kích thích thực vật được sử dụng càng nhiều, tốt nhất không nên mua, hoặc mua về nhưng không ăn ngay. Để 2-3 ngày kéo dài thời gian chín, đợi cà chua mềm tự nhiên. Hơn nữa khoảng thời gian đó sẽ khiến cho chất lycopene (chất làm đỏ cà chua) không có lợi cho sức khỏe cũng bị giải tỏa bớt. Ngoài ra, cà chua ngoài đỏ trong xanh có thể đã được phun thuốc ép chín.

Rau lá xanh màu quá nhạt

Rau trồng trong nhà kính nhìn đẹp mắt hấp dẫn hơn nhiều so với rau sinh trưởng dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, màu lá nhạt, nhưng thành phần dinh dưỡng chắc chắn không thể sánh được với rau đúng mùa sinh trưởng tự nhiên. Vì vậy khi mua rau xanh bạn nên để ý chọn màu sắc.

Rau có mùi lạ

Không giống với các loại rau mà bản thân có mùi thơm sẵn như rau mùi, rau thì là, rau dính nhiều thuốc sâu, hoặc sử dụng thuốc trừ sâu kém chất lượng sẽ có mùi hăng lạ, trước khi mua bạn có thể cầm lên ngửi thử.

Rau củ đã rửa qua

Rau đã rửa qua không phải lưu tâm về vấn đề thuốc sâu, mà rất có thể đã bị nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

 

Hiểu Thư

Bạn có thể quan tâm