Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những loài động vật kỳ dị tới khó tin

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ những con vật này là sản phẩm của công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop nhưng thực tế, chúng là những loài động vật có thật, cùng chung sống với con người trên quả địa cầu.

Những loài động vật kỳ dị tới khó tin

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ những con vật này là sản phẩm của công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop nhưng thực tế, chúng là những loài động vật có thật, cùng chung sống với con người trên quả địa cầu.

Cá Pacu với hàm răng… giống người

Cá Puca là loài cá nước ngọt, có họ với loài sát thủ dưới nước, cá hổ Piranha. Tuy nhiên, khác hoàn toàn với người anh em họ xa, cá Pacu chủ yếu sống nhờ các loại hạt và trái cây rơi xuống mặt nước. Chính vì lẽ đó, sở hữu hàm răng to bản và cứng là cách để Pacu nghiền nát phần vỏ cứng của các loại hạt để hưởng phần nhân bên trong.

Tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất, cá Pacu là khắc tinh đối với đàn ông khi họ tắm dưới nước. Do nhầm tưởng tinh hoàn của nam giới là loại hạt có thể ăn được, cá Pacu không ngần ngại tiến tới và đớp lấy thứ mà nó nhầm là đồ ăn. Rất nhiều trường hợp nam giới bị loài Pacu tấn công đã được ghi nhận và một vài người trong số đó tử vong vì mất nhiều máu.

Loài đà điểu Cassowary

Cassowary là loài động vật kỳ lạ và nguy hiểm nhất nhì Australia. Nhìn bộ dạng của nó, không ít người sẽ nhầm tưởng đây là sinh vật bước ra từ Công viên Kỷ Jura. Không chỉ là con chim nguy hiểm nhất thế giới, Cassowary cũng là loài chim hiếm gặp nhất bởi 90% lãnh thổ sống của nó đã bị con người xâm chiếm.

Được gọi là loài đà điểu đến từ địa ngục, Cassowary rất hung hãn khi cảm thấy lãnh thổ bị xâm hại. Với chiếc sừng cứu cùng bộ vuốt sắc như dao cạo, con đà điểu kì dị này sẽ tấn công con mồi đến chết. Với chiều cao lên tới hơn 2 m, rất nhiều người dân địa phương đã bỏ mạng vì loài chim này khi xâm phạm lãnh thổ sống của chúng.

Bọ khổng lồ Isopoda

Bọ Isopoda là một trong những loài vật khổng lồ nhất trong họ giáp xác, với kích thước cơ thể có thể dài tới hơn hàng chục cm. Theo ghi chép từ việc nghiên cứu các hóa thạch, loài bọ khổng lồ này đã tồn tại trên trái đất từ 160 triệu năm trước đây. Dù bề ngoài hung tợn nhưng Isopoda là loài động vật vô hại, với việc ăn xác thối ở dưới lòng biển sâu.

Cá Snakehead

Con cá đáng sợ này được gọi với cái tên Snakehead. Nó nổi tiếng bởi sự phàm ăn với khả năng ăn thịt tất cả các loài động vật tồn tại xung quanh nó. Thậm chí, loài cá này còn ăn thịt chính những con cá con khi đói. Đặc biệt, loài cá này có thể trườn lên trên bờ và ở đó tới 3 ngày trong hành trình tìm nguồn thức ăn mới.

Khi ở trên mặt đất, tính háu ăn của Snakehead vẫn không hề suy giảm. Nó ăn thịt bất kể động vật nào nó gặp trên đường đi tìm nguồn thức ăn mới. Thậm chí, loài động vật này còn tấn công những loài lớn hơn, trong đó có con người nếu như ai đó xâm phạm khu vực đẻ trứng của chúng.

Linh dương Saiga

Không ít người đặt câu hỏi liệu linh dương Saiga có phải là động vật kỳ dị nhất trên thế giới bởi xét về độ kỳ quái, nó được xếp ngang hàng với hổ răng kiếm và voi ma mút lông đen từng tồn tại cách đây 250.000 năm. Sở hữu cặp sừng của linh dương nhưng chiếc mũi giống với vòi voi là lý do khiến loài động vật này thu hút sự chú ý.

Từng làm chủ vùng thảo nguyên rộng lớn từ Á sang Âu nhưng hiện nay, linh dương Saiga đang bị đẩy sát mép vực tuyệt chủng. Ngày nay, loài động vật kỳ lạ này chỉ được tìm thấy duy nhất ở thảo nguyên nằm ở khu vực Tây Bắc Precaspian của Nga và 3 địa điểm khác ở Kazakhstan.

Còn nữa!

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm