Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những loài động vật kỳ dị tới khó tin (kỳ 3)

Cá cần câu Wolftrap, nhện lạc đà, rùa gai Mata hay cá mập một mắt Cyclops tiếp tục là những sinh vật sở hữu hình dạng kỳ dị nằm ngoài khả năng hình dung của những người giàu trí tưởng tượng nhất.

Những loài động vật kỳ dị tới khó tin (kỳ 3)

Cá cần câu Wolftrap, nhện lạc đà, rùa gai Mata hay cá mập một mắt Cyclops tiếp tục là những sinh vật sở hữu hình dạng kỳ dị nằm ngoài khả năng hình dung của những người giàu trí tưởng tượng nhất.

Cá cần câu Wolftrap

Không chỉ sở hữu thân hình kì dị, loài cá Wolftrap còn gây sự chú ý nhờ chiếc cần câu tự nhiên gắn trên đỉnh đầu. Dập dềnh theo sóng biển, chiếc cần câu này là cách thức cá Wolftrap khiến con mồi tự sa chân vào miệng mà không phải mất công sức săn lùng.

Sống ở những vùng nước sâu, thân hình xấu xí chính là lợi thế của cá Wolftrap. Nó giúp loài động vật này ẩn mình vào đáy biển, chờ đợi con mồi tự sa chân vào bẫy. Cấu tạo hàm trên đặc biệt, có thể gập xuống giúp khả năng bắt mồi của Wolftrap càng được nâng cao. Con mồi của loài cá này gần như không có cơ hội thoát thân khi đã sa vào bẫy.

Nhện lạc đà

Về thực chất, nhện lạc đà không phải là nhện mà nó thuộc loài chân đốt giống như bọ cạp. Tuy sở hữu thân hình kì dị với 6 cặp chân đủ hình dáng và kích thước nhưng nhện lạc đà có khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 50km/h. Loài động vật này còn phát ra những âm thanh khác lạ khi di chuyển, khiến kẻ địch của nó bị đánh lạc hướng.

Trên thực tế, nhện lạc đà là loài động vật cực độc, với khả năng hạ gục những loài động vật khổng lồ chỉ với một nhát cắn. Không chỉ làm chết người, lượng độc tố tiết ra từ vết cắn của nhện lạc đà đủ sức hạ gục 12 con voi trưởng thành. So sánh với kích thước nhỏ bé, khả năng sát thủ của nó đủ làm run sợ mọi kẻ thù.

Rùa gai Mata

Cơ thể xấu xí được coi là đột biến của loài rùa gai Mata trong cuộc đua sinh tồn đầy khắc nghiệt. Mai, các chi, cổ và cả đầu đều mọc ra những gai cứng giúp rùa Mata tránh được sự nhòm ngó của kẻ săn mồi. Trong khi đó, những gai nhọn này cũng giúp rùa Mata hòa mình vào môi trường nhằm đánh lạc hướng con mồi.

Ngoài lớp gai nhọn bao phủ toàn thân, rùa gai Mata còn sở hữu cặp hàm cực khỏe. Nếu con người cố tình trêu chọc, chúng có thể đớp thẳng vào tay kẻ quấy rối với lực cắn lên tới 18kg. Tuy khả năng bị đứt lìa ngón tay khó xảy ra nhưng lực cắn này đủ sức làm dập xương đốt tay một người lớn trưởng thành.

Cá mập một mắt Cyclops

Thoạt nhìn, không ít người sẽ lầm tưởng cá mập một mắt Cyclops là con rối bởi cơ thể nó chỉ dài hơn 50cm, với một mắt duy nhất nằm ngay trước miệng. Trên thực tế, cá mập một mắt chính là những cá thể cá mập bình thường mắc chứng bệnh được gọi là cyclops khiến chúng chỉ có duy nhất một nhãn cầu. Không chỉ là căn bệnh của riêng cá mập, cyclops còn được phát hiện ở nhiều loài động vật khác, trong đó có cả con người.

Trên thực tế, những con cá mập một mắt Cyclops mới chỉ được phát hiện khi còn nằm trong bào thai chứ chưa từng được nhìn thấy trong môi trường tự nhiên. Điều đó chứng tỏ những cá thể này khó lòng tồn tại lâu dài trong môi trường hoang dã. Được phát hiện lần đầu tiên năm 2011, cá mập một mắt Cyclops nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người hiếu kỳ trên khắp thế giới.

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm