Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lô đất đầu tiên bồi thường cho người dân Thủ Thiêm nằm ở đâu?

TP.HCM đã điều chỉnh quy hoạch cục bộ, chuẩn bị 198 nền đất tại phường Bình Khánh để chuẩn bị bồi thường cho người dân tại 4,3 ha KĐTM Thủ Thiêm.

Tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM 5 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi về tiến độ đền bù cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Lê Phước Tài, Phó trưởng ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cho hay trong tháng 5, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/2000 tại 3 khu đất tại phường Bình Khánh để phục vụ công tác bồi thường. Ban Quản lý KĐTM Thủ Thiêm cũng phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 3 khu đất trên.

"UBND quận 2 và Ban quản lý KĐTM Thủ Thiêm đã chuẩn bị 198 nền đất tại Bình Khánh để phục vụ bồi thường cho người dân tại 4,3 ha. Cơ quan chức năng đã bước đầu thực hiện hiệp thương và để người dân nhận nền", ông Lê Phước Tài thông tin.

Boi thuong nguoi dan Thu Thiem anh 1

TP.HCM chuẩn bị 198 nền đất để bồi thường người dân tại KĐTM Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM 5 tháng đầu năm diễn ra trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị trong tháng 6, các sở, ngành cần cơ bản giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của KĐTM Thủ Thiêm.

"Sẽ có những việc thuộc thẩm quyền UBND TP.HCM nhưng có một số việc phải xin ý kiến của Chính Phủ. Thành phố sẽ cố gắng thực hiện yêu cầu trong bản kết luận của Thanh tra Chính phủ trong tháng này", lãnh đạo UBND TP.HCM nói.

Đối với thời gian đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ và người dân Thủ Thiêm, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết Ban chỉ đạo KĐTM Thủ Thiêm đã tham mưu cho thành phố tổng hợp những vấn đề còn tồn đọng tại KĐTM Thủ Thiêm. Theo người phát ngôn của UBND TP.HCM, cuộc đối thoại giữa chính quyền và người dân Thủ Thiêm sẽ được diễn ra trong tháng 6.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Tân Phú ngày 16/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo trong tháng 5, thành phố phải có động thái bước đầu giao đất, tiền đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch.

Đối với các dự án đầu tư nhưng không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, các cơ quan Trung ương đã đưa ra chi phí đầu tư bình quân để thành phố tham khảo. Trong tháng 5, UBND TP.HCM phải làm việc với toàn bộ chủ đầu tư và yêu cầu bổ sung chi phí chênh lệnh.

TP.HCM đấu giá hơn 5.000 m2 đất đô thị tại Thủ Thiêm

UBND TP.HCM đã quyết định đấu giá quyền sử dụng đất với hơn 5.000 m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quang Huy - Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội