Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những linh kiện máy tính đắt 'không thể tin nổi'

Chỉ riêng con chuột máy tính đã có giá hàng chục triệu đồng, bàn phím có loại ngót nghét 100 triệu đồng, và một chiếc máy tính hoàn chỉnh có thể có giá đến hơn 12 tỷ đồng.

Danh sách các linh kiện dưới đây cho thấy, muốn có một bộ máy tính trọn vẹn, người dùng phải chi số tiền lớn hơn nhiều cỗ mây tính nhanh nhất hiện nay.

Bàn phím Seafarer, giá 36,7 triệu đồng

Công ty Datamancer chuyên tạo ra “những linh kiện hiện đại có phong cách cổ điển”, và bàn phím Seafarer này là một điển hình. Bàn phím này được đúc bằng đồng và có dát vàng in bản đồ trên nền, chiếc bản đồ được chuyên gia vẽ lịch sử Peter Schenk vẽ. Bạn thậm chí có thể chọn các kiểu chữ khác nhau cho các phím.

Chuột Telegraph – 12 triệu đồng

Datamancer sáng tạo ra một số bàn phím máy tính, nhưng chỉ tạo ra duy nhất một con chuột. Tuy  nhiên, con chuột máy tính  này dựa trên thiết kế của một máy điện báo cũ đã được thiết kế để gửi tin mật mã. Nó được làm từ đồng thau và gỗ sồi, vừa vặn trong lòng bàn tay, (mặc dù trông nó không có vẻ thoải mái cho lắm). Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con chuột giá 12 triệu đồng này đã là đắt, thì bạn đã nhầm.

Con chuột máy tính đắt nhất thế giới thực chất có giá trên 580 triệu đồng, được làm từ vàng trắng 18 carat và gắn 59 viên kim cương (trong đó 58 viên có kích cỡ 2 mm và 1 viên có kích cỡ 4 mm).

Jupiter Gold PC – 12,5 tỷ đồng

Hồi cuối những năm 2000, công ty Nhật Bản Zeus đã cho ra đời một chiếc PC cực kỳ đắt. Lúc đó, ổ cứng 1TB và màn hình 1.920x1.200 của nó khiến chiếc PC vô cùng ấn tượng, nhưng đó không phải là lý do khiến nó có giá hơn nửa triệu USD. Jupiter Gold PC có vỏ bằng vàng và có gắn kim cương trông như một chòm sao.

Jupiter Platinum PC – 17 tỷ đồng

Không chỉ ra PC vàng, Zeus còn quyết định ra PC có vỏ làm bằng bạch kim trị giá 17 tỷ đồng. Nhưng với số tiền này, bạn vẫn chỉ mua về được một chiếc PC có CPU lõi kép, RAM 2GB.

Bàn phím Optimus Popularis – 33 triệu đồng

Chiếc bàn phím kỳ dị này có các phím LED có thể hiển thị bất cứ gì và thực hiện bất cứ chức năng nào. Nếu bạn chỉ muốn gõ phím đơn thuần thì nó chỉ là một bàn phím, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn sẽ biết rằng bàn phím Optimus Popularis có thể hiển thị bất cứ ngôn ngữ nào, bất cứ biểu tượng nào, từ chữ cái kirin đến arabic đến các chức năng toán học…. Nó còn có một màn hình ở trên cùng thể hiện những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần.

Bàn phím Happy Hacking – 94,5 triệu đồng

Nhìn nó có vẻ khiêm nhường, nhưng chiếc bàn phím của Nhật Bản này đã giành kỷ lục Guinness là bàn phím máy tính đắt tiền nhất. Các phím được phủ một lớp sơn mài Urushi và rắc vàng.

Máy tính Classical phong cách Pháp – 490 triệu đồng

Hãng Chirita sản xuất nhiều PC khác nhau mang chủ đề Pháp cổ điển. Chiếc PC trên là mẫu “Louis XVI”, nhưng bạn cũng có thể có những mẫu PC “Empire” và “Louis XV”, tùy thuộc vào triều đại mà bạn thích. Họ cũng có nhiều thiết kế thú vị khác, nếu bạn mong muốn một chiếc PC hiện đại hơn.

Les Clés USB – 27 triệu đồng

Để sử dụng với chiếc PC phong cách Pháp, bạn có thể  muốn một chiếc USB phong cách thế kỷ 18. Chirita cũng sản xuất chiếc USB làm bằng tay cực đẹp bằng đồng có mạ vàng.

USB Key Mushrooms – 825 triệu đồng

Bạn có thể chọn chiếc USB 32GB quý giá này làm bằng cả vàng trắng, kim cương và ngọc lục bảo, hoặc vàng trắng với kim cương và hồng ngọc.

http://ictnews.vn/the-gioi-so/may-tinh/nhung-linh-kien-may-tinh-dat-khong-the-tin-noi-135287.ict

Theo Bảo Bình/ ICT News

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ