Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lần máy bay hạ cánh nhầm khiến hành khách hú vía

Sự cố máy bay đưa khách đến nhầm địa chỉ hoặc hạ cánh nhầm sân bay không còn là chuyện lạ trong lịch sử ngành hàng không thế giới.

Đặt vé một đường đến một nẻo

Mới đây nhất, hành khách Edward Gamson bực mình khi hãng British Airways đặt nhầm vé máy bay nên ông đã được đưa tới thành phố Grenada (châu Mỹ), dù điểm đến dự kiến của ông là Granada (Tây Ban Nha).

Máy bay rời khỏi sân bay Gatwik (Luân Đôn, Anh) khoảng 9 giờ sau đó đáp xuống Grenada. Lúc đó, ông Edward mới biết là hãng này đặt nhầm vé. Vì thông thường chuyến bay chỉ mất 2 giờ.

Được biết, ông Edward Gamson đã đệ đơn kiện hãng British Airways, tuy nhiên hãng này từ chối hoàn lại số tiền vé hơn 4.500 USD cho vị khách này.

Hạ cánh nhầm sân bay

Hồi năm 2004, chuyến bay 4013 chở 129 người cất cánh từ sân bay Midway ở thành phố Chicago, bang Illinois, và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Branson, thuộc thành phố cùng tên ở bang Missouri, vào tối 12/1.

Tuy nhiên, phi cơ này sau đó lại đỗ xuống sân bay hạt Taney. Hai sân bay Branson và Taney cách nhau 11 km và cùng phục vụ cho khu vực tây nam bang Missouri.

Các hành khách trên chiếc Boeing 737-700 kể rằng, máy bay đã hạ cánh đột ngột xuống đường băng chỉ dài hơn một km.

Một số hành khách trên chuyến bay này cho hay, họ cảm nhận được mùi cao su khi máy bay phanh gấp.

Mặt khác, một số hành khách khác cảm thấy người lao về trước khi phanh đột ngột. Mặc dù không ai bị thương, nhưng nhiều người cũng hoảng hồn khi nhận ra máy bay đã đi đến mép đường băng.

Hai lần đến nhầm địa chỉ

Hồi tháng 12/2003, hành khách Maria Nieves (85 tuổi) sống ở bang Idiana (Mỹ) lên chuyến bay tới Florida. Thế nhưng, sau đó hãng hàng không lại đưa cụ đến Pittsburgh, cách Florida gần 2.000km.

Tuy nhiên, đó không phải là lần duy nhất cụ Nieves bị hãng hàng không đưa đến nhầm địa chỉ. Hồi năm 2001, khi mua vé đi tới New Orleans (Mỹ) nhưng hành khách này lại được Southwest đưa tới Tampa (Floria, Mỹ).

Hạ cánh xuống sân bay không còn sử dụng


Hồi năm 2005, một chiếc máy bay chở 130 hành khách của hãng Wings Air (Indonesia) cất cánh từ Jakarta, dự kiến hạ cánh xuống sân bay ở Padang (Tây Sumatra) nhưng lại đáp xuống một sân bay bỏ hoang ở Tabing, sân bay này đã dừng hoạt động từ tháng 7/2005.

Theo các hành khách trên chuyến bay kể lại, họ thậm chí vẫn nghe thấy phi công nói với nhân viên đài kiểm soát là tầm nhìn tốt, thấy rõ đường băng.

http://vtc.vn/1-493576/kinh-te/nhung-lan-may-bay-ha-canh-nham-khien-hanh-khach-hu-via.htm

Theo Nghi Dung/VTCNews

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh