Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những lần Hong Kong bị tàn phá trên phim bom tấn

Hong Kong là đô thị được các nhà làm phim Hollywood ưa chuộng. Vùng đất trở thành sân khấu cho nhiều cuộc chiến giữa các siêu anh hùng, quái thú, người ngoài hành tinh…

Hong Kong trong phim Hollywood anh 1

Battleship (2012): Battleship là bộ phim hành động kinh phí lớn ra mắt năm 2012 với sự góp mặt của Alexander Skarsgård, Brooklyn Decker, Liam Neeson và Rihanna… trong các vai chính. Tác phẩm là “bom xịt” đúng nghĩa khi chỉ thu về hơn 303 triệu USD từ phòng vé toàn cầu trên khoản phí đầu tư 209 triệu (theo thống kê của IMDb). Trong Battleship, các mảnh vỡ từ phi thuyền ngoài hành tinh đã rơi xuống Hong Kong. Ảnh: Universal.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 2

Transformers: Age of Extinction (2014): Theo South China Morning Post, Age of Extinction tuy nghèo nàn về chất lượng nghệ thuật nhưng lại vui mắt người Hong Kong. Trong bom tấn của đạo diễn Michael Bay, Hong Kong là nơi Optimus Prime và binh đoàn Auto-bot hội quân, chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại những thế lực nguy hiểm đến từ vũ trụ. Ảnh: Paramount Pictures.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 3

Nhiều khung cảnh tiêu biểu của xứ cảng thơm đã xuất hiện trên màn ảnh, như trụ sở cơ quan hành chính Hong Kong, khu dân cư Thổ Qua Loan gần Cửu Long, tổ hợp nhà Yick Cheong ở Quarry Bay hay Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong. Trong trận chiến của các Auto-bot, tòa nhà Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hong Kong đã bị phi thuyền ngoài hành tinh phá hủy. Ảnh: Paramount Pictures.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 4

Pacific Rim (2013): Trong bộ phim của đạo diễn Guillermo del Toro, để đương đầu với những con quái vật khổng lồ đến từ chiều không gian khác, loài người đã chế tạo ra loạt robot điều khiển bằng tay khổng lồ. Ảnh: Legendary.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 5

Đô thị Hong Kong sầm uất là một trong những chiến trường chính của Pacific Rim. Các quái thú xâm nhập từ đáy biển Thái Bình Dương và robot khổng lồ đã giao chiến dọc bờ biển trước khi tiến vào khu Trung Hoàn. Trên màn ảnh, khán giả có thể thấy tòa tháp Bank of China xuất hiện nhiều lần trong hậu cảnh. Ảnh: Legendary.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 6

Doctor Strange (2016): Trong bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) phải bảo vệ Trái Đất trước nanh vuốt của Dark Dimension, một thực thể vũ trụ có khả năng nuốt chửng các hành tinh. Trận chiến cuối cùng của vị phù thủy quyền năng diễn ra ở khu Vượng Giác, Hong Kong. Ảnh: Disney.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 7

Trên phim, Lôi Sinh Xuân Đường và toàn bộ khu Vượng Giác đã bị san bằng, rồi lại vẹn nguyên trở lại nhờ năng lực đảo ngược thời gian của Doctor Strange. Theo thông tin từ Cinema Blend, dù có xuất hiện, nhưng khung cảnh Vượng Giác sẽ được dựng trong phim trường tại Anh ở phần hậu truyện Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ảnh: Disney.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 8

Godzilla vs. Kong (2021): Hong Kong đóng vai trò quan trọng trong trận chiến được mong đợi suốt sáu thập kỷ giữa hai quái thú cổ đại Kong và Godzilla. Đây là nơi đặt một trong các trụ sở nghiên cứu của Apex Industries - tập đoàn công nghệ đang dày công nghiên cứu biện pháp áp chế Godzilla. Ảnh: Legendary.

Hong Kong trong phim Hollywood anh 9

Trên màn ảnh, Hong Kong hiện ra với vẻ sầm uất của những tòa nhà chọc trời bốn mặt ốp kính gắn đèn neon. Diện mạo đô thị như cắt ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng công nghệ cao (cyberpunk) đối lập với kích thước khổng lồ, sự cục súc cũng như năng lực hủy diệt của Kong và Godzilla. Ảnh: Legendary.

Vì sao Godzilla và Kong mất gần 60 năm mới tái đấu trên màn ảnh?

Kể từ “King Kong vs. Godzilla” (1962) của điện ảnh Nhật Bản, hai chúa tể cổ đại vẫn chưa một lần đối đầu cho tới bộ phim Hollywood năm 2021.

Tương lai vũ trụ phim quái vật sau ‘Godzilla vs. Kong’

Đạo diễn Adam Wingard chia sẻ về tương lai của vũ trụ điện ảnh MonsterVerse, cũng như khả năng thực hiện tiếp “Godzilla vs. Kong 2”.

Diễn viên ‘Godzilla vs. Kong' và các ngôi sao bị khiếm thính bẩm sinh

"Khuyết tật của bệnh điếc không nằm ở tai mà là ở tâm trí. Chúng ta sẽ có thành tựu nếu tập trung vào khả năng của mình hơn là những khuyết tật nhận thức được", Marlee Matlin nói.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí