Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những lần Đen Vâu nhắc tên người nổi tiếng trong ca khúc

Đen Vâu nhắc tới nhiều nhân vật nổi tiếng trong các sản phẩm âm nhạc. Anh có lối viết lời độc đáo, hình ảnh liên tưởng hài hước.

Bai hat cua den vau anh 1

Sản phẩm của Đen Vâu gây ấn tượng ở sự đơn giản và lời rap vần điệu, nhiều hình ảnh liên tưởng hài hước. Trong bài mới nhất Trời hôm nay nhiều mây cực!, Đen Vâu quay lại lối rap thuần túy, không giai điệu với 80 câu rap. Đặc biệt rapper lần đầu quay MV trên trời và nhắc tới Tăng Thanh Hà.

Bai hat cua den vau anh 4

Bài này chill phết là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Đen Vâu. Bài hát giúp người nghe cân bằng cuộc sống, cảm xúc và giải tỏa những lo toan, gánh nặng trong cuộc sống. Qua bài hát, Đen Vâu cũng tái hiện cuộc sống của một nghệ sĩ. Ở đó, anh được gặp những đồng nghiệp nổi tiếng, được khán giả cuồng nhiệt cổ vũ nhưng cũng “có những lúc mọi thứ không như ta muốn".

Bai hat cua den vau anh 7

Hai triệu năm nổi tiếng trên mạng xã hội hồi tháng 6/2019. Ở sản phẩm này, Đen Vâu nhắc tới nhiều nhà khoa học lỗi lạc để miêu tả cuộc sống ngày càng hiện đại, xô bồ. “Anh đã tin vào em như tin vào thuyết nhật tâm, như Galileo người ta nói anh thật hâm. Có lẽ Darwin biết biển cả sẽ khô hơn nhưng anh tin ông ta không biết chúng ta đang tiến hóa để cô đơn”.

Bai hat cua den vau anh 8

Một triệu like được Đen Vâu phát hành cách đây 6 tháng. Bài hát là hành trình của rapper từ kẻ lông bông tới gương mặt nổi tiếng và sau đó đối mặt với nhiều chỉ trích, phán xét từ dư luận. Ở sản phẩm, rapper nhắc tới cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cụ thể, anh viết: “Khi tóc còn như vườn cải, còn đang bổ luống xanh rì. Như Trịnh Công Sơn anh muốn để gió cuốn anh đi”. Ảnh: NVCC

Đen Vâu lần đầu rap trên trực thăng và nhắc tới Tăng Thanh Hà

Đen Vâu cho biết anh áp lực khi sáng tác sản phẩm mới "Trời hôm nay nhiều mây cực!". MV được quay tối giản với khung cảnh một trực thăng bay trên không trung.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Trịnh Công Sơn Âm nhạc