Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ký sinh trùng nguy hiểm làm tổ trong cơ thể

Ấu trùng ruồi trâu không chỉ sống mà còn sinh sôi và đẻ trứng trong mắt, giòi ruồi có thể ăn não và là "kẻ giết người" mà bạn không ngờ đến.

1. Ấu trùng ruồi trâu trong mắt: Hầu như mọi người đều trải qua những cảm giác khó chịu khi có thứ gì đó trong mắt mình. Thông thường, sau một lúc nháy và chảy nước mắt, bạn có thể loại bỏ nó đi. Tuy nhiên, trường hợp điển hình với cậu bé 5 tuổi ở Honduras tồi tệ hơn rất nhiều. Ruồi trâu, một loài ký sinh trùng không chỉ sống mà còn đẻ trứng ở trong mắt của cậu bé. Cuối cùng cậu bé đã phải phẫu thuật để cắt bỏ ấu trùng đi.
1. Ấu trùng ruồi trâu trong mắt: Hầu như mọi người đều trải qua những cảm giác khó chịu khi có thứ gì đó trong mắt mình. Thông thường, sau một lúc nháy và chảy nước mắt, bạn có thể loại bỏ. Tuy nhiên, cậu bé 5 tuổi ở Honduras lâm vào tình trạng tồi tệ hơn nhiều. Cậu bị ruồi trâu, một loài ký sinh trùng, không chỉ sống mà còn đẻ trứng ở trong mắt. Cuối cùng cậu bé đã phải phẫu thuật để cắt bỏ ấu trùng.
2. Giòi ruồi trong tai: Một người đàn ông ở Ấn Độ tới bệnh viện phàn nàn về cơn đau ở tai mình. Khi kiểm tra, bác sĩ đã nhìn thấy hàng trăm con ấu trùng ruồi trên da người đàn ông. Nếu như không kịp phát hiện và loại bỏ, chúng có thể ăn sâu vào não và giết người đàn ông này.
2. Giòi ruồi trong tai: Một người đàn ông ở Ấn Độ tới bệnh viện phàn nàn về cơn đau tai. Khi kiểm tra, bác sĩ đã nhìn thấy hàng trăm con ấu trùng ruồi trên da người đàn ông. Nếu không kịp phát hiện và loại bỏ, chúng có thể ăn sâu vào não và giết người đàn ông này.
5. Sán dây trong ruột: Sán dây là những sinh vật ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của con người và chúng có thể sống đến 25 năm trong đó. Tính trung bình, sán dây ở người dài một vài mét, nhưng trường hợp sán dây dài nhất từng được tìm thấy dài tới 25 m.
3. Sán dây trong ruột: Sán dây là những sinh vật ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của con người và chúng có thể sống đến 25 năm trong đó. Tính trung bình, sán dây ở người dài một vài mét, nhưng trường hợp sán dây dài nhất từng được tìm thấy dài tới 25 m.
6. Sâu trong mắt: Vào năm 2010, John Matthews (Iowa) cảm thấy mờ mắt và thấy đốm đen kỳ lạ trong mắt. Sau khi tới kiểm tra tại bệnh viện, Matthews phát hiện ông có một con sâu ký sinh trong mắt và đã ăn sâu tới võng mạc của mình.
4. Sâu trong mắt: Vào năm 2010, John Matthews (Iowa) cảm thấy mờ mắt và thấy đốm đen kỳ lạ trong mắt. Sau khi tới kiểm tra tại bệnh viện, Matthews phát hiện ông có một con sâu ký sinh trong mắt và đã ăn sâu tới võng mạc của mình.
7. Giun trong thận: Tháng 11/2014, một người phụ nữ 76 tuổi ở Cộng hòa Séc bị đau ruột nặng và ra máu khi đi tiểu. Các bác sĩ đã tìm thấy hai con giun dài khoảng 10 cm trong thận của bà. Họ cho rằng những con giun này đã xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ sau khi bà ăn cá mà không được nấu chín đúng cách.
5. Giun trong thận: Tháng 11/2014, một người phụ nữ 76 tuổi ở Cộng hòa Séc bị đau ruột nặng và ra máu khi đi tiểu. Các bác sĩ đã tìm thấy hai con giun dài khoảng 10 cm trong thận của bà. Họ cho rằng những con giun này đã xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ sau khi bà ăn cá mà không được nấu chín đúng cách.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe