Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những kỳ quan thiên nhiên liên tục lên phim ở Trung Quốc

Thiên Sinh Tam Kiều - với ba cây cầu đá hình mái vòm tự nhiên uốn lượn bên những vách đá vôi dựng đứng cheo leo - là một trong những kỳ quan ở huyện Vũ Long.

dss

Tọa lạc tại phía tây nam Trung Quốc, huyện Vũ Long thuộc thành phố Trùng Khánh nổi tiếng với nhiều cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp như Công viên địa chất Vũ Long, Thiên Sinh Tam Kiều, động Phù Dung, núi Bạch Mã cùng với những dãy núi đá vôi kỳ vĩ.

sd
Công viên địa chất Vũ Long, một địa điểm UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2007.
x

Trong những năm gần đây, quần thể đá vôi và các địa điểm đẹp tại huyện Vũ Long được quảng bá rộng rãi qua siêu phẩm điện ảnh Transformers 4 và chương trình thực tế Bố ơi ! Mình đi đâu thế của Trung Quốc.  Do đó, Vũ Long ngày càng trở nên nổi tiếng.

d
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn Vũ Long làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Hoàng Kim Giáp.
s
Cảnh tượng bên trong hang động Phù Dung. Từng lớp nhũ đá thẳng dài, nhọn hoắt, muôn hình vạng trạng tựa hàng nghìn mũi tên dựng trên vách đá.
df

Thiên Sinh Tam Kiều - gồm 3 cây cầu đá Thanh Long, Hắc Long, Thiên Long - kỳ vĩ lừng lững trên lưng chừng trời. Với độ cao trung bình trên dưới 235 m so vớt mặt đất, nó là một trong những điểm đến hàng đầu ở Vũ Long.  Ảnh: cqnews.net

Nguyễn Ngọc

Ảnh: CQ News

Bạn có thể quan tâm