Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những kỷ lục phòng vé ấn tượng được xác lập năm 2016

Tuy chất lượng các phim bom tấn trong năm qua còn gây ra nhiều tranh cãi, nhưng chúng vẫn thu hút số lượng lớn khán giả, tạo ra những kỷ lục phòng vé khiến nhà phát hành ngất ngây.

ky luc phong ve 2016 anh 1
Disney là studio thành công nhất tại phòng vé trong năm 2016. Hãng lập kỷ lục chạm mốc 1 tỷ USD nội địa nhanh nhất khi chỉ mất 128 ngày. Ba tác phẩm do họ phát hành trong năm nay là Zootopia, Captain America: Civil WarFinding Dory đều thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu, dẫn đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất năm. Sau khi Rogue One: A Star Wars Story ra rạp ba ngày, Disney chính thức thu hơn 7 tỷ USD toàn cầu trong năm 2016, điều chưa nhà phát hành nào làm được trong quá khứ. Ảnh: Disney.

 

ky luc phong ve 2016 anh 2
Marvel Cinematic Universe, vũ trụ phim siêu anh hùng của Marvel Studios, cũng lập kỷ lục mới sau Captain America: Civil War Doctor Strange. Đây là thương hiệu điện ảnh đầu tiên trong lịch sử thu về hơn 10 tỷ USD tại phòng vé. Ảnh: Disney.

 

ky luc phong ve 2016 anh 3
Fantastic Beasts and Where to Find Them đến nay mang về cho Warner Bros. hơn 720 triệu USD. Đây là tập phim ngoại truyện của loạt Harry Potter, đưa thương hiệu phim phù thủy của J.K. Rowling trở lại màn ảnh sau 5 năm, và hiện thu tổng cộng hơn 8 tỷ USD toàn cầu. Ngoài Marvel Cinematic Universe Harry Potter, chưa có thêm thương hiệu điện ảnh nào làm được điều đó. Ảnh: Warner Bros.

 

ky luc phong ve 2016 anh 4
Deadpool trở thành bộ phim bị gắn nhãn R, tức hạn chế trẻ em dưới 17 tuổi, có doanh thu nội địa cao thứ hai lịch sử với 363,1 triệu USD. Thành tích chỉ kém hơn kỷ lục thuộc về tác phẩm mang đề tài tôn giáo The Passion of the Christ (2004) do Mel Gibson thực hiện khoảng 8 triệu USD. Ảnh: Fox.

 

ky luc phong ve 2016 anh 5
Với hơn 500 triệu USD, Mỹ nhân ngư trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc. Điều đáng nói là bộ phim hài của đạo diễn Châu Tinh Trì là cái tên đầu tiên không cần đến thị trường Bắc Mỹ mà vẫn đạt con số doanh thu lớn đến như vậy. Thành công của Mỹ nhân ngư khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của Trung Quốc, thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Ảnh: Outnow.

 

ky luc phong ve 2016 anh 6
Zootopia là bộ phim hoạt hình nguyên bản, tức không phải dựa trên nguyên tác văn học hoặc là phim phần tiếp theo, có thành tích phòng vé cao nhất lịch sử với 1,023 tỷ USD. Finding Dory 1,027 tỷ USD, và 2016 là lần đầu tiên có hai tác phẩm hoạt hình cùng đạt doanh thu trên 1 tỷ USD trong một năm. Ảnh: Disney.

 

ky luc phong ve 2016 anh 7
Batman v Superman: Dawn of Justice không được lòng giới phê bình, nhưng thu hút sự tò mò lớn từ phía công chúng. Đây hiện là phim siêu anh hùng có doanh thu ra mắt toàn cầu cao nhất lịch sử với 422,5 triệu USD sau ba ngày, vượt qua kỷ lục 392,5 triệu USD trước đó của The Avengers (2012). Ảnh: Warner Bros.

 

ky luc phong ve 2016 anh 8
Warcraft bị coi là “bom xịt” tại Bắc Mỹ, nhưng được thị trường Trung Quốc “giải cứu” và rốt cuộc mang về cho Universal 433,5 triệu USD. Qua đó, đây hiện là tác phẩm điện ảnh dựa trên trò chơi ăn khách nhất lịch sử, xô đổ kỷ lục 336,4 triệu USD của Prince of Persia: The Sands of Time (2010). Ảnh: Universal.

 

ky luc phong ve 2016 anh 9
135,1 triệu USD nội địa chỉ sau ba ngày giúp Finding Dory trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu ra mắt cao nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Sau đó, nó tiếp tục phá vỡ kỷ lục khu vực mà Shrek 2 đã nắm giữ suốt 12 năm qua với 486,2 triệu USD. Ảnh: Disney.

 

Việt Phương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Nhung vai dien thach thuc sao nhi hinh anh

Những vai diễn thách thức sao nhí

0 1

Các vai diễn có tâm lý phức tạp hay hành vi khó lường thách thức khả năng diễn xuất của các diễn viên nhí - những người vốn chưa có nhiều vốn sống cũng như trải nghiệm xã hội.