Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những không gian học tập đáng mơ ước của sinh viên Hutech

Để nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã thiết kế nhiều không gian thú vị, phục vụ mục đích khác nhau cho học viên.

Cùng khám phá những không gian học tập lạ lùng của sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM.

Không gian rực rỡ

Hutech được mệnh danh là “đại học sắc màu” bởi không gian đầy màu sắc theo đúng nghĩa đen. Ngoài thư viện, phòng tự học, màu sắc còn xuất hiện ngay trong giảng đường chuyên ngành của sinh viên.

dai hoc HUTECH anh 1
Ngân hàng Hutech Bank với màu trắng - cam của sinh viên Hutech.

“Giảng đường” của sinh viên nhóm ngành dược học, công nghệ sinh học - thực phẩm - môi trường là phòng thí nghiệm hiện đại với tông màu trắng và xanh lá đầy sức sống. Trong khi đó, sinh viên kế toán - tài chính - ngân hàng có không gian thực hành riêng là Hutech Bank với màu trắng - cam nổi bật.

Sinh viên nhóm ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn có thể trải nghiệm nghề nghiệp tương lai tại hệ thống nhà hàng khách sạn với nội thất ton sur tone trắng - đỏ - xanh dương rực rỡ.

Không gian thơm ngon

Nơi chào đời của vô vàn món ăn thơm ngon chính là bếp thực hành của sinh viên nhóm ngành nhà hàng - khách sạn. Tại đây, sinh viên được trang bị hệ thống bếp ngọt - mặn, kết hợp khu vực nấu món Á - Âu cùng nhiều thiết bị chuyên nghiệp khác. “Không gian thơm ngon” này chính là địa chỉ lý tưởng để sinh viên Hutechluyện tay nghề.

dai hoc HUTECH anh 2
Nhà hàng Pháp dành riêng cho sinh viên ngành nhà hàng - khách sạn.

Học tập tại đây, sinh viên có thể tích lũy nhiều kiến thức về quy trình chế biến, an toàn thực phẩm... của các nhà hàng - khách sạn quốc tế. Không gian này được trang bị theo tiêu chuẩn của Đại học Cergy-Pontoise, trường đại học hàng đầu nước Pháp trong đào tạo nhóm ngành nhà hàng - khách sạn và cũng là đối tác của Hutech hiện nay.

Không gian hiện đại

Sinh viên các ngành kỹ thuật công nghệ tại Hutech cũng có không gian thực hành riêng, được trang bị thiết bị hiện đại.

Các “lớp học thứ hai” của ngành công nghệ kỹ thuật ôtô Hutech có thể kể đến là xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện - điện tử ôtô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ôtô...

Trong khi đó, sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có một phòng thí nghiệm tự động hóa với thiết bị do Tập đoàn Mitsubishi Electric Việt Nam tài trợ. 

dai hoc HUTECH anh 3
Xưởng thực hành của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ôtô Hutech.

Không gian hội nhập

Một trong những hoạt động nổi bật tại Hutech chính là giao lưu quốc tế với nội dung đa dạng, thú vị như: biểu diễn văn nghệ, thi năng khiếu, kiến thức... bằng tiếng Anh, Nhật, Hàn.

Các “vị khách” thường xuyên đến Hutech là sinh viên Mỹ (ĐH Lincoln, Pittsburgh), Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH Via-Teko), Nhật Bản (ĐH Kanazawa, Josai, Kobe), Hàn Quốc (ĐH Jeju, Nam Seoul), Malaysia (ĐH Mở Malaysia, ĐH Quốc gia Malaysia)...

Từ không gian hội nhập này, sinh viên có cơ hội trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, trao đổi kinh nghiệm học tập, học hỏi thêm kiến thức chuyên môn, kiến thức văn hóa và phát triển kỹ năng hội nhập.

dai hoc HUTECH anh 4
Những chương trình giao lưu quốc tế là không gian hiệu quả cho sinh viên nhóm ngành ngoại ngữ.

Không gian kết nối

Đối với mô hình đại học - doanh nghiệp như tại Hutech, doanh nghiệp chính là “giảng đường” quan trọng và cũng là đích đến cho các bạn sinh viên.

Với tinh thần đó, các học kỳ doanh nghiệp, chương trình tham quan kiến tập, thực tập thực tế... chính là “không gian kết nối” hiệu quả dành cho sinh viên.

dai hoc HUTECH anh 5
Thực tập tại doanh nghiệp là “giảng đường” quan trọng của sinh viên.

Thông qua những hoạt động này, sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, trau dồi khả năng chuyên môn, phát triển kỹ năng mềm bổ trợ. Ngoài ra, sinh viên thể hiện tốt còn có cơ hội nhận được vị trí công việc xứng đáng ngay trong thời gian học.

Số lượng không gian học tập “lạ lùng” của sinh viên vẫn đang tăng thêm mỗi ngày với mục tiêu tạo điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục