Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những khoảnh khắc trong cú bắt tay lịch sử Trump - Kim ở HN

Hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên đã trao nhau cái bắt tay và những lời nồng ấm trong cuộc gặp đầu tiên tại Hà Nội.

Nhận định bên lề bữa tối giữa TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un Tối 27/2, 2 nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên có bữa tối thân mật để tạo không khí vui vẻ trước khi bước vào buổi đàm phán chính thức vào ngày mai.
cuoc gap trump kim dau tien anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp lại nhau vào tối 27/2 tại Hà Nội, sau 8 tháng kể từ cuộc gặp đầu tiên của họ tại Singapore.
cuoc gap trump kim dau tien anh 2
Tương tự lần gặp trước, tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên bước ra từ hai phía của sân khấu và bước đến bắt tay nhau, tươi cười, phía sau là cờ hai nước xếp xen kẽ. Cả hai bắt đầu cuộc gặp lịch sử tại Hà Nội. Ảnh: AP.
cuoc gap trump kim dau tien anh 3
Địa điểm diễn ra cuộc gặp lần hai là khách sạn Metropole ở trung tâm Hà Nội. Hai nhà lãnh đạo đều đến Việt Nam trong ngày 26/2.
cuoc gap trump kim dau tien anh 4
Đây là hoạt động chung đầu tiên của hai nhà lãnh đạo trong hội nghị thượng đỉnh hai ngày tại Hà Nội. Trước đó, ông Kim đã đi thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội trong khi ông Trump có cuộc gặp và ăn trưa với các nhà lãnh đạo Việt Nam.
cuoc gap trump kim dau tien anh 5
Ông Trump hứa hẹn "một tương lai vĩ đại cho đất nước của ông (Kim Jong Un)", trong cuộc gặp đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. "Tôi nghĩ sẽ có một tương lai tuyệt vời cho nước ông, ông là nhà lãnh đạo tuyệt vời", tổng thống Mỹ nói với ông Kim.
cuoc gap trump kim dau tien anh 6
Hai ông bắt tay một lần nữa khi ngồi xuống bàn. "Chúng ta đã vượt qua tất cả những thách thức và chúng ta đã tới đây hôm nay", ông Kim nói khi hai nhà lãnh đạo ngồi xuống để bắt đầu trò chuyện. Ảnh: AP.
cuoc gap trump kim dau tien anh 7
Khác với lần gặp trước tại Singapore, lần này ông Kim không mang kính. Ông đi tàu từ Bình Nhưỡng đến Lạng Sơn và đi ôtô từ đây về Hà Nội sáng 26/2.
cuoc gap trump kim dau tien anh 8
Hai nhà lãnh đạo có cuộc trò chuyện ngắn với sự có mặt của báo giới, trước khi bắt đầu cuộc gặp kín để bàn về chương trình nghị sự.
cuoc gap trump kim dau tien anh 9
Thật tuyệt được gặp ông, chúng ta đã có thượng đỉnh lần đầu rất thành công", ông Trump nói. "Một số người muốn mọi việc diễn ra nhanh hơn, nhưng tôi thật sự rất hài lòng với tiến triển hiện tại".
cuoc gap trump kim dau tien anh 10
Người phiên dịch cho ông Kim là Sin Hye Yong, còn người phiên dịch cho ông Trump là  Lee Yun Hyang, theo CNN.
cuoc gap trump kim dau tien anh 11
Sau cuộc trò chuyện, tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ngồi cạnh nhau trên bàn ăn tối, với người phiên dịch ở hai bên và tiếp đó là các quan chức cao cấp hai nước. Ảnh: Reuters.
cuoc gap trump kim dau tien anh 12
Phía Mỹ có ông Trump, Ngoại trưởng Mike Pompeo, trợ lý tổng thống và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và thông dịch viên Lee Yun Hyang. Phía Triều Tiên có ông Kim Jong Un; ông Kim Yong Chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Sin Hye Yong, thông dịch viên. Ảnh: Reuters.
cuoc gap trump kim dau tien anh 13
Trả lời các phóng viên sau cuộc gặp riêng với ông Trump, ông Kim nói rằng có được cuộc gặp thứ hai này là nhờ vào "quyết định chính trị đầy dũng cảm" của Tổng thống Trump. Theo ông, vào thời điểm hội nghị lần một diễn ra, "thế giới bên ngoài" đã "hiểu lầm" mối quan hệ Mỹ - Triều và mong muốn hội nghị lần này có thể cho ra một kết quả "được mọi người đón nhận". Ông cũng cho biết cả hai đã có 30 phút nói chuyện "rất thú vị" với nhau. Ảnh: Reuters.
Cú bắt tay đầu tiên của hai ông Trump và Kim tại Hà Nội Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có cú bắt tay đầu tiên trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm