Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những khoảnh khắc đẹp lạ về Huế từ trên cao

Các địa danh nổi tiếng ở cố đô Huế không chỉ có Kỳ Đài, lăng tẩm, mà còn có sông Hương, cầu Trường Tiền, cồn Hến và những ngôi trường cổ từng đi vào thơ ca tràn đầy cảm xúc.

Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 1
Nói đến Huế là nhớ đến sông Hương, núi Ngự. Nơi này rất đẹp trong buổi hoàng hôn.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 3
Phía Nam thành phố Huế nhìn từ tòa nhà cao nhất với 160 m, gồm 39 tầng tại ngã 6 trung tâm thuộc đường Hùng Vương.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 7
Toàn cảnh 2 bờ sông Hương. Sông chảy quanh các chân núi, xuyên qua các cánh rừng rậm của hệ thực vật nhiệt đới và chảy chậm qua các làng mạc như Kim Long, Nguyệt Biều, Vỹ Dạ, Đông Ba, Gia Hội, chợ Dinh, Nam Phổ, Bao Vinh. Tới đây, du khách được đi thuyền dọc theo dòng sông ngắm cảnh và xem các tiết mục nghệ thuật đậm chất văn hóa Huế.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 8
Hào sâu và các công thành để vào thành Nội.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 9
Đường Hà Nội dài 820 m, nằm trên trục lộ 1A đoạn qua Huế, thuộc địa bàn phường Vĩnh Ninh, phía nam sông Hương. Khởi đầu từ đường Lê Lợi (điểm tiếp giáp cầu Phú Xuân), tuyến đường này chạy qua ngã 6 giao nhau với các đường Lý Thường Kiệt, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Tri Phương, Ngô Quyền đến ngã 6 Hùng Vương.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 10
Cồn Hến nhìn từ trên cao. Đây là cồn nhỏ được phù sa bồi lấp ở giữa sông Hương, phía bên trái Kinh thành Huế. Cồn chia sông Hương chảy qua đoạn này thành hai nhánh. Nhánh phía đông chảy qua phường Vỹ Dạ. Nhánh phía tây chảy qua các phường Phú Cát, Phú Hiệp. Thời xưa, hai khe nước giữa cồn được phù sa sông Hương bồi đắp nên cạn dần, nên có thời cồn Hến được gọi là "xứ cồn cạn".
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 11
Cầu Phú Xuân và cầu Trường Tiền nhìn từ công trình cao nhất thành phố.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 12
Bờ nam thành phố là nơi tập trung nhiều công trình nhà cao tầng với kiến trúc mới, trái ngược với bờ bắc của sông Hương là nơi tập trung các di tích cổ.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 13
Hai ngôi trường cổ Quốc Học Huế và Đồng Khánh với những hàng cây xanh mát. Trường Quốc Học được thành lập năm 1896 theo chỉ thị của vua Thành Thái với tên là “Pháp tự Quốc học Trường môn”, rồi lần lượt mang tên École Primaire Supérieure, Khải Định, Ngô Đình Diệm và trở về với tên gốc từ năm 1956. Trường Hai Bà Trưng được thành lập năm 1917. Lễ đặt viên đá đầu tiên có sự tham dự của vua Khải Định. Ban đầu, trường mang tên Đồng Khánh, là trường nữ sinh đầu tiên dành cho nữ sinh cả 13 tỉnh Trung Kỳ trong thời điểm bấy giờ. Sau khi đất nước thống nhất, trường có tên là trường cấp III Trưng Trắc. Năm 1981, trường đổi tên thành trường THPT Hai Bà Trưng và tên gọi này được sử dụng cho tới ngày nay.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 25
Rú Chá (làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn lại trên phá Tam Giang.
Nhung khoanh khac dep la ve Hue tu tren cao hinh anh 26

Lê Huy Hoàng Hải

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước

Pho co Hoi An nhung ngay vang khach hinh anh

Phố cổ Hội An những ngày vắng khách

0 3

Những ngày dịch Covid-19 bùng phát, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là một trong nhiều điểm du lịch người dân và du khách hưởng ứng hạn chế ra ngoài.