Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những khoảnh khắc đen đủ đường chỉ vì hết data

Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, tài khoản ngân hàng có năm hay mười số 0, bạn đều cần sử dụng data. Vậy nên khi data hết cũng là lúc tâm trạng bạn rơi xuống đáy vực.

Bạn sẽ cảm thấy như bị cả thế giới chống lại khi rơi vào những trường hợp cười không được, khóc cũng chẳng xong dưới đây.

Cưa cẩm crush: Người không đổ, mạng lại đứt

Một số chiến thuật cầm cưa đã được kiểm chứng hiệu quả là mưa dầm thấm lâu, đẹp trai không bằng chai mặt... Thế nên chiêu tán tỉnh dai dẳng kiểu ban ngày nhắn tin hỏi han quan tâm, tối tối thả thính 1-2 cuộc điện thoại “Anh/Em đã ngủ chưa?” được rất nhiều người áp dụng mong một ngày nghe người ấy nói “I do”.

Sieu thanh SIM anh 1
Tán crush bằng Zalo, Messenger... đang được nhiều bạn trẻ áp dụng.

Hôm nay giống như mọi ngày, chàng đang nằm khểnh nhắn tin Zalo với crush. Nàng ý nhị “Cuối tuần mà không có ai rủ đi chơi, buồn ghê”. Kịch bản lý tưởng sẽ là “Anh qua đón em nhé?” và nàng ngại ngùng “Vâng ạ”. Nhưng không. Chẳng mưa gió bão bùng mà Internet bỗng hóa im-đơ-net. Bật 3G/4G chỉ nhận được thông báo Đang kết nối và SMS “Bạn đã dùng hết data”. Dòng tin nhắn vẫn mãi ở chế độ Đang gửi. Đó sẽ là lúc bạn cảm thấy như bị cả thế giới chống lại. Thả thính bao lâu sắp tới ngày cá cắn câu, chẳng lẽ lại bị cản chỉ vì hết data?

Mất “mạng” là mất hết

Không ít thanh niên sống ẩu từng rơi vào thảm cảnh trong một phút ngồi trà đá vỉa hè, thay vì hẹn giờ cập nhật hệ điều hành cho smartphone lại vui tay bấm nhầm Install now - Cập nhật ngay.

Sieu thanh SIM anh 2
Khoảng thời gian cập nhật hệ điều hành luôn khiến bạn đau tim.

Định thần lại một chút, thanh niên cứng mới ngộ ra điện thoại sắp hết dung lượng. Vậy là đành ngồi nhìn điện thoại cập nhật từng % mà nuốt nước mắt "Sao không ai ngồi cạnh cản mình?". Cả nguồn sống giờ sẽ thu bé lại vừa bằng một nỗi lo: đã lỡ bấm rồi nhưng có đủ 3G/4G để dế yêu lên đời, hay hết data và dế yêu cũng mất mạng luôn?

Bị “thánh mù đường” nhập

Bạn đang trên đường đi công chuyện thì bất ngờ bị "thánh mù đường" nhập? Với Google Maps và hằng hà sa số map khác, chuyện tìm đường sẽ dễ như trở bàn tay với điều kiện 3G/4G chưa “về mo”. Vậy nên khi hết data, không ít thanh niên rơi vào cảnh cô đơn giữa thành phố thân thuộc. Những lúc này, một số người sẽ dùng đến sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn… vỉa hè mà nhiều lúc toàn chỉ sai đường, hoặc dẫn vào một mê cung hẻm hóc không lối thoát.

Sieu thanh SIM anh 3
Tổ tư vấn vỉa hè nhiều lúc toàn chỉ sai đường.

Cứu tinh nào sẽ cản bạn không sa vào tình cảnh lơ ngơ như bò lạc này? Mặc dù trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng bạn vẫn có thể chống lại cả thế giới, hoặc bét ra là thế giới không có mạng bằng Siêu thánh SIM của Vietnamobile.

Với giá hoà mạng rẻ bằng ly trà sữa, bạn đã có tới 4 GB data/ngày, gọi nội ngoại mạng tưng bừng không lo cuộc tình đứt gánh, chẳng còn bất lực nhìn dung lượng trôi đi ngay trước mắt hay "thánh mù đường" nhập bất thình lình. Khái niệm mất mạng dường như không tồn tại. Chỉ cần nạp 40.000 đồng/tháng, không ai có thể cản nổi tinh thần chơi thả ga, yêu hết mình, làm hết sức của bạn.

Sieu thanh SIM anh 4

Với thông điệp “Đố cản được”, Siêu thánh SIM có nhiều ưu đãi: miễn phí gọi và SMS nội mạng; cước gọi ngoại mạng 550 đồng/phút, giá SMS ngoại mạng 300 đồng/tin. Với Siêu thánh SIM, Vietnamobile sử dụng đầu 10 số gồm 092 và đầu số mới 052 cho tất cả thuê bao. Bộ hòa mạng này có giá niêm yết 60.000 đồng. Điều kiện bắt buộc để người dùng duy trì ưu đãi là nạp thẻ và dùng tối thiểu 40.000 đồng/tháng. Sản phẩm được phân phối chính hãng từ Vietnamobile. Độc giả tham khảo chi tiết tại đây.

Những thói quen chi tiêu hội 'rich kid' chẳng bao giờ hiểu được

Có những thói quen xài tiền của sinh viên nhà không có điều kiện mà hội “rich kid” chẳng bao giờ hiểu và cũng không hề muốn thử dù chỉ một lần.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống