Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc trong 'One Piece'

“One Piece” thu hút được hàng triệu người hâm mộ trên thế giới bởi hệ thống nhân vật cá tính, các trận đánh hoành tráng và cả những khoảnh khắc xúc động khi ai đó ngã xuống.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 1

Gol D. Roger là một huyền thoại, ông được mệnh danh là Vua hải tặc và cũng là người từng sở hữu kho báu One Piece. Thực tế, ngay cả việc hải quân “bắt” được Gol D. Roger cũng là do ông biết mình mắc bệnh nan y nên chủ động đầu thú. Roger bị Chính phủ Thế giới xử tử công khai như một cách để răn đe. Nhưng thái độ bình thản, vô tư của ông đã mang đến sự xúc động mạnh mẽ. Đặc biệt, thông tin bí mật về kho báu One Piece do Roger tiết lộ ngay trước lúc chết chính là ngòi nổ để mở ra một thời đại hoàn toàn mới. Ảnh: Anime.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 2

Sự ra đi của Pedro - cựu thuyền trưởng băng Nox - cũng mang đến nhiều cảm xúc cho độc giả. Vì cảm thấy mắc nợ Luffy nên Pedro đã đồng hành cùng nhóm Mũ Rơm trong một khoảng thời gian. Trong trận chiến căng thẳng với băng Big Mom, để mở đường cho nhóm của Luffy, Pedro đã dùng thuốc nổ để cố gắng kéo Perospero cùng chết. Khó người nào có thể sống sót sau một vụ nổ như vậy nhưng vẫn chưa có thông tin xác nhận về cái chết của Pedro. Ảnh: Anime.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 3

Wano hiện là phần truyện dài và hấp dẫn nhất trong bộ manga One Piece. Trong đó, các câu chuyện về Oden có đóng góp đáng kể. Ông là người có tính cách vui vẻ, nhiệt tình và trượng nghĩa. Sở hữu Haki bá vương mạnh mẽ, Oden từng là một trong những chiến binh thiện chiến nhất băng Roger. Đáng tiếc, sau khi quyết định rời băng hải tặc để trở lại Wano, ông bị Kaido và Kurozumi Orochi hãm hại và xử tử. Khoảnh khắc Oden thực hiện án tử nhưng vẫn cõng trên lưng những gia thần của mình đã để lại tiếc nuối của không ít người hâm mộ. Ảnh: Fandom.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 4

Portgas D. Ace là con trai của Vua hải tặc Gol D. Roger. Anh sở hữu trái ác quỷ Mera Mera no Mi, thuộc hệ Logia mạnh mẽ. Sau khi bị Râu Đen giao nộp cho hải quân, anh bị nhốt trong Marineford và trở thành cái bẫy hoàn hảo để Chính phủ Thế giới giăng bẫy các nhân vật hải tặc sừng sỏ. Nỗ lực giải cứu Ace của Luffy gần như đã thành công. Nhưng đến cuối phần truyện này, anh ấy đã lấy thân mình để bảo vệ Luffy trước cú đấm chết chóc của Akainu. Khó có thể mô tả được nỗi đau của Luffy cũng như sự bất ngờ của độc giả khi Ace ngã xuống. Nguồn: Pinterest.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 5

Râu Trắng đã qua đời tại trận chiến Marineford sau những nỗ lực để giải cứu Ace. Ông không còn trẻ nhưng có sức ảnh hưởng lên toàn bộ đại hải trình. Râu Trắng biết rõ về cái bẫy mà Chính phủ Thế giới tạo ra khi công khai xử tử Ace. Và ông vẫn đến với thái độ như một người cha đi giải cứu con mình. Đến cuối trận chiến, sau khi Ace ngã xuống cũng là lúc ông làm tất cả, chặn đường hải quân để băng hải tặc của mình có thể rút lui an toàn. Cái chết của “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Ranker.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 6

Donquixote Rosinante là em trai của Donquixote Doflamingo. Trên danh nghĩa, anh ấy là một thành viên trong băng hải tặc Donquixote với bí danh Corazon. Thực tế, Donquixote Rosinante là trung tá Hải quân và chấp nhận hoạt động bí mật để ngăn chặn âm mưu thâm hiểm cùng những hành vi độc ác của anh trai. Đáng tiếc, Corazon bị Doflamingo hạ sát vì phát hiện ra thân phận thực sự. Trước khi chết, anh vẫn cố gắng sử dụng chút sức lực còn lại kéo dài thời gian để Law trốn thoát. Ảnh: Fandom.

vua hai tac, one piece, luffy, bang mu rom anh 7

Going Merry là chiếc tàu đầu tiên băng Mũ Rơm sử dụng khi di chuyển trên đại hải trình. Sau khi được thiết kế và tặng cho băng Mũ Rơm, chiếc thuyền này gắn bó sâu đậm với Luffy và các thành viên khác. Mọi người đều coi đây là ngôi nhà, nơi để về hay hơn thế nữa, ai trong số thủy thủ đoàn cũng cảm thấy Going Merry như một người bạn chân thật. Đáng tiếc, sau nhiều trận chiến, Going Merry gặp hư hại nặng, không thể sửa chữa và cả nhóm Mũ Rơm buộc lòng phải để nó ra đi theo nghi lễ trang trọng nhất. Ảnh: Anime.

Doanh thu truyện tranh bùng nổ, tăng hơn 60% trong năm 2021

Năm 2021, doanh số truyện tranh tại thị trường Bắc Mỹ đã đạt được những cột mốc kỷ lục trong lịch sử ngành.

Những cuốn sách định hình thập niên 1990

Thập niên 90 là những năm tháng hoài niệm đầy tươi đẹp. Xã hội phát triển nhanh ở nhiều mặt, từ thời trang, điện ảnh, kinh tế cho tới văn chương, thơ ca…

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm