Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những kẻ phản diện hùng mạnh trong 'Dấu ấn rồng thiêng'

Trước những năm 2000, "Dấu ấn rồng thiêng" là bộ truyện ăn khách, thu hút biết bao độc giả thuộc thế hệ 8X, 9X tại Việt Nam.

dau an rong thieng anh 1

1. Vearn: Trong truyện, kẻ đứng đầu thế lực hắc ám chính là đại ma vương Vearn. Tất cả âm mưu, thủ đoạn của hắn nhằm tiêu diệt loài người. Tương truyền, Vearn đã sống cả nghìn năm. Với từng đó thời gian, dù là sức mạnh, phép thuật hay mưu trí hắn đều thể hiện được sự vượt trội so với phần còn lại. Không những thế, Vearn còn có thể biến đổi thành dạng "siêu ma vương" với sức mạnh tăng gấp bội. Ảnh: Anime.

dau an rong thieng anh 2

2. Kill-vearn: Kill-vearn không chỉ nguy hiểm mà còn là kẻ khó lường nhất trong đội quân yêu ma của đại ma vương. Kill-vearn luôn xuất hiện với lưỡi hái lớn và một con rối có tên Kiroro. Thực chất, hắn là tay chân dưới quyền kẻ thù của Vearn - rồng hắc ám Velther - và được gửi đến để ám sát đại ma vương. Vearn biết điều này nhưng hắn đủ tự tin để chấp nhận và sử dụng gã thuộc hạ hai mang này để phục vụ cho các mục đích của mình. Ảnh: Anime.

dau an rong thieng anh 3

3. Zaboera: Zaboera là kẻ đứng đầu quân đoàn phù thủy và cũng là gã phù thủy lão luyện nhất của vùng đất hác ám Makai. Zaboera có ngoại hình xấu xí, bé nhỏ nhưng lại sở hữu những phép thuật chết người. Nhưng điều đáng sợ hơn ở nhân vật này là tính cách lạnh lùng, thủ đoạn, Zaboera sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để đạt được mục đích của mình. Ảnh: Anime.

dau an rong thieng anh 4

4. Myst-vearn: Nếu như Kill-vearn là kẻ khó lường thì Myst-vearn đem đến cho độc giả cảm giác bí ẩn, lạnh lẽo. Hắn luôn xuất hiện như cánh tay phải của đại ma vương và cũng là tiếng nói có trọng lượng nhất trong số các tướng lĩnh đầu não dưới quyền Vearn. Thực chất, Myst-vearn là một nửa sức mạnh thực sự của đại ma vương và chỉ xuất hiện khi cần thiết. Ảnh: Anime.

dau an rong thieng anh 5

5. Hadlar: Đây là tên ma vương từng bị dũng sĩ Avan giết chết trong quá khứ. Về sau hắn được Vearn hồi sinh và giao cho trọng trách tổng tư lệnh chỉ huy. Dù có chức vụ rất lớn, Hadlar lại không được đánh giá cao bằng các nhân vật khác, đặc biệt là Myst-vearn và Baran. Với tính tình nhỏ nhen, không ít lần Hadlar thể hiện sự đố kị của mình với những người này. Ảnh: Anime.

dau an rong thieng anh 6

6. Flazzard: Flazzard là một yêu ma được tạo ra từ bí thuật. Cơ thể hắn được cấu tạo từ hai phần riêng biệt là băng và lửa. Sở hữu sức mạnh đặc biệt, Flazzard là nhân vật đã tạo ra không ít khó khăn cho Dai và nhóm bạn. Cuối cùng, sau khi thất bại trước Dai, hắn bị chính đồng đội là Myst-vearn ra tay giết chết. Ảnh: The Brave.

dau an rong thieng anh 7

7. Huynkel: Huynkel không phải kẻ phản diện chính mà thậm chí còn được độc giả vô cùng mến mộ. Ban đầu, Huynkel đứng trong hàng ngũ của yêu ma và là chỉ huy của quân đoàn những chiến binh bất tử. Sau này, khi bị Dai đánh bại và hóa giải hết những hiểu lầm với sư phụ Avan, cậu lại trở về chiến đấu cho chính nghĩa. Điểm mạnh lớn nhất của Huynkel là kiếm thuật và võ thuật. Bên cạnh đó, cậu còn sử dụng một thanh gươm với khả năng biến hình để nâng cao sức mạnh chiến đấu. Ảnh: Anime.

dau an rong thieng anh 8

8. Baran: Baran là một trong những nhân vật mạnh nhất manga Dấu ấn rồng thiêng. Mang trong mình dòng máu dũng sĩ rồng thuần chủng, ông có thể biến hình thành dạng siêu ma rồng - kết hợp giữa rồng, quỷ và con người - và có đủ sức mạnh để hủy diệt cả một vương quốc. Vì nỗi đau mất vợ, mất con, Baran chán ghét loài người và gia nhập đội quân hắc ám của Vearn. Cũng giống như Huynkel, sau này Baran cùng con trai - Dai - chiến đấu chống lại Vearn. Ảnh: Anime.

'Học viện siêu anh hùng' và 'Miền đất hứa' bán chạy tại Mỹ

Hai bộ truyện tranh nổi tiếng hiện nay của Nhật là "Học viện siêu anh hùng" và "Miền đất hứa" đã lọt vào danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Cùng mèo Tita dạy trẻ kỹ năng sống

Bộ truyện tranh song ngữ Anh - Việt "Những chuyến phiêu lưu của mèo Tita" dẫn dắt độc giả nhí đến với nhiều câu chuyện hấp dẫn.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản