Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những Ironman VN tại cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới

Không chỉ những thanh niên cường tráng, các doanh nhân Việt và bóng hồng tưởng chừng yếu mềm cũng tham gia cuộc thi đầy thử thách Ironman 70.3 tại Đà Nẵng.


Sáng 10/5, tại bờ biển Đà Nẵng, hàng chục vận động viên đại diện cho Việt Nam cùng hơn 1.000 thí sinh đến từ 54 quốc gia trên thế giới tranh tài trong cuộc thi khắc nghiệt VNG Ironman 2015 Việt Nam.
Vận động viên Nguyễn Anh Tuấn ( số báo danh 195, tham dự đầy đủ cả ba nội dung thi dành cho VĐV nghiệp dư) là người Việt đầu tiên về đích nội dung bơi 1,9 km. Ở nội dung đua xe đạp, xe anh thủng lốp và nổ săm hai lần nên phải dừng cuộc chơi giữa chừng.
Nguyễn Ngọc Quang Bảo (số báo danh 3031) tham gia nội dung bơi đồng đội trong team Operation Smile Vietnam. Từng là vận động viên bơi chuyên nghiệp, chàng trai sinh năm 1990 về đích thứ hai ở nội dung này.
Trịnh Bằng (số báo danh 37) là vận động viên đầu tiên trong số các thí sinh đại diện cho Việt Nam bước vào phần thi chạy 21,1 km. Người đàn ông 43 tuổi mang quốc tịch Mỹ nhưng luôn đăng ký đại diện cho Việt Nam ở các cuộc thi thể thao phối hợp. Ông là một trong số những cá nhân góp công lớn đưa Ironman 70.3 lần đầu tiên về Việt Nam.
Đỗ Ngọc Minh (số báo danh 128) là một trong nhiều doanh nhân Việt dự thi. Anh tham dự đủ ba nội dung cho vận động viên nghiệp dư.
Nguyễn Biên Thuỳ (số báo danh 3031, team Operation Smile Vietnam) kết thúc chặng đua 90 km xe đạp với thành tích 4 giờ 14 phút 46 giây. Ảnh OS Việt Nam.
Á hậu Vũ Hoàng My (số báo danh 3031) tham gia chạy bộ 21 km ngay sau khi đồng đội Biên Thùy kết thúc chặng đua xe đạp.
Á hậu Hoàng My cũng về đích với thời gian chạy 21 km là 2 giờ 54 phút 12 giây. Cô sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Ironman 70.3 vào năm sau và cố gắng thi đủ cả ba nội dung bơi, đạp xe và chạy bộ.
Cô đã về đích với thời gian chạy 21 km là 2 giờ 54 phút 12 giây. Cô cho biết, sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Ironman 70.3 vào năm sau và cố gắng thi đủ cả ba nội dung bơi, đạp xe và chạy bộ.
Tại vạch đích, hầu hết các vận động viên Việt Nam kết thúc ba chặng đua trong khoảng thời gian dưới 8 giờ 30 phút. Anh Phạm Quang giơ cao lá cờ Tổ quốc khi về đích với thành tích tổng 7 giờ 38 phút 34 giây.
Thành viên Việt Nam của team Dế Mèn Phiêu Lưu Ký vui sướng tột độ khi kết thúc quãng đường chạy 21 km của mình. Thành tích chung của team là 6 giờ 20 phút 56 giây.
Vận động viên Hoàng Tú kết thúc thành tích 3 môn của anh với thời gian 7 giờ 13 phút 04 giây. Anh hạnh phúc trong sự đón chào của vợ và con gái trong quãng đường về đích.
Doanh nhân Đỗ Ngọc Minh cán đích với thành tích 7 giờ 52 phút 25 giây. 
Gia đình và bạn bè anh có mặt tại vạch đích chia vui và chúc mừng. 
Vượt qua chặng đường 113 km, ông Lê Hồng Minh (Chủ tịch VNG) về đích với thời gian 7 giờ 54 phút 53 giây.
Là người yêu thích thể thao, đặc biệt là những môn thể thao mạo hiểm và khắc nghiệt, ông Lê Hồng Minh đã đưa Ironman 70.3 lần đầu về Việt Nam. Ông hy vọng cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên.

VNG Ironman 70.3: Nhiều VĐV Việt Nam về đích

15h, đường đua khắc nghiệt nhất thế giới - Ironman 70.3 kết thúc với danh hiệu vô địch thuộc về VĐV Nam Phi. Nhiều thí sinh của Việt Nam cũng cán đích trước giờ quy định.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Thể thao