Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những hoạt động sáng tạo tại 'Vinschool Book Fair 2016'

Lập fangage cho đại thi hào Nguyễn Du, làm sơ đồ tư duy truyện “Lão Hạc”… là những điểm thú vị tại Hội sách Vinschool 2016, vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội.

Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 1
Sự kiện thu hút hàng chục đơn vị xuất bản và nhà sách uy tín như NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Alphabooks, Nhà sách Đinh Tỵ, Fahasa… với hàng nghìn đầu sách. Hội sách Vinschool Book Fair 2016 đã mang đến cho các bậc phụ huynh và học sinh nhiều đầu sách hay, chất lượng, với nhiều thể loại phong phú. 
Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 2
Sự kiện gồm nhiều hoạt động độc đáo như ghi nhật ký đọc, ký họa nhân vật, vẽ tranh… Nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ và thích thú trước khả năng sáng tạo của học sinh Vinschool được thể hiện trong những cuốn nhật ký đọc tại hội sách. Gần 100 cuốn nhật ký đọc sách xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 8.000 cuốn nhật ký đọc sách của học sinh toàn trường đã được trưng bày tại Hội sách Vinschool Book Fair 2016.
Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 3
Với phong trào này, các em được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo và quan điểm cá nhân của mình, từ đó nuôi dưỡng tình yêu và niềm hứng thú với việc đọc sách cũng như rèn luyện được kỹ năng tự đọc - tự học.
Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 4
Phong trào viết “Nhật ký đọc sách” đã được phát động tới tất cả học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool. Những tác phẩm hay của học sinh được tập hợp thành “Tuyển tập những điểm sách hay nhất” của Vinschool. 
Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 5
Đây là lần thứ 3 Hội sách Vinschool Book Fair được tổ chức, thể hiện sự nhất quán và kiên trì của Hệ thống Giáo dục Vinschool trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho học sinh. Lấy chủ đề “Đọc và sáng tạo cùng Vinsers”, hàng nghìn gia đình có con trong độ tuổi từ mầm non đến THPT đã đến tham gia vào các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của chương trình.
Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 6
Sự xuất hiện của họa sĩ Lê Minh Châu - một biểu tượng của nghị lực sống, vượt lên mọi khó khăn do chất độc da cam để theo đuổi đam mê hội họa - đã truyền cảm hứng cho đông đảo phụ huynh, học sinh.

 

Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 7
Cũng trong hội sách, Vinschool đã công bố dự án "Sách nói" với hơn 100 câu chuyện, bao gồm truyện cổ tích Việt Nam và thế giới, truyện ngụ ngôn, truyện trong sách giáo khoa… được học sinh và giáo viên Vinschool đọc, kể lại và thu âm bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

 

Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 8
Cũng trong hội sách, 100 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ gần 1.500 bài dự thi “Sáng tác bìa sách” của học sinh Vinschool đã được trưng bày và thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. 

 

Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 9
Đặc biệt, hoạt động đổi sách “Gửi yêu thương - Trao tri thức” đã lập kỷ lục với 7.000 cuốn sách được trao đổi để chia sẻ thông tin và có thêm tri thức mới. 

 

Vinschool,  Hoi sach Vinschool Book Fair anh 10
Trong trang phục rực rỡ, đầy màu sắc của các nhân vật yêu thích, học sinh Vinschool đã hòa mình với những điệu nhảy flashmob trong cuộc thi “Nhịp điệu của sách”, nhạc kịch “Hóa thân cùng sách”... 

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ mầm non đến TPHT do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “5 trong một” với các cấu phần văn hoá, tiếng Anh, nghệ thuật, thể chất và kỹ năng sống.

Hiện nay, hệ thống giáo dục Vinschool có 13.000 học sinh theo học. Qua nhiều hoạt động, học sinh được chú trọng trang bị các kỹ năng tự học, tư duy, xã hội - những điều có thể giúp các em thành công tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.  


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm