Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những hoạt động nổi bật tại tuần hội sách Hà Nội

"Hội sách Hà Nội 2014" được tổ chức trong vòng 1 tuần với rất nhiều những hoạt động lớn giới thiệu về sách và chương trình ưu đãi dành cho bạn đọc.

Hội sách Hà Nội 2014 với chủ đề Hà Nội - Thành phố vì hòa bình sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến 2/10 (mở cửa từ 8h đến 21h hàng ngày) tại khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Hội sách năm nay thu hút sự tham gia của rất nhiều đơn vị xuất bản trong nước với khoảng 200 gian hàng.

Hình ảnh Hội sách hồi tháng 3 tại TP.HCM. Ảnh: Duy Tín.

Có rất nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong tuần lễ sách như Trưng bày, giới thiệu sách hay, sách mới theo từng chuyên đề; Tổ chức tọa đàm, giao lưu về văn hóa Thăng Long - Hà Nội; giao lưu với một số nhà văn sinh ra tại Hà Nội, tổ chức tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa)...

Một số hoạt động tiêu biểu tại hội sách năm nay:

Ngày 26/9:

- 20h00 - 21h30: Tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc hội sách diễn ra tại sân khấu trung tâm.

Ngày 27/9: 

- 8h30 - 9h30, tại phòng hội thảo lớn: Tọa đàm Trao đổi xung quanh bộ sách Lịch sử Thăng Long - Hà Nội  với sự tham gia của Giáo sư Phan Huy Lê - Chủ biên bộ sách.

- 10h - 12h, tại phòng hội thảo lớn: Giao lưu, gặp gỡ nhà văn, họa sĩ Đỗ Phấn cùng các tác phẩm về Hà Nội với sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu.

- 10h - 11h, tại phòng hội thảo nhỏ: Giao lưu, gặp gỡ tác giả người Pháp Nicolas Ancion, nói chuyện với chủ đề Văn học ngày nay còn ích gì.

- 14h - 17h, tại phòng hội thảo lớn: Giao lưu với nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc về cuốn sách Đồng hành cùng thế kỷ văn hóa lịch sử Việt Nam. Chuyên đề Chủ quyền biển đảo Việt Nam với sự tham gia của Nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc, Tiến sĩ Trần Công Trục - Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ.

- 18h - 20h, tại sân khấu trung tâm: Chuyên đề Tôi tự hào là người Việt Nam - tác phẩm lớn chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô với sự tham gia của TS Nguyễn Mạnh Hùng, ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT Le Group và Đinh Việt Dũng - GS Xoay.

Lễ bế mạc của Hội sách Hà Nội năm 2014 được diễn ra vào 9h – 11h thứ 5 ngày 2/10 – kết thúc tuần lễ sách với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, giúp bạn đọc hiểu biết hơn về những cuốn sách, và được giao lưu với một số tác giả nổi tiếng.

Ngày 28/9:

- 10h - 11h, tại phòng hội thảo nhỏ: Ra mắt tác phẩm Sử ký của Tư Mã Thiên với sự tham gia của dịch giả Trần Quang Đức và nhà nghiên cứu Trần Trọng Dương.

- 8h30 - 11h, tại phòng hội thảo lớn: Lễ ký kết đối tác chiếc lược giữa Alpha Books với NXB Kyowon (Hàn Quốc).

- 15h - 17h, tại phòng hội thảo lớn: Ra mắt tập sách Tớ là mèo Pusheen và trao giải cuôc thi Thử tài vẽ Miu của NXB Kim Đồng.

- 14h - 17h, tại phòng hội thảo nhỏ: Ra mắt và ký tặng sách Hãy để anh vào tầm mắt em của tác giả Chúy.

- 18h - 20h30, tại sân khấu trung tâm: Chuyên đền Tuổi trẻ Hà Nội và Văn hóa đọc với sự tham gia của TS Nguyễn Mạnh Hùng - TS Văn hóa đọc, Chủ tịch HĐQT công ty sách Thái Hà.

Ngày 29/9:

- 9h - 11h, tại phòng hội thảo lớn: Tọa đàm Hà Nội - Nguồn cảm hứng bất tận của thơ văn với sự tham gia của nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà văn Hoàng Quốc Hải và nhà văn Nguyễn Bắc Sơn.

Ngày 02/10:

- 9h - 11h, tại sân khấu trung tâm: Lễ bế mạc Hội sách Hà Nội năm 2014.

Một số hoạt động tại các gian hàng:

Tại gian hàng Thái Hà Books:

- 14h - 16h ngày 27/9: Chuyên đề Nuôi con không phải là cuộc chiến với sự tham gia của nhóm tác giả Hachun Lyonnet, Bubu Huong và Mẹ Ong Bông.

- 9h -11h ngày 28/9: Chuyên đề Cô gái văn chương và trào lưu văn học trẻ Nhật Bản.

Tại gian hàng nhà sách Nhã Nam:

- 16h - 17h30 ngày 27/9: Ra mắt tác phẩm Tự làm mỹ phẩm với sự tham gia của hai tác giả Anh Thư và Thu Giang.

Tại gian hàng Phúc Minh:

- 15h - 17h ngày 27/9: Ra mắt và ký tặng sách Bước chân Việt Nam - 4 cực - 1 đỉnh của tác giả Nguyễn Huy Hòa.

Tại gian hàng YoloBooks:

- 15h - 17h ngày 28/9: Giao lưu, ký tặng sách Đeo lens nhìn đời của tác giả trẻ Huyền Nhím.

- 15h - 17h ngày 29/9: Giao lưu, ký tặng sách Đừng chêt vì yêu của tác giả Mèo Xù.

- 15h - 17h ngày 30/9: Giao lưu, ký tặng sách Tháng ngày thất thường; Chân ngắn, sao phải xoắn; Nắng về phía ấy của tác giả Huyền Lê và Trang Neko.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Chieu ca dao hinh anh

Chiều ca dao

0 2

Một trong những đức tính đặc trưng của phụ nữ là tình yêu thương và sự bao dung. Bài thơ “Chiều ca dao” của Ngô Thị Ý Nhi thể hiện điều ấy một cách thật đằm thắm.