Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những hạt sạn muôn thuở trong phim cổ trang Trung Quốc

"Khánh dư niên" là phim cổ trang được quan tâm nhất hiện tại trên màn ảnh Hoa ngữ. Phim được đánh giá có nội dung hấp dẫn nhưng vẫn không tránh khỏi sạn.

Khanh du nien anh 1

Khánh dư niên lấy bối cảnh những năm cuối thời Đông Tấn, Khánh dư niên kể về hành trình khám phá bí mật thân thế, trả thù cho cha mẹ của nam chính Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân đóng). 

Khanh du nien anh 2

Khánh dư niên còn được đánh giá xứng tầm bom tấn cổ trang nhờ sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực gồm Trương Nhược Quân, Tiêu Chiến, Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi... Tuy nhiên, bộ phim vẫn vướng phải những lỗi sản xuất hậu kỳ cơ bản. Trên ảnh, dây cáp treo diễn viên chưa được xóa khi lên màn ảnh.

Khanh du nien anh 3

Trong một cảnh quay khác, khán giả phát hiện máy quay lọt vào khung hình. 

Khanh du nien anh 4

Khánh dư niên được đánh giá cao nhờ những chi tiết chỉn chu trong bối cảnh, trang phục và cách xây dựng nhân vật. Những hạt sạn nhỏ như việc nhân viên lẫn vào khung hình vô tình khiến giá trị của phim giảm sút.

Khanh du nien anh 5

Trong một cảnh quay khác, các diễn viên quần chúng cầm vào lưỡi kiếm khiến khán giả ngạc nhiên. Trên trang Hupu khán giả đặt câu hỏi: "Kiếm làm bằng nhựa hay diễn viên luyện võ đến mình đồng da sắt nên mới có cách cầm kiếm lạ như vậy?", "Diễn viên không chuyên nghiệp, không chỉ một mà cả 4 người".

Khanh du nien anh 6

Khán giả bị phân tâm bởi nhân viên quay phim mặc áo cam nổi bật lọt vào khung hình.

Khanh du nien anh 7

Bên cạnh đó còn có các vật dụng thời hiện đại "xuyên không" về phim cổ trang như chiếc xe có bánh kéo này.

Khanh du nien anh 8

Trong một cảnh quay khác, dây ròng rọc của nhân vật nữ chưa được xóa bỏ. Sự thiếu chỉn chu trong các cảnh quay khiến khán giả khó chịu. Trong khi đó, bộ phim được khởi quay từ tháng 1/2018, có tới 2 năm chỉnh sửa hậu kỳ.

Khanh du nien anh 9

Không chỉ có nhân viên đoàn phim cẩu thả, chính xác diễn viên cũng thường mắc sạn vì không chú ý. Trong ảnh, nhân vật cổ trang mang giày thể thao hiện đại.

Khanh du nien anh 10

Hình ảnh chiếc hộp bằng da đóng dấu in hiện đại xuất hiện trong Khánh dư niên.

Khanh du nien anh 11
Trong một cảnh đặc tả, nhân vật Phạm Nhàn của Trương Nhược Quân bước vào quán trà với tâm trạng không tốt. Ông lão bán nước trên tay đeo đồng hồ vàng.

Những hạt sạn của phim 'Tiếng sét trong mưa' làm khán giả khó chịu

Dù bộ phim của đạo diễn Nguyễn Phương Điền được đánh giá cao về nội dung nhưng vẫn không tránh khỏi những thiếu sót.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh