Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những hành vi kỳ quặc trên máy bay

Một số người thường quên mất rằng họ đang ở nơi công cộng khi ngồi trên máy bay, và các tiếp viên đã giúp tổng hợp lại những hành động đó trên trang Escapehere.

Thay tã lót cho trẻ em ngay ở ghế ngồi

Việc thay tã lót cho con tất nhiên là cần thiết và bình thường nếu thực hiện trong nhà vệ sinh. Việc không chấp nhận được (và không vệ sinh chút nào) là thay tã ngay trên bàn ăn tại chỗ ngồi, hoặc ngay trên ghế ngồi trống ở bên cạnh mà không dùng bất kỳ tấm lót bảo vệ nào.  Hầu hết các máy bay sẽ sớm đón tiếp đoàn khách tiếp theo ngay sau chuyến bay của bạn, và việc phải ngồi ăn ngay tại chiếc bàn bẩn như vậy thật sự rất kinh khủng.

Đi vệ sinh không đúng cách

Không hiếm trường hợp mọi người sử dụng nhà vệ sinh mà không đóng cửa, hoặc cố gắng mở cửa dù phòng có tín hiệu bận rõ ràng.  Hay một tình huống khác là khi hành khách đi vệ sinh chệch hoàn toàn ra khỏi bồn cầu, dẫn đến việc nước chảy cả ra ngoài lối đi.  Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra cửa và đi vệ sinh đúng chỗ!

 

Những bữa ăn trên máy bay tệ nhất

ABCnews vừa dẫn lại cuộc khảo sát của AirlineMeals.net tổng hợp các bữa ăn nhẹ tệ nhất trên máy bay thông qua việc thu thập ý kiến của du khách.

Vứt rác thải bẩn thỉu

Phi hành đoàn là những người chịu trách nhiệm giữ gìn vệ sinh máy bay, nghĩa là họ cũng là người phải đi thu rác thải từ hành khách. Trong trường hợp, bạn để lại những rác thải mất vệ sinh, hãy thông báo cho tiếp viên được biết để họ có thể đeo găng tay hoặc có sự chuẩn bị nhất định.

Thân mật quá lố

Điều này có vẻ khó tin, nhưng thật sự, nhiều người đã cố tìm cách xem các video có nội dung người lớn trên máy tính xách tay, máy tính bảng, hay điện thoại… mà không sử dụng tai nghe. Một số cặp đôi lại thể hiện tình cảm thái quá, thậm chí một số cặp còn nghĩ rằng việc quan hệ trên chuyến bay là một điều thú vị. 

Cư xử không văn minh

Chỉ vì những tình huống đơn giản, như máy bay hết cà phê, hay món bánh mì kẹp mà hành khách yêu thích, có người đã lên tiếng thóa mạ tiếp viên. Có trường hợp lại sửng cồ chỉ vì hệ thống giải trí trên máy bay không hoạt động. Phi hành đoàn chỉ có thể giúp về vấn đề kỹ thuật ở một mức độ nhất định, và thường họ sẽ đổi chỗ cho bạn, hoặc tặng bạn thêm một chút đồ ăn nhẹ hay đồ uống nào đó để xin lỗi… miễn là bạn tỏ ra tôn trọng họ.

Không chỉ thế, nhiều tiếp viên nói rằng học bị “chọc” nhiều lần, khá mạnh, và thường xuyên ở hông hay phần dưới, bởi những hành khách muốn có được sự chú ý. 

Những sân bay cung cấp dịch vụ lạ trên thế giới

Không chỉ đơn thuần là nơi trung chuyển, 9 sân bay dưới đây còn là nơi giúp du khách khám phá, giải trí trong thời gian chờ đợi chuyến bay.

Mang đồ cồng kềnh

Bạn sẽ ngạc nhiên với số người muốn mang những vật to khác thường lên máy bay, thay vì ký gửi hành lý.  Việc này hay xảy ra nhất với những người có người thân cư trú tại nơi họ đến. Họ thậm chí muốn mang lên máy bay nào quạt cây, bồn rửa, TV, các loại túi xách... Đôi khi có người mang hành lý quá nặng khiến họ không nhấc nổi chúng lên hộc!

Dùng máy bay như phòng tập thể hình

Theo nhiều nguồn, việc này diễn ra thường xuyên hơn bạn nghĩ:  Các hành khách thường cố gắng tập yoga hoặc các bài tập thể dục nào đó ở dọc lối đi trên máy bay.  Duỗi chân hay vặn người là những việc hoàn toàn bình thường, tập cả bài yoga trên chuyến bay thì lại là chuyện hoàn toàn khác.

Mặc những bộ trang phục kỳ quặc

Trong khi nhiều người thích mặc đẹp trên các chuyến bay, nhiều người lại muốn lựa chọn những bộ đồ thoải mái – việc này hoàn toàn bình thường. Nhưng khi người lớn mặc đồ ngủ, phụ nữ đi những đôi giày cao ngất ngưởng, mặc đồ thiếu vải thì lại là những ví dụ không thể chấp nhận đã được.  Việc này đặc biệt không phù hợp (chưa nói là kinh khủng) khi đó là những hành khách mới trở về từ kỳ nghỉ dưỡng đầy nắng, và ném những hình ảnh về da thịt cháy nắng của họ vào tầm nhìn của tất cả các hành khách khác trên máy bay.

Vệ sinh cá nhân trên máy bay

Việc này sẽ hoàn toàn chấp nhận được nếu mọi người làm trong phòng vệ sinh nhưng ở đây chúng ta đang nói tới những vị khách vệ sinh cá nhân ngay tại chỗ ngồi của họ.  Mọi người đã nhìn thấy không ít những cảnh cắt tỉa móng chân, móng tay, để lại phần móng vừa cắt tỉa ngay trên khay bàn ăn trước mặt, trang điểm, hay thậm chí cuốn lô cho tóc.  Máy bay đâu phải là spa!

Say khướt

Uống quá nhiều trên chuyến bay không bao giờ là một ý tưởng hay, tuy nhiên nhiều hành khách lại nghĩ rằng đó là khoảng thời gian tuyệt vời để say, và rồi chính việc đó lại dẫn tới những hành vi kinh khủng và đôi khi còn dẫn tới việc bị bắt giữ ngay khi máy bay hạ cánh.  Để các tiếp viên phải đóng vai cảnh sát không phải là việc hay một chút nào.  Hãy ghi nhớ, một ly trên không bằng hai ly dưới đất!

6 giờ khủng khiếp trên máy bay

Hãng Virgin America sẽ cho bạn trải nghiệm chuyến bay tồi tệ dài 6 tiếng trong một đoạn phim của hãng.

Duy Thảo

Bạn có thể quan tâm