Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những hạnh phúc giản đơn khi về nhà ăn Tết

Một năm bận rộn đã qua, nhiều người trẻ háo hức trở về nhà để được chở bố mẹ đi sắm Tết, thăm họ hàng.

honda anh 1

Về quê đón Tết với ba m: Sau những ngày tất bật “kiếm cơm” nơi thành thị, người trẻ chỉ được mong trở về nhà. Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.

honda anh 2

Nhà vẫn vui khi còn có ba m: Mẹ cha không biết chờ đón ta về được bao lâu. Ai đó nói rằng, thời gian là thứ vô tình nhất, còn được ăn Tết với ba mẹ chừng nào hay chừng đó. Tết cũng là khoảng thời gian thư thả nhất trong năm, bởi vậy, nếu có thể, bạn trẻ hãy tranh thủ về nhà sớm hơn, mang không khí Tết ấm áp về cho ba mẹ.

honda anh 3

Đi chợ Tết với m: Với không ít bạn trẻ, đi chợ Tết cùng mẹ là một kỷ niệm khó quên, gắn liền với những năm tháng thời thơ ấu. Ngày nhỏ, ba mẹ chở bạn đi chợ Tết, giờ khôn lớn, đến lượt chúng ta chở ba mẹ. Cảm giác trở thành chỗ dựa cho ba mẹ khiến chúng ta trưởng thành.

honda anh 4

Cùng mẹ mang cả chợ Tết về nhà: Theo mẹ đi chợ, cũng có nghĩa chở “cả khu chợ” về nhà. Ẩn sau mỗi thức quà, bánh trái, đồ ăn ngon… ấy chính là tình yêu vô bờ mẹ dành cho con, vậy nên dù đồ đạc đầy xe, con cũng không thấy mệt.

honda anh 5

Dành thời gian cho người xung quanh: Những nhân vật hay "tận dụng" bạn ngày Tết ngoài ba mẹ còn có bạn gái, bạn thân, họ hàng... Hãy dành thời gian cho cả những người thân yêu khác xung quanh mình để Tết thêm đầm ấm, thắt chặt tình thân.

honda anh 6

Quà Tết cho ba: Trong gia đình, ba luôn là người lặng lẽ lo lắng cho con theo cách riêng. Ba xếp đồ lúc con về và đi, âm thầm dắt xe vào chỗ mát, lau rửa, thậm chí còn kiểm tra xe kỹ lưỡng để đảm bảo bạn luôn an toàn trên mỗi cung đường. Đáp lại tình yêu ấy, Tết này, chỉ cần bạn mang về nhà một cành mai, nhánh đào cũng đủ khiến ba cảm thấy hạnh phúc.

honda anh 7

Đường về nhà trong tim ta: Nhà có thể lớn hoặc nhỏ nhưng ở đó luôn có người ta thương yêu; luôn có người mong ta bình an, hạnh phúc. Những đứa con là hạnh phúc của ba mẹ, và ngược lại ba mẹ cũng là niềm hạnh phúc của con cái. Bởi vậy, dù điều gì xảy ra, nhà vẫn là nơi hạnh phúc tràn đầy, và vì thế, đường về nhà nằm trong tim mỗi người.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm