Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những hàng rào hoa hồng lãng mạn ở Sa Pa

Từ những hàng rào hồng leo rực rỡ ven đường, cổng vào phủ kín sắc đỏ tới những khu vườn triệu đóa hồng ở Sun World Fansipan Legend, Sa Pa mùa này khiến tín đồ yêu hoa quên lối về.

Sun World Fansipan Legend anh 1
Cái nắng gay gắt, chói chang của tháng 5 khiến người thành phố thèm trở lại Sa Pa để hưởng bầu không khí mờ sương, mát lạnh và ngắm một màu hoa dễ khiến mọi ánh mắt say mê.
Sun World Fansipan Legend anh 2
Mùa hồng leo Sa Pa khá ngắn, chỉ kéo dài từ cuối tháng 4 tới hết tháng 5. Cũng bởi vậy mà cứ độ này, người ta lại hẹn nhau về thị trấn mờ sương chỉ để ngắm cho no mắt màu hoa hồng rực, trải khắp các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Thác Bạc - lối dẫn vào quảng trường ga đi cáp treo Fansipan.

Sun World Fansipan Legend anh 3
Và điểm đến check-in với hoa hồng hot và mới nhất Sa Pa mùa này chính là khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Nơi đây quy tụ hơn 1.000 gốc hoa hồng với hơn 50 giống hoa đủ chủng loại đang đồng loạt bung nở.
Sun World Fansipan Legend anh 4
“Người ta bảo, uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời. Nhưng mình thì chót say cả đời màu hồng leo Sa Pa mất rồi”, Lê Diệu Anh, du khách từ Hà Nội vừa check-in vườn hồng leo tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan chia sẻ. Để ngắm cho đã loài hoa yêu thích, Diệu Anh đã bắt xe từ Hà Nội lên Sa Pa, dành trọn hai ngày nghỉ chỉ để loanh quanh vườn hồng.
Sun World Fansipan Legend anh 5
Chẳng cứ người lớn, nhiều du khách nhí cũng thích thú với các cổng hoa nặng trĩu bông trải dọc lối vào ga đi cáp treo Fansipan.
Sun World Fansipan Legend anh 6
“Suối hoa” chảy tràn trên các triền núi bên cạnh Bảo An Thiền Tự tại quảng trường ga đi cáp treo. Để tạo nên khung cảnh nên thơ này, bộ phận cảnh quan tại khu du lịch Fansipan đã tốn không ít tâm sức.
Sun World Fansipan Legend anh 7
Ông Phạm Ngọc Long, chuyên gia chăm sóc hoa hồng tại Fansipan cho biết, mỗi cây hoa có thể ví là một tác phẩm nghệ thuật kỳ công khi được trồng ở các vị trí khác nhau. Có cây được trồng trên vách núi đá bằng việc tạo hốc trồng như đồng bào trồng ngô. Có cây lại được làm khung giàn thuận lợi cho du khách chụp hình. Có khu vực hoa được trồng thành vườn rộng lớn cho du khách tham quan. Hoa hồng đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao, phải thường xuyên cắt tỉa, tạo tán và phòng trừ sâu bệnh.
Sun World Fansipan Legend anh 8
Bên cạnh vườn hồng leo Sa Pa, vườn hồng cổ Sa Pa nằm sau chợ truyền thống Tây Bắc cũng là nơi được nhiều du khách tìm đến trước và sau khi trải nghiệm cáp treo lên đỉnh Fansipan.
Sun World Fansipan Legend anh 9
Nơi đây quy tụ hơn 300 gốc hoa hồng đủ chủng loại, do khu du lịch sưu tầm từ khắp nơi mang về. Các giống hồng được chọn là những loài bản địa sức sống khỏe như hồng rừng, hồng leo màu hồng, hồng cổ Sa Pa… và một số giống hoa ngoại nhập phù hợp với thổ nhưỡng bản địa như golden celebration, vineyard song, red eden…
Sun World Fansipan Legend anh 10
Việc trồng cùng lúc nhiều giống hoa hồng giúp khu du lịch duy trì hoa nở quanh năm, khi mùa hồng leo Sa Pa ngắn ngủi qua đi. Nhiều lao động người bản địa có kinh nghiệm cũng được mời về chăm sóc vườn hồng rộng lớn.
Sun World Fansipan Legend anh 11
Bên cạnh những vườn hồng rực rỡ, nhiều vườn hoa khác cũng đang đồng loạt bung nở, trở thành điểm cộng đưa Sun World Fansipan Legend thành thiên đường của những người yêu hoa trong mùa hè. Ví như loài hoa thanh anh (arapang) chẳng hạn. Loài hoa kiêu kỳ vốn nổi tiếng tại Đà Lạt, khi được mang về trồng nơi chân núi Fansipan hợp đất, hợp người lại càng to đẹp hơn.
Sun World Fansipan Legend anh 12
Trải dọc tuyến cáp treo lên tới quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan là vạt rừng đỗ quyên đang nở rộ. Sắc hoa vàng tươi, đỏ thắm nổi bật trên sân mây trắng khiến du khách như lạc vào tiên cảnh. Chỉ cần 4 tiếng đi từ Hà Nội, cả mùa hoa rực rỡ trong không gian mát lạnh đang chờ du khách khám phá.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch