Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những gương mặt xuất sắc của TVB năm 2020

Giải TVB là sự kiện vinh danh những thành tựu nghệ thuật của diễn viên và ê-kíp làm phim của đài truyền hình này. Năm 2021, giải bước sang mùa thứ 24.

Hket đưa tin lễ trao Giải Thường niên TVB sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2021. Danh sách đề cử của từng hạng mục đã được ban tổ chức công bố ngày 16/12.

Trong đó, thu hút sự quan tâm của công chúng hơn cả là những gương mặt cạnh tranh ngôi vị Thị Hậu và Thị Đế. Đây là danh hiệu được trao cho Nữ diễn viên xuất sắcNam diễn viên xuất sắc trong phim của TVB.

Hạng mục Nam diễn viên xuất sắc ghi nhận cuộc cạnh tranh của các tài tử Lê Diệu Tường, Lâm Phong, Vương Hạo Tín, Trần Hào, Miêu Kiều Vỹ và Mã Quốc Minh.

Thi Hau,  Thi De TVB anh 1

Lâm Phong và Mã Quốc Minh trên phim trường Sứ đồ hành giả 3. Ảnh: TVB.

Trong lịch sử 23 năm của giải thưởng, Lê Diệu Tường từng ba lần đoạt ngôi Thị Đế. Lâm Phong từng 16 lần được đề cử, còn Vương Hạo Tín góp mặt đề cử 4 lần. Nhưng cả hai tài tử chưa từng thắng giải.

Tại lễ trao Giải Thường niên TVB năm 2020, Mã Quốc Minh giành ngôi Thị Đế bằng vai diễn trong Bạch sắc cường nhân. Năm 2021, anh nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc cho vai diễn trong Sứ đồ hành giả 3 thay vì màn hóa thân trong tác phẩm nổi tiếng hơn ra mắt hồi tháng 5 là Hàng ma đích 2.0.

Cạnh tranh cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc còn có Lê Nặc Ý, Hà Quảng Bái, Đàm Tuấn Ngạn, Mã Quán Đông, La Thiên Vũ, Trương Thiệu Huy, Tiêu Chính Nam, Trương Chấn Lãng và nhiều tên tuổi khác.

Ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc, dẫn đầu danh sách đề cử là các bóng hồng trong loạt phim điều tra, phá án ăn khách của TVB năm qua.

Thi Hau,  Thi De TVB anh 2

Huỳnh Trí Văn thủ vai tổng thanh tra CIB Trương Kỷ Tư trong Sứ đồ hành giả 3. Ảnh: TVB.

Huỳnh Trí Văn được đề cử với vai diễn trong Sứ đồ hành giả 3, Thái Tư Bối với màn hóa thân ở Thải qua giới 2. Tiếp đến là Cung Gia Hân trong vai sát thủ Dịch Lan của Sát thủ và Lý Thi Hoa với vai diễn trong Bằng chứng thép IV.

Những cái tên còn lại trong danh sách đề cử là Huỳnh Thúy Như, Đằng Lệ Danh, Liên Thi Nhã, Lý Giai Tâm, Cao Hải Ninh và Diêu Tử Linh. Năm 2020, nữ diễn viên Huệ Anh Hồng đã trở thành Thị Hậu TVB 2019 bằng vai diễn trong bộ phim Thiết thám.

TVB tuyển chọn diễn viên từ ngành hàng không

Nhà đài Hong Kong mở cuộc thi tuyển chọn diễn viên mới dành riêng cho phi công, tiếp viên hàng không. Trong ngày đầu tiên phỏng vấn chỉ có 7 thí sinh đến đăng ký.

Lâm Phong xuất hiện nhạt nhòa trong 'Sứ đồ hành giả 3'

"Sứ đồ hành giả 3", phần tiếp theo trong series "Sứ đồ hành giả" do TVB sản xuất từ năm 2014, không được khán giả nhiệt tình đón nhận.

Cung Gia Hân muốn trở thành Thị Hậu của TVB

Ở tuổi 30, nữ diễn viên TVB đã có chỗ đứng trong lòng khán giả, mua được nhà riêng, và bắt đầu công việc kinh doanh. Nhưng mục tiêu lớn của cô lại là giải thưởng lớn của TVB.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm